భారత ఎన్నికల సంఘం
ఈ సీ ఐ రెండవ దశ గెజిట్ నోటిఫికేషన్ జారీ చేసిన తర్వాత రేపు సాధారణ ఎన్నికల రెండవ దశ నామినేషన్ల దాఖలు ప్రారంభమవుతుంది
ఈ దశలో 12 రాష్ట్రాలు/యూటీలలోని 88 పార్లమెంటరీ నియోజకవర్గాలతో పాటు ఒక భాగం పీ సీ (ఔటర్ మణిపూర్) ఏప్రిల్ 26, 2024న ఎన్నికలు జరగనున్నాయి.
మొత్తం 12 రాష్ట్రాలు/యూటీలకు 2వ దశ నామినేషన్ల చివరి తేదీ ఏప్రిల్ 4 2024
జే & కే కాకుండా మిగతా అన్ని 11 రాష్ట్రాలు/యూ టీ లకు సంబంధించిన నామినేషన్ల పరిశీలన తేదీ ఏప్రిల్ 5, 2024; జే & కే నామినేషన్ల పరిశీలన తేదీ ఏప్రిల్ 6, 2024
27 MAR 2024 2:30PM by PIB Hyderabad
2024 సార్వత్రిక ఎన్నికల రెండవ దశ నామినేషన్లు రేపటి నుండి ప్రారంభం కానున్నాయి. 2024 లోక్‌సభ సార్వత్రిక ఎన్నికలలో ఎన్నికలు జరగబోయే 12 రాష్ట్రాలు/యూటీలలోని 88 పార్లమెంటరీ నియోజకవర్గాల (పీ సీ లు) గెజిట్ నోటిఫికేషన్ 28.03.2024న విడుదల చేయబడుతుంది. రెండవ దశలో మణిపూర్ (ఔటర్ మణిపూర్)లో ఒక భాగమైన పీసీ తో పాటు ఈ 88 పీసీలలో పోలింగ్ 26.04.2024న జరుగుతుంది. ఔటర్ మణిపూర్ పీసీలో ఎన్నికల నోటిఫికేషన్ తొలి దశ కోసం జారీ చేయబడిన గెజిట్ నోటిఫికేషన్‌లో చేర్చబడింది. ఔటర్ మణిపూర్ పీసీ లోని 15 ఏ సీ లలో 19.04.2024 (ఫేజ్ 1)న ఎన్నికలకు జరగనున్నాయి మరియు ఈ పీసీ లోని 13 ఏ సీ లకురెండవ దశ పోలింగ్ 26.04.2018న జరుగుతుంది.
రెండవ దశ లో చేర్చబడిన రాష్ట్రాలు/ యూ టీ లు అస్సాం, బీహార్, ఛత్తీస్‌గఢ్, జమ్మూ & కాశ్మీర్, కర్ణాటక, కేరళ, మహారాష్ట్ర, మధ్యప్రదేశ్, రాజస్థాన్, త్రిపుర, ఉత్తరప్రదేశ్ & పశ్చిమ బెంగాల్, మణిపూర్‌లోని ఒక భాగం పీ సీ కాకుండా (ఔటర్ మణిపూర్)
రెండవ దశ షెడ్యూల్ క్రింద ఇవ్వబడింది

Election Commission
Filing of nominations in the second phase of General Elections to begin tomorrow after ECI issues Gazette notification for Phase 2
88 Parliamentary Constituencies in 12 States/UTs along with one part PC (Outer Manipur) will go to polls in this phase, on April 26, 2024
Last date of nominations in Phase 2 for all 12 States/UTs is April 4 2024
Date for Scrutiny of nominations for all 11 States/UTs other than J&K is April 5, 2024; for J&K it is April 6, 2024
27 MAR 2024 2:30PM by PIB Delhi
Nominations for the second Phase of General Elections 2024 to begin tomorrow. The Gazette notification for 88 Parliamentary Constituencies (PCs) across 12 States/UTs going for polls in the General Elections to Lok Sabha 2024 will be issued on 28.03.2024. The polling in these 88 PCs along with one part PC in Manipur (Outer Manipur) in Phase 2 will take place on 26.04.2024. The notification for elections in the Outer Manipur PC was included in the gazette notification issued for phase 1. 15 ACs in Outer Manipur PC will go to polls on 19.04.2024 (Phase 1) and 13 ACs in this PC will go to polls on 26.04.2024 (Phase 2).
The States/UTs included in Phase 2 are Assam, Bihar, Chhattisgarh, Jammu & Kashmir, Karnataka, Kerala, Maharashtra, Madhya Pradesh, Rajasthan, Tripura, Uttar Pradesh & West Bengal, apart from one part PC in Manipur (Outer Manipur)
The schedule for Phase 2 is as given below