Election Commission
1210 candidates to contest elections across 13 States/UTs going for polls in phase 2 of Lok Sabha Elections 2024
2633 nomination forms filed for 88 PCs across 12 States/UTs for phase 2 of the Lok Sabha Elections 2024
09 APR 2024 11:27AM by PIB Delhi
1206 candidates from 12 States /UTs along with 4 candidates from Outer Manipur PC to contest elections in phase 2 of Lok Sabha Elections 2024. A total of 2633 nominations were filed for 88 PCs across 12 States/UTs going for polls in phase 2 for the Lok Sabha Elections 2024. The last date for filing nominations for phase 2 for all 12 States/UTs was April 4, 2024. After the scrutiny of 2633 nominations filed, 1428 nominations were found to be valid. The last date for withdrawal of candidature for all 12 States/UTs was April 08, 2024.
In phase 2, Kerala has a maximum of 500 nominations from 20 Parliamentary Constituencies, followed by 491 nominations from 14 PCs in Karnataka. Minimum of 14 nominations were received from one PC in Tripura. 16-Nanded Parliamentary Constituency in Maharashtra received a maximum of 92 nominations.
State/UT wise details for Phase 2 of Lok Sabha Elections 2024:
State/UT
Number of PCs
Nomination forms received
Valid candidates after scrutiny
After withdrawal, final Contesting
Candidates
Assam
5
118
62
61
Bihar
5
146
55
50
Chhattisgarh
3
95
46
41
Jammu and Kashmir
1
37
23
22
Karnataka
14
491
300
247
Kerala
20
500
204
194
Madhya Pradesh
7
157
93
88
Maharashtra
8
477
299
204
Rajasthan
13
304
191
152
Tripura
1
14
14
9
Uttar Pradesh
8
226
94
91
West Bengal
3
68
47
47
Total
88
2633
1428
1206
It may be noted that 15 ACs in Outer Manipur PC will go to polls on 19.04.2024 (Phase 1) and 13 ACs in this PC will go to polls on 26.04.2024 (Phase 2). There are 4 contesting candidates from Outer Manipur PC which has been notified in Gazette notification issued on April 5, 2024. Overall, for phase 1, there are 1625 contesting candidates across 21 States/UTs with 1491 male candidates and 134 female candidates.

భారత ఎన్నికల సంఘం
లోక్ స‌భ ఎన్నిక‌లు 2024 రెండో ద‌శ‌లో 13 రాష్ర్టాలు/ కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల్లో పోటీ ప‌డుతున్న 1210 మంది అభ్య‌ర్థులు
లోక్ స‌భ ఎన్నిక‌లు 2024 రెండో ద‌శ‌లో 12 రాష్ర్టాలు/ కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల్లోని 88 పిసిల్లో 2633 నామినేష‌న్లు దాఖ‌లు
09 APR 2024 11:27AM by PIB Hyderabad
2024 లోక్ స‌భ ఎన్నిక‌ల్లో రెండో ద‌శ‌లో 12 రాష్ర్టాలు/ కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల్లో 1206 మంది అభ్య‌ర్థులు, ఔట‌ర్ మ‌ణిపూర్ పిసి నుంచి న‌లుగురు అభ్య‌ర్థులు పోటీ ప‌డుతున్నారు. లోక్ స‌భ ఎన్నిక‌లు 2024 రెండో ద‌శ‌లో పోలింగ్ కు వెళ్తున్న‌ 12 రాష్ర్టాలు/ కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల‌కు చెందిన 88 పిసిల్లో 2633 నామినేష‌న్లు దాఖ‌ల‌య్యాయి. 12 రాష్ర్టాలు/ కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల్లో జ‌రుగుతున్న రెండో ద‌శ ఎన్నిక‌ల‌కు నామినేష‌న్ల దాఖ‌లుకు తుది గ‌డువు 2024 ఏప్రిల్ 4. మొత్తం 2633 నామినేష‌న్లు దాఖ‌లు కాగా నామినేష‌న్ల ప‌రిశీల‌న అనంత‌రం 1428 నామినేష‌న్లు చెల్లుబాట‌వుతాయ‌ని ప్ర‌క‌టించారు. ఈ 12 రాష్ర్టాలు/ కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల్లో నామినేష‌న్ల ఉపసంహ‌ర‌ణ‌కు తుది గ‌డువు 2024 ఏప్రిల్ 8.
రెండో ద‌శలో కేర‌ళ‌కు చెందిన 20 పార్ల‌మెంట‌రీ నియోజ‌క‌వ‌ర్గాల్లో గ‌రిష్ఠంగా 500 నామినేష‌న్లున్నాయి. 14 పిసిల్లో 491 నామినేష‌న్ల‌తో క‌ర్ణాట‌క రెండో స్థానంలో ఉంది. కాగా త్రిపుర‌లోని ఒకే ఒక పిసిలో క‌నిష్ఠంగా 14 నామినేష‌న్లు దాఖ‌ల‌య్యాయి. ఇక మ‌హారాష్ర్ట‌లోని 16-నాందేడ్ పార్ల‌మెంట‌రీ నియోజ‌క‌వ‌ర్గం నుంచి గ‌రిష్ఠంగా 92 నామినేష‌న్లు దాఖ‌ల‌య్యాయి.
రాష్ర్టాలు/ కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల వారీగా రెండో ద‌శ లోక్ స‌భ ఎన్నిక‌లు 2024
రాష్ర్టం/ కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతం
పిసిల సంఖ్య‌
అందిన నామినేష‌న్ల సంఖ్య‌
ప‌రిశీల‌న అనంత‌రం అర్హులైన అభ్య‌ర్థులు
నామినేష‌న్ల ఉప‌సంహ‌ర‌ణ అనంత‌రం పోటీలో ఉన్న అభ్య‌ర్థులు
అస్సాం
5
118
62
61
బిహార్‌
5
146
55
50
చ‌త్తీస్ గ‌ఢ్‌
3
95
46
41
జ‌మ్ము క‌శ్మీర్‌
1
37
23
22
క‌ర్ణాట‌క‌
14
491
300
247
కేర‌ళ‌
20
500
204
194
మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్‌
7
157
93
88
మ‌హారాష్ర్ట‌
8
477
299
204
రాజ‌స్తాన్
13
304
191
152
త్రిపుర‌
1
14
14
9
ఉత్త‌ర ప్ర‌దేశ్‌
8
226
94
91
ప‌శ్చిమ బెంగాల్‌
3
68
47
47
మొత్తం
88
2633
1428
1206
ఔట‌ర్ మ‌ణిపూర్ పిసిలో 15 ఎసిల్లో 19.04.2024న (తొలి ద‌శ‌), ఇదే పిసిలో 13 ఎసిల్లో 26.04.2024న (రెండో ద‌శ‌) పోలింగ్ జ‌రుగ‌నుంది. ఈ ఔట‌ర్ మ‌ణిపూర్ పిసి నుంచి న‌లుగురు అభ్య‌ర్థులు పోటీ ప‌డుతున్నారు. 2024 ఏప్రిల్ 5వ తేదీన ఇందుకు సంబంధించి గెజిట్ నోటిఫికేష‌న్ వెలువ‌డింది. స్థూలంగా తొలి ద‌శ‌లో 21 రాష్ర్టాలు/ కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల్లో 1625 మంది అభ్య‌ర్థులు బ‌రిలో ఉన్నారు. వారిలో 1491 మంది పురుషులు కాగా 134 మంది మ‌హిళా అభ్య‌ర్థులున్నారు.