પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભૂટાનના મહામહિમ રાજા સાથે મુલાકાત કરી
22 MAR 2024 6:32PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે થિમ્પુમાં ભૂટાનના મહામહિમ રાજા જીગ્મે ખેસર નામગ્યેલ વાંગચુક સાથે મુલાકાત કરી. પારોથી થિમ્પુ સુધીના પ્રવાસ દરમિયાન લોકોએ તેમનું અભિવાદન કરતાં પ્રધાનમંત્રીએ તેમના અસાધારણ જાહેર સ્વાગત બદલ મહામહિમનો આભાર માન્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રી અને ભૂટાનના મહામહિમ રાજાએ ભારત-ભૂટાનની ગાઢ અને અનોખી મિત્રતા પર ઊંડો સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીએ બંને દેશો વચ્ચે મિત્રતા અને સહયોગના ગાઢ સંબંધોને આકાર આપવામાં ક્રમિક ડ્રુક ગ્યાલ્પોસ દ્વારા પ્રદાન કરવામાં આવેલ માર્ગદર્શક દ્રષ્ટિ માટે તેમની પ્રશંસા કરી હતી.
આ બેઠકે દ્વિપક્ષીય સહકારની સમગ્ર શ્રેણીની સમીક્ષા કરવાની તક પૂરી પાડી હતી. ભૂટાન માટે ભારત અને ભારત માટે ભૂટાન એ કાયમી વાસ્તવિકતા હતી તે યાદ કરીને, બંને નેતાઓએ પરિવર્તનકારી ભાગીદારીને આગળ વધારવાના માર્ગો પર ચર્ચા કરી. તેઓએ ઊર્જા, વિકાસ સહકાર, યુવા, શિક્ષણ, ઉદ્યોગસાહસિકતા અને કૌશલ્ય વિકાસના ક્ષેત્રોમાં દ્વિપક્ષીય સહયોગને વિસ્તારવા માટેની પહેલોની શોધ કરી. બંને નેતાઓએ ગેલેફુ માઇન્ડફુલનેસ સિટી પ્રોજેક્ટના સંદર્ભમાં કનેક્ટિવિટી અને રોકાણ દરખાસ્તોમાં પ્રગતિ અંગે પણ ચર્ચા કરી હતી.
ભારત અને ભૂટાન મૈત્રી અને સહકારના અનોખા સંબંધોનો આનંદ માણે છે, જે પરસ્પર વિશ્વાસ અને સમજણ દ્વારા વર્ગીકૃત થયેલ છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets with His Majesty the King of Bhutan
22 MAR 2024 6:32PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with His Majesty the King of Bhutan, Jigme Khesar Namgyel Wangchuck in Thimphu today. Prime Minister thanked His Majesty for the exceptional public welcome accorded to him, with people greeting him all along the journey from Paro to Thimphu.
Prime Minister and His Majesty the King of Bhutan expressed deep satisfaction at the close and unique India-Bhutan friendship. Prime Minister conveyed his appreciation for the guiding vision provided by the successive Druk Gyalpos in shaping close ties of friendship and cooperation between the two countries.
The meeting provided an opportunity to review the entire gamut of bilateral cooperation. Recalling that Bharat for Bhutan and Bhutan for Bharat was an abiding reality, the two leaders discussed ways to further the transformative partnership. They explored initiatives to expand bilateral collaboration in the fields of energy, development cooperation, youth, education, entrepreneurship and skill development. The two leaders also discussed progress in connectivity and investment proposals including in the context of the Gelephu Mindfulness City project.
India and Bhutan enjoy unique ties of friendship and cooperation, which are characterized by mutual trust and understanding.