ચૂંટણી આયોગ
લોકસભા 2024ની સામાન્ય ચૂંટણીના ત્રીજા તબક્કા માટે ગેઝેટ નોટિફિકેશન 12 એપ્રિલ, 2024ના રોજ બહાર પાડવામાં આવશે
12 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોની 94 સંસદીય બેઠકો અને મધ્ય પ્રદેશના 29-બેતુલ સંસદીય ક્ષેત્રમાં 7 મે, 2024ના રોજ મતદાન યોજાશે
તમામ 12 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો માટે ત્રીજા તબક્કામાં નામાંકનની છેલ્લી તારીખ 19 એપ્રિલ, 2024 છે
11 APR 2024 2:04PM by PIB Ahmedabad
સામાન્ય ચૂંટણી 2024ના ત્રીજા તબક્કા માટે નામાંકન આવતીકાલથી શરૂ થશે. લોકસભા 2024ની સામાન્ય ચૂંટણીઓમાં યોજાનારી 12 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોની 94 સંસદીય બેઠકો (પીસી) માટે ગેઝેટ નોટિફિકેશન આવતીકાલે એટલે કે 12.04.2024ના રોજ બહાર પાડવામાં આવશે. તો મધ્યપ્રદેશના 29-બેતુલ (એસટી) સંસદીય ક્ષેત્રમાં સ્થગિત મતદાન માટેનું જાહેરનામું પણ આવતીકાલે બહાર પાડવામાં આવશે.
મધ્યપ્રદેશના 29 બેતુલ (એસટી) સંસદીય ક્ષેત્રમાં સ્થગિત મતદાનની સાથે આ 94 સંસદીય ક્ષેત્રોમાં મતદાન 07.05.2024નાં રોજ થશે. બહુજન સમાજ પાર્ટીના ચૂંટણી લડી રહેલા ઉમેદવારના નિધનને કારણે મધ્યપ્રદેશના 29-બેતુલ (એસટી) સંસદીય ક્ષેત્રની ચૂંટણી જે બીજા તબક્કામાં યોજાવાની હતી તે મુલતવી રાખવામાં આવી હતી.
ત્રીજા તબક્કામાં સામેલ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં આસામ, બિહાર, છત્તીસગઢ, દાદરા-નગર હવેલી તથા દમણ અને દીવ, ગોવા, ગુજરાત, જમ્મુ અને કાશ્મીર, કર્ણાટક, મહારાષ્ટ્ર, મધ્ય પ્રદેશ, ઉત્તરપ્રદેશ અને પશ્ચિમ બંગાળ છે, જ્યાં મતદાન થશે.
ત્રીજા તબક્કા માટેનો કાર્યક્રમ નીચે મુજબ છેઃ

Election Commission
Gazette notification for Phase 3 of General Elections to Lok Sabha 2024 to be issued on April 12, 2024
94 Parliamentary Constituencies in 12 States/UTs and adjourned poll in 29-Betul PC in Madhya Pradesh scheduled for polling on May 7, 2024
Last date of nominations in Phase 3 for all 12 States/UTs is April 19, 2024
11 APR 2024 2:04PM by PIB Delhi
Nominations for the third Phase of General Elections 2024 will begin tomorrow. The Gazette notification for 94 Parliamentary Constituencies (PCs) across 12 States/UTs going for polls in the General Elections to Lok Sabha 2024 will be issued tomorrow i.e. 12.04.2024. Separately, notification for the adjourned poll in 29-Betul (ST) PC of Madhya Pradesh will also be issued tomorrow.
The polling in these 94 PCs along with an adjourned poll in 29-Betul (ST) PC of Madhya Pradesh will take place on 07.05.2024. Election for 29-Betul (ST) PC of Madhya Pradesh which was to be held in 2nd Phase was adjourned due to the death of a contesting candidate of Bahujan Samaj Party.
The States/UTs included in Phase 3 are Assam, Bihar, Chhattisgarh, Dadra & Nagar Haveli and Daman and Diu, Goa, Gujarat, Jammu & Kashmir, Karnataka, Maharashtra, Madhya Pradesh, Uttar Pradesh, and West Bengal.
The schedule for Phase 3 is as given below :