Election Commission
Filing of nominations in the second phase of General Elections to begin tomorrow after ECI issues Gazette notification for Phase 2
88 Parliamentary Constituencies in 12 States/UTs along with one part PC (Outer Manipur) will go to polls in this phase, on April 26, 2024
Last date of nominations in Phase 2 for all 12 States/UTs is April 4 2024
Date for Scrutiny of nominations for all 11 States/UTs other than J&K is April 5, 2024; for J&K it is April 6, 2024
27 MAR 2024 2:30PM by PIB Delhi
Nominations for the second Phase of General Elections 2024 to begin tomorrow. The Gazette notification for 88 Parliamentary Constituencies (PCs) across 12 States/UTs going for polls in the General Elections to Lok Sabha 2024 will be issued on 28.03.2024. The polling in these 88 PCs along with one part PC in Manipur (Outer Manipur) in Phase 2 will take place on 26.04.2024. The notification for elections in the Outer Manipur PC was included in the gazette notification issued for phase 1. 15 ACs in Outer Manipur PC will go to polls on 19.04.2024 (Phase 1) and 13 ACs in this PC will go to polls on 26.04.2024 (Phase 2).
The States/UTs included in Phase 2 are Assam, Bihar, Chhattisgarh, Jammu & Kashmir, Karnataka, Kerala, Maharashtra, Madhya Pradesh, Rajasthan, Tripura, Uttar Pradesh & West Bengal, apart from one part PC in Manipur (Outer Manipur)
The schedule for Phase 2 is as given below

തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
രണ്ടാംഘട്ട വോട്ടെടുപ്പിനുള്ള ഗസറ്റ് വിജ്ഞാപനം കേന്ദ്ര തെരഞ്ഞെടുപ്പു കമ്മീഷൻ പുറത്തിറക്കുന്നതോടെ പൊതുതെരഞ്ഞെടുപ്പിന്റെ രണ്ടാംഘട്ട നാമനിർദേശപ്പത്രികാസമർപ്പണത്തിനു നാളെ തുടക്കമാകും
12 സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലെയും 88 ലോക്‌സഭാമണ്ഡലങ്ങൾക്കൊപ്പം ഒരു മണ്ഡലത്തിന്റെ (ഔട്ടർ മണിപ്പൂർ) ഒരു ഭാഗത്തും 2024 ഏപ്രിൽ 26നു രണ്ടാംഘട്ട വോട്ടെടുപ്പു നടക്കും
12 സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങൾക്കും രണ്ടാംഘട്ടത്തിൽ നാമനിർദേശപ്പത്രിക സമർപ്പിക്കാനുള്ള അവസാന തീയതി 2024 ഏപ്രിൽ 4 ആണ്
ജമ്മു കശ്മീർ ഒഴികെയുള്ള 11 സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങൾക്കുമുള്ള നാമനിർദേശപ്പത്രികകളുടെ സൂക്ഷ്മപരിശോധന 2024 ഏപ്രിൽ 5നു നടക്കും; ജമ്മു കശ്മീരിൽ 2024 ഏപ്രിൽ 6നും
27 MAR 2024 2:30PM by PIB Thiruvananthpuram
2024ലെ പൊതുതിരഞ്ഞെടുപ്പിന്റെ രണ്ടാംഘട്ടത്തിനായുള്ള നാമനിർദേശപ്പത്രികാസമർപ്പണത്തിനു നാളെ തുടക്കമാകും. 2024ലെ ലോക്‌സഭാ പൊതുതെരഞ്ഞെടുപ്പിലേക്കു പോകുന്ന 12 സംസ്ഥാനങ്ങളിലേയും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലേയും 88 ലോക്‌സഭാമണ്ഡലങ്ങളുടെ (പിസി) ഗസറ്റ് വിജ്ഞാപനം 28.03.2024ന് പുറപ്പെടുവിക്കും. മണിപ്പൂരിലെ (ഔട്ടർ മണിപ്പൂർ) ഒരു ലോക്‌സഭാമണ്ഡലത്തിന്റെ ഒരു ഭാഗത്തിനൊപ്പം ഈ 88 മണ്ഡലങ്ങളിലെയും വോട്ടെടുപ്പ് 26.04.2024-നു നടക്കും. ഔട്ടർ മണിപ്പൂർ ലോക്‌സഭാമണ്ഡലത്തിലെ തെരഞ്ഞെടുപ്പിനുള്ള വിജ്ഞാപനം ഒന്നാഘട്ടത്തിൽ പുറത്തിറക്കിയ ഗസറ്റ് വിജ്ഞാപനത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്. ഔട്ടർ മണിപ്പൂർ ലോക്‌സഭാമണ്ഡലത്തിലെ 15 നിയമസഭാമണ്ഡലപരിധിയിൽ 19.04.2024ന് (ആദ്യഘട്ടം) വോട്ടെടുപ്പു നടക്കും. ഈ ലോക്‌സഭാമണ്ഡലത്തിലെ ബാക്കി 13 നിയമസഭാമണ്ഡലങ്ങൾ ഉൾക്കൊള്ളുന്ന മേഖലയിലാണ് 26.04.2024ന് (രണ്ടാംഘട്ടം) വോട്ടെടുപ്പു നടക്കുന്നത്.
അസം, ബിഹാർ, ഛത്തീസ്ഗഢ്, ജമ്മു കശ്മീർ, കർണാടക, കേരളം, മഹാരാഷ്ട്ര, മധ്യപ്രദേശ്, രാജസ്ഥാൻ, ത്രിപുര, ഉത്തർപ്രദേശ്, പശ്ചിമ ബംഗാൾ എന്നിവയാണു രണ്ടാംഘട്ടത്തിൽ ഉൾപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങൾ. മണിപ്പൂരിലെ (ഔട്ടർ മണിപ്പൂരിലെ) ഒരു ഭാഗവും ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
രണ്ടാംഘട്ടത്തിന്റെ സമയക്രമം ചുവടെ: