Election Commission
Filing of nominations in the second phase of General Elections to begin tomorrow after ECI issues Gazette notification for Phase 2
88 Parliamentary Constituencies in 12 States/UTs along with one part PC (Outer Manipur) will go to polls in this phase, on April 26, 2024
Last date of nominations in Phase 2 for all 12 States/UTs is April 4 2024
Date for Scrutiny of nominations for all 11 States/UTs other than J&K is April 5, 2024; for J&K it is April 6, 2024
27 MAR 2024 2:30PM by PIB Delhi
Nominations for the second Phase of General Elections 2024 to begin tomorrow. The Gazette notification for 88 Parliamentary Constituencies (PCs) across 12 States/UTs going for polls in the General Elections to Lok Sabha 2024 will be issued on 28.03.2024. The polling in these 88 PCs along with one part PC in Manipur (Outer Manipur) in Phase 2 will take place on 26.04.2024. The notification for elections in the Outer Manipur PC was included in the gazette notification issued for phase 1. 15 ACs in Outer Manipur PC will go to polls on 19.04.2024 (Phase 1) and 13 ACs in this PC will go to polls on 26.04.2024 (Phase 2).
The States/UTs included in Phase 2 are Assam, Bihar, Chhattisgarh, Jammu & Kashmir, Karnataka, Kerala, Maharashtra, Madhya Pradesh, Rajasthan, Tripura, Uttar Pradesh & West Bengal, apart from one part PC in Manipur (Outer Manipur)
The schedule for Phase 2 is as given below

भारतीय निवडणूक आयोग
भारतीय निवडणूक आयोगाकडून दुसऱ्या टप्प्यासाठी राजपत्र अधिसूचना जारी केल्यानंतर सार्वत्रिक निवडणुकीच्या दुसऱ्या टप्प्यातील उमेदवारी अर्ज भरण्यास उद्यापासून होणार सुरुवात
या टप्प्यात 26 एप्रिल 2024 रोजी 12 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील 88 संसदीय मतदारसंघात आणि मणिपूरमधील एका संसदीय मतदारसंघामधील (बाह्य मणिपूर)एका भागामध्ये मतदान होणार
दुसऱ्या टप्प्यासाठी सर्व 12 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये उमेदवारी अर्ज 4 एप्रिल 2024 पर्यंत भरता येणार
जम्मू आणि काश्मीर व्यतिरिक्त इतर सर्व 11 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये 5 एप्रिल 2024 रोजी तर जम्मू आणि काश्मीरमध्ये 6 एप्रिल 2024 रोजी उमेदवारी अर्जाची छाननी होणार
27 MAR 2024 3:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 27 मार्च 2024
सार्वत्रिक निवडणूक 2024 च्या दुसऱ्या टप्प्यासाठी उद्यापासून उमेदवारी अर्ज भरण्याची प्रक्रिया सुरू होणार आहे. सार्वत्रिक निवडणूक लोकसभा 2024 साठी 12 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील 88 संसदीय मतदारसंघांसाठी राजपत्र अधिसूचना 28.03.2024 रोजी जारी केली जाईल.या 88 संसदीय मतदारसंघ आणि मणिपूर (बाह्य मणिपूर) मधील एका संसदीय मतदारसंघातील एका भागासह दुसऱ्या टप्प्यातील मतदान 26.04.2024 रोजी होईल. बाह्य मणिपूर संसदीय मतदारसंघामधील निवडणुकीची अधिसूचना पहिल्या टप्प्यासाठी जारी करण्यात आलेल्या राजपत्र अधिसूचनेत समाविष्ट करण्यात आली होती.19.04.2024 रोजी बाह्य मणिपूर संसदीय मतदारसंघामध्ये 15 विधानसभा मतदारसंघात (टप्पा 1) मतदान होणार आहे आणि याच संसदीय मतदारसंघातील 13 विधानसभा मतदारसंघात 26.04.2024 (टप्पा 2) रोजी मतदान होणार आहे.
दुसऱ्या टप्प्यामध्ये आसाम, बिहार, छत्तीसगड, जम्मू आणि काश्मीर, कर्नाटक, केरळ, महाराष्ट्र, मध्य प्रदेश, राजस्थान, त्रिपुरा, उत्तर प्रदेश आणि पश्चिम बंगाल राज्ये/केंद्रशासित प्रदेश आणि मणिपूरमधील एका संसदीय मतदारसंघामधील एक भाग (बाह्य मणिपूर) समाविष्ट आहे.
टप्पा 2 चे वेळापत्रक खालीलप्रमाणे आहे.