Ministry of Information & Broadcasting
Union Minister Shri Anurag Thakur launches Prasar Bharti - Shared Audio Visuals for Broadcast and Dissemination (PB-SHABD)
SHABD to provide news stories in all major Indian languages across fifty categories
13 MAR 2024 4:57PM by PIB Delhi
Union Minister of Information and Broadcasting Shri Anurag Singh Thakur today launched PB-SHABD, a news sharing service from Prasar Bharati and websites of DD News and Akashvani News as well as updated News on Air mobile app at an event in National Media Centre, New Delhi.
Speaking on the occasion, Shri Thakur said that today was a historic day for the information and broadcasting sector of the country. “Over the years, Prasar Bharti has cultivated an elaborate network of news gathering from as well as news delivery to every corner of the country in every regional language. Now we intend to share this accurate and meaningful content with the rest of the print and electronic media industry of India”, he said. The Minister further added that the news organizations will be provided with clean feed and will not have carry the logo of Doordarshan. This feed will curate content from all corners of the country in various languages. This will revolutionize the news industry and will massively support the smaller news organizations that do not have the benefit of an extensive network for content gathering. PB-SHABD will be a single point source of news content for all such organizations, he said.
The Minister further informed that the SHABD service is being offered free of cost for the first year as an introductory offer and will provide news stories in all major Indian languages across fifty categories.
Speaking about the revamped websites of Doordarshan News and All India Radio and the NewsOnAIR app, Shri Thakur said that All India Radio has continued to remain immensely relevant in the age of extensive mobile connectivity and is still a source of accurate information about government schemes and policies. The app will have many new features like Personalized news feeds, push notifications for breaking news, multimedia content integration, offline reading capability, live streaming for real-time coverage, easy social media sharing, location-based news delivery, bookmarking for saving articles and powerful search functionality
Secretary, Ministry of Information and Broadcasting Shri Sanjay Jaju, speaking earlier congratulated the whole Prasar Bharti team for the pilot of SHABD and the new website and app launches. He further said that the portal will create a lot of synergy and will be beneficial in dissemination of meaningful news content across the country.
CEO, Prasar Bharti, Shri Gaurav Dwivedi said that Prasar Bharti will make an outreach to media organisations and share audio, video, photo and text based information gathered by its network.
PB SHABD platform has been designed to provide daily news feeds in video, audio, text, photo and other formats to the subscribers from media landscape. Powered by the vast network of Prasar Bharati reporters, correspondents and stringers, the service would bring you the latest news from different parts of the country.
The shared feeds can be used for customized storytelling across different platforms. As an introductory offer, the services would be available free of cost and help the smaller newspapers, TV channels and digital portals immensely. The details are available at https://shabd.prasarbharati.org/
The revamped websites of DD News and Akashvani News and revamped News on Air app would provide users seamless experience and better user engagement. The websites will have user-friendly experience and engaging, has latest design elements so that users can have seamless experience. Users can explore intriguing news audios, engage in special programs, and tune into daily and weekly special broadcasts. With its organized layout and diverse content offerings, the revamped websites enrich the news consumption journey for users. Dedicated sections include National, International, Education, Health, Business & Economy, Science & Tech, Sports, Environment, and Opinion.

సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
‘ప్రసార భారతి - ప్రసార మరియు వ్యాప్తి కోసం షేర్డ్ ఆడియో విజువల్స్’ (పీబీ-శబ్ద్)ని ప్రారంభించిన కేంద్ర మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్
- యాభై వర్గాలలో అన్ని ప్రధాన భారతీయ భాషలలో శబ్ద్ ద్వారా వార్తా కథనాలు అందుబాటులో
13 MAR 2024 4:57PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర సమాచార మరియు ప్రసార శాఖ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ ఈరోజు న్యూఢిల్లీలోని నేషనల్ మీడియా సెంటర్‌లో జరిగిన ఒక కార్యక్రమంలో ప్రసార భారతి మరియు దూరదర్శన్ న్యూస్ మరియు ఆకాశవాణి న్యూస్ వెబ్‌సైట్‌లతో పాటు అప్‌డేట్ చేసిన న్యూస్ ఆన్ ఎయిర్ మొబైల్ యాప్ నుండి న్యూస్ షేరింగ్ సర్వీస్ అయిన పీబీ-శబ్ద్ ని ప్రారంభించారు. ఈ సందర్భంగా శ్రీ ఠాకూర్ మాట్లాడుతూ దేశంలోని సమాచార, ప్రసార రంగానికి ఈరోజు చారిత్రాత్మకమైన రోజు అని అన్నారు. “సంవత్సరాలుగా, ప్రసార భారతి ప్రతి ప్రాంతీయ భాష దేశంలోని ప్రతి మూలకు వార్తల పంపిణీతో పాటు వార్తల సేకరణ యొక్క విస్తృతమైన నెట్‌వర్క్‌ను అభివృద్ధి చేసింది. ఇప్పుడు మేము ఈ కచ్చితమైన మరియు అర్థవంతమైన కంటెంట్‌ను భారతదేశంలోని మిగిలిన ప్రింట్ మరియు ఎలక్ట్రానిక్ మీడియా పరిశ్రమతో పంచుకోవాలని భావిస్తున్నాము” అని ఆయన అన్నారు. వార్తా సంస్థలకు క్లీన్ ఫీడ్ అందిస్తామని, దూరదర్శన్ లోగో ఉండదని మంత్రి తెలిపారు. ఈ ఫీడ్ దేశంలోని అన్ని మూలల నుండి వివిధ భాషలలో కంటెంట్‌ను క్యూరేట్ చేస్తుంది. ఇది వార్తల పరిశ్రమలో విప్లవాత్మక మార్పులు తెస్తుంది. కంటెంట్ సేకరణ కోసం విస్తృతమైన నెట్‌వర్క్ ప్రయోజనం లేని చిన్న వార్తా సంస్థలకు భారీగా మద్దతు ఇస్తుంది అని అన్నారు. అటువంటి అన్ని సంస్థలకు పీబీ-శబ్ద్ ని వార్తల కంటెంట్ యొక్క ఒకే పాయింట్ సోర్స్‌గా ఉంటుందని ఆయన చెప్పారు. శబ్ద్ ని సేవను పరిచయ ఆఫర్‌గా మొదటి సంవత్సరం ఉచితంగా అందిస్తున్నామని మరియు యాభై కేటగిరీలలోని అన్ని ప్రధాన భారతీయ భాషల్లో వార్తా కథనాలను అందిస్తామని మంత్రి తెలియజేశారు. దూరదర్శన్ న్యూస్ మరియు ఆల్ ఇండియా రేడియో మరియు న్యూస్ఆన్ ఎయిర్ యాప్ యొక్క పునరుద్ధరించబడిన వెబ్‌సైట్‌ల గురించి శ్రీ ఠాకూర్ మాట్లాడుతూ.. విస్తృతమైన మొబైల్ కనెక్టివిటీ యుగంలో ఆల్ ఇండియా రేడియో చాలా సందర్భోచితంగా కొనసాగుతోంది మరియు ఇప్పటికీ ప్రభుత్వ పథకాలు మరియు విధానాల గురించి కచ్చితమైన సమాచారానికి మూలంగా నిలుస్తోందని అన్నారు. యాప్‌లో వ్యక్తిగతీకరించిన వార్తల ఫీడ్‌లు, బ్రేకింగ్ న్యూస్ కోసం పుష్ నోటిఫికేషన్‌లు, మల్టీమీడియా కంటెంట్ ఇంటిగ్రేషన్, ఆఫ్‌లైన్ రీడింగ్ కెపాబిలిటీ, రియల్ టైమ్ కవరేజ్ కోసం లైవ్ స్ట్రీమింగ్, సులభమైన సోషల్ మీడియా షేరింగ్, లొకేషన్-బేస్డ్ న్యూస్ డెలివరీ, కథనాలను సేవ్ చేయడానికి బుక్‌మార్కింగ్ వంటి అనేక కొత్త ఫీచర్లు ఉంటాయి. సమాచార మరియు ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ సంజయ్ జాజు ముందుగా మాట్లాడుతూ, శబ్ద్ పైలట్ మరియు కొత్త వెబ్‌సైట్ మరియు యాప్ లాంచ్‌ల కోసం మొత్తం ప్రసార భారతి బృందాన్ని అభినందించారు. ఈ పోర్టల్ చాలా సినర్జీని సృష్టిస్తుందని మరియు దేశవ్యాప్తంగా అర్థవంతమైన వార్తల కంటెంట్‌ను వ్యాప్తి చేయడంలో ప్రయోజనకరంగా ఉంటుందని ఆయన అన్నారు. ప్రసార భారతి సీఈఓ, శ్రీ గౌరవ్ ద్వివేది మాట్లాడుతూ ప్రసార భారతి మీడియా సంస్థలకు చేరువ చేస్తుందని మరియు దాని నెట్‌వర్క్ ద్వారా సేకరించిన ఆడియో, వీడియో, ఫోటో మరియు టెక్స్ట్ ఆధారిత సమాచారాన్ని పంచుకుంటుంది. మీడియా ల్యాండ్‌స్కేప్ నుండి చందాదారులకు వీడియో, ఆడియో, టెక్స్ట్, ఫోటో మరియు ఇతర ఫార్మాట్‌లలో రోజువారీ వార్తల ఫీడ్‌లను అందించడానికి పీబీ శబ్ద్ ప్లాట్‌ఫారమ్ రూపొందించబడింది. ప్రసార భారతి రిపోర్టర్లు, కరస్పాండెంట్లు మరియు స్ట్రింగర్ల విస్తృత నెట్‌వర్క్ ద్వారా ఆధారితమైన ఈ సేవ దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల నుండి మీకు తాజా వార్తలను అందిస్తుంది. భాగస్వామ్య ఫీడ్‌లను వివిధ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లలో అనుకూలీకరించిన కథనానికి ఉపయోగించవచ్చు. పరిచయ ఆఫర్‌గా, సేవలు ఉచితంగా లభిస్తాయి మరియు చిన్న వార్తాపత్రికలు, టీవీ ఛానెల్‌లు మరియు డిజిటల్ పోర్టల్‌లకు విపరీతంగా సహాయపడతాయి. వివరాలు https://shabd.prasarbharati.org/లో అందుబాటులో ఉన్నాయి. డీడీ న్యూస్ మరియు ఆకాశవాణి న్యూస్ యొక్క పునరుద్ధరించబడిన వెబ్‌సైట్‌లు మరియు పునరుద్ధరించబడిన న్యూస్ ఆన్ ఎయిర్ యాప్ వినియోగదారులకు నిరంతరాయంగా అనుభవాన్ని అందిస్తాయి. వెబ్‌సైట్‌లు వినియోగదారు-స్నేహపూర్వక అనుభవాన్ని మరియు ఆకర్షణీయంగా ఉంటాయి, తాజా డిజైన్ అంశాలను కలిగి ఉంటాయి, తద్వారా వినియోగదారులు అతుకులు లేని అనుభవాన్ని పొందవచ్చు. వినియోగదారులు ఆసక్తికరమైన వార్తల ఆడియోలను అన్వేషించవచ్చు, ప్రత్యేక కార్యక్రమాలలో పాల్గొనవచ్చు మరియు రోజువారీ మరియు వారపు ప్రత్యేక ప్రసారాలకు ట్యూన్ చేసుకోవచ్చు. దాని వ్యవస్థీకృత లేఅవుట్ మరియు విభిన్న కంటెంట్ ఆఫర్‌లతో, పునరుద్ధరించబడిన వెబ్‌సైట్‌లు వినియోగదారుల కోసం వార్తల వినియోగ ప్రయాణాన్ని మెరుగుపరుస్తాయి. అంకితమైన విభాగాలలో జాతీయ, అంతర్జాతీయ, విద్య, ఆరోగ్యం, వ్యాపారం & ఆర్థిక వ్యవస్థ, సైన్స్ & టెక్, క్రీడలు, పర్యావరణం మరియు అభిప్రాయ వ్యక్తీకరణలు వంటి ఉన్నాయి.