ਭਾਰਤ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ ਵੱਲੋਂ ਆਮ ਚੋਣਾਂ ਦੇ ਦੂਜੇ ਪੜਾਅ ਲਈ ਗਜ਼ਟ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਮਗਰੋਂ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਦਾਖ਼ਲ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਭਲਕੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗੀ
ਇਸ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ 26 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2024 ਨੂੰ 12 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 88 ਸੰਸਦੀ ਹਲਕਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਪੀਸੀ (ਬਾਹਰੀ ਮਣੀਪੁਰ) ਦੇ ਇੱਕ ਭਾਗ ਦੀਆਂ ਚੋਣਾਂ ਹੋਣਗੀਆਂ
ਸਾਰੇ 12 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਪੜਾਅ 2 ਵਿੱਚ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਦੀ ਆਖ਼ਰੀ ਮਿਤੀ 4 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2024 ਹੈ
ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਸਾਰੇ 11 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਦੀ ਪੜਤਾਲ ਦੀ ਮਿਤੀ 5 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2024 ਹੈ; ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਲਈ ਇਹ ਮਿਤੀ 6 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2024 ਹੈ
27 MAR 2024 2:30PM by PIB Chandigarh
ਆਮ ਚੋਣਾਂ 2024 ਦੇ ਦੂਜੇ ਪੜਾਅ ਲਈ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਭਲਕੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗੀ। ਲੋਕ ਸਭਾ 2024 ਦੀਆਂ ਆਮ ਚੋਣਾਂ ਲਈ 12 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 88 ਸੰਸਦੀ ਹਲਕਿਆਂ (ਪੀਸੀ) ਲਈ ਗਜ਼ਟ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ 28.03.2024 ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਦੂਜੇ ਗੇੜ ਵਿੱਚ ਮਣੀਪੁਰ ਵਿੱਚ ਸੰਸਦੀ ਹਲਕੇ (ਬਾਹਰੀ ਮਣੀਪੁਰ) ਦੇ ਇੱਕ ਭਾਗ ਸਮੇਤ ਇਨ੍ਹਾਂ 88 ਸੰਸਦੀ ਹਲਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪੋਲਿੰਗ 26.04.2024 ਨੂੰ ਹੋਵੇਗੀ। ਬਾਹਰੀ ਮਣੀਪੁਰ ਸੰਸਦੀ ਹਲਕੇ ਵਿੱਚ ਚੋਣਾਂ ਲਈ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਪੜਾਅ 1 ਲਈ ਜਾਰੀ ਗਜ਼ਟ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਬਾਹਰੀ ਮਣੀਪੁਰ ਪੀਸੀ ਵਿੱਚ 15 ਏਸੀ ਵਿੱਚ 19.04.2024 (ਗੇੜ 1) ਨੂੰ ਵੋਟਾਂ ਪੈਣਗੀਆਂ ਅਤੇ ਇਸ ਪੀਸੀ ਦੇ 13 ਏਸੀ ਵਿੱਚ 26.04.2024 (ਗੇੜ 2) ਨੂੰ ਵੋਟਾਂ ਪੈਣਗੀਆਂ। .
ਗੇੜ 2 ਵਿੱਚ ਮਣੀਪੁਰ ਵਿੱਚ ਸੰਸਦੀ ਹਲਕੇ (ਬਾਹਰੀ ਮਣੀਪੁਰ) ਦੇ ਇੱਕ ਭਾਗ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਅਸਾਮ, ਬਿਹਾਰ, ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ, ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ, ਕਰਨਾਟਕ, ਕੇਰਲ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਗੇੜ 2 ਲਈ ਅਨੁਸੂਚੀ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ:

Election Commission
Filing of nominations in the second phase of General Elections to begin tomorrow after ECI issues Gazette notification for Phase 2
88 Parliamentary Constituencies in 12 States/UTs along with one part PC (Outer Manipur) will go to polls in this phase, on April 26, 2024
Last date of nominations in Phase 2 for all 12 States/UTs is April 4 2024
Date for Scrutiny of nominations for all 11 States/UTs other than J&K is April 5, 2024; for J&K it is April 6, 2024
27 MAR 2024 2:30PM by PIB Delhi
Nominations for the second Phase of General Elections 2024 to begin tomorrow. The Gazette notification for 88 Parliamentary Constituencies (PCs) across 12 States/UTs going for polls in the General Elections to Lok Sabha 2024 will be issued on 28.03.2024. The polling in these 88 PCs along with one part PC in Manipur (Outer Manipur) in Phase 2 will take place on 26.04.2024. The notification for elections in the Outer Manipur PC was included in the gazette notification issued for phase 1. 15 ACs in Outer Manipur PC will go to polls on 19.04.2024 (Phase 1) and 13 ACs in this PC will go to polls on 26.04.2024 (Phase 2).
The States/UTs included in Phase 2 are Assam, Bihar, Chhattisgarh, Jammu & Kashmir, Karnataka, Kerala, Maharashtra, Madhya Pradesh, Rajasthan, Tripura, Uttar Pradesh & West Bengal, apart from one part PC in Manipur (Outer Manipur)
The schedule for Phase 2 is as given below