பிரதமர் அலுவலகம்
வலிமையான பெண்கள்- வளர்ச்சியடைந்த பாரதம் நிகழ்ச்சியில் பிரதமர் ஆற்றிய உரை
11 MAR 2024 3:26PM by PIB Chennai
எனது மதிப்பிற்குரிய அமைச்சரவை சகாக்களான திரு கிரிராஜ் சிங் அவர்களே, திரு அர்ஜுன் முண்டா அவர்களே, திரு மன்சுக் மாண்டவியா அவர்களே, நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளிலிருந்து வந்துள்ள சகோதரிகளே, பெரும் எண்ணிக்கையில் இங்கு கூடியிருக்கிறீர்கள். மேலும், நாடு முழுவதிலும் லட்சக்கணக்கான பெண்களும் காணொலி வாயிலாக நம்முடன் இணைந்துள்ளனர். உங்கள் அனைவரையும் அன்புடன் வரவேற்று, மனமார்ந்த வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். இந்த அரங்கத்தை நான் சுற்றி பார்க்கும்போது, இது ஒரு மினி பாரத் போல் தெரிகிறது என்று எனக்குத் தோன்றியது. பாரதத்தின் ஒவ்வொரு மொழியையும் பேசும் ஒவ்வொரு மூலையிலிருந்தும் மக்கள் இங்கு பிரதிநிதித்துவப்படுத்தப்படுகிறார்கள். உங்கள் ஒவ்வொருவருக்கும் என் மனமார்ந்த வாழ்த்துகள்!
இன்றைய நிகழ்ச்சி பெண்களுக்கு அதிகாரமளித்தல் துறையில் ஒரு வரலாற்று தருணத்தை குறிக்கிறது. நமோ ட்ரோன் சகோதரிகள் இயக்கத்தின் கீழ், மகளிர் சுய உதவிக் குழுக்களுக்கு 1000 நவீன ட்ரோன்களை வழங்கும் பாக்கியம் எனக்கு கிடைத்துள்ளது. பல்வேறு திட்டங்கள் மற்றும் விடா முயற்சிகள் மூலம் நாட்டில் ஒரு கோடிக்கும் மேற்பட்ட சகோதரிகள் 'ட்சாதிபதி சகோதரிகள்' ஆகியிருக்கிறார்கள் என்பது குறிப்பிடத்தக்கது. இது சிறிய சாதனை அல்ல. சில நிமிடங்களுக்கு முன்பு, ஒரு பதின்ம வயது சகோதரியுடன் நான் உரையாடினேன். அவர் தனது வணிகத்தின் மூலம் ஒவ்வொரு மாதமும் 60,000 முதல் 80,000 ரூபாய் வரை சம்பாதிப்பதாக பெருமையுடன் பகிர்ந்து கொண்டார். கிராமத்தில் ஒரு சகோதரி தனது தொழிலின் மூலம் கணிசமான வருமானத்தை ஈட்டும் இவரைப் போன்ற உதாரணங்களைக் காட்டுவதன் மூலம் நாம் இப்போது நாட்டின் இளைஞர்களுக்கு உத்வேகம் அளிக்க முடியும். அவர் தன்னம்பிக்கையைப் பாருங்கள்! ஆம், அந்த இளம் பெண் கையை உயர்த்தி அங்கேயே உட்கார்ந்திருக்கிறார். இதுபோன்ற கதைகளைக் கேட்கும்போது எனக்கு மிகுந்த நம்பிக்கையும் ஏற்படுகிறது. நேர்மறையான விளைவுகளை அடையக்கூடிய சரியான நாட்டில் நாம் இருக்கிறோம் என்பதை இது மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறது. நாம் திட்டங்களையும் உருவாக்கலாம், ஆனால் உங்கள் அர்ப்பணிப்பு மற்றும் உறுதியான முடிவுகள் உண்மையிலேயே ஒரு மாற்றத்தை ஏற்படுத்துகின்றன. உங்களின் சாதனைகள் அரசு அதிகாரிகளின் முன்னேற்றத்தை துரிதப்படுத்த ஊக்குவிப்பதோடு மட்டுமல்லாமல் தூண்டவும் செய்கிறது. எனவே, 3 கோடி 'ட்சாதிபதி சகோதரிகளை' உருவாக்கும் இலக்கை விஞ்ச நான் தீர்மானித்துள்ளேன். இதற்காக, இன்று இந்த பெண்களின் வங்கிக் கணக்குகளில் ரூ.10,000 கோடி பரிமாற்றம் செய்யப்பட்டுள்ளது. சகோதரிகளாகிய உங்கள் அனைவருக்கும் மீண்டும் ஒருமுறை என் மனமார்ந்த வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
தாய்மார்களே, சகோதரிகளே,
எந்தவொரு நாட்டிலும் அல்லது சமூகத்திலும், பெண்களின் கண்ணியத்தை மேம்படுத்துவதன் மூலமும், அவர்களுக்கு புதிய வாய்ப்புகளை வழங்குவதன் மூலமும் மட்டுமே முன்னேற்றத்தை அடைய முடியும். துரதிர்ஷ்டவசமாக, நாட்டின் முந்தைய அரசுகள் உங்களைப் போன்ற பெண்களின் வாழ்க்கை மற்றும் பிரச்சனைகளுக்கு முன்னுரிமை அளிக்கவில்லை. உங்களை நீங்களே தற்காத்துக் கொள்ள விட்டுவிட்டன. எனது அவதானிப்பு என்னவென்றால், நமது தாய்மார்கள் மற்றும் சகோதரிகளுக்கு ஒரு சிறிய வாய்ப்பும் ஆதரவும் வழங்கப்பட்டால், அவர்களுக்கு இனி உதவி தேவைப்படாது; அவர்களே தங்களை தாங்கும் தூண்களாக மாறிவிடுகிறார்கள். செங்கோட்டையின் கொத்தளங்களில் இருந்து பெண்கள் அதிகாரமளித்தல் பிரச்சனைகளை நான் உரையாற்றத் தொடங்கியபோது இந்த உணர்தல் என்னை இன்னும் ஆழமாக தாக்கியது. செங்கோட்டையின் கொத்தளத்திலிருந்து நான் ஆற்றிய உரையில், கழிப்பறை வசதி இல்லாததால் நமது தாய்மார்கள் மற்றும் சகோதரிகள் எதிர்கொள்ளும் சவால்கள் மற்றும் கிராமப் பெண்கள் தங்கள் அன்றாட வாழ்க்கையில் அனுபவிக்கும் கஷ்டங்கள் குறித்து உரையாற்றிய முதல் பிரதமர் நான்தான்.
ஒவ்வொரு நாளும் 400 சிகரெட்டுகளுக்கு சமமான புகையை சுவாசித்து, விறகு அடுப்புகளில் சமைக்கும் பெண்களுக்கு ஏற்படும் உடல்நல அபாயங்கள் மற்றும் சானிட்டரி நாப்கின்கள் பற்றிய பிரச்சனையை கொண்டு வந்த முதல் பிரதமர் நான்தான். வீட்டில் குழாய் நீர் இல்லாததால் அனைத்து பெண்களும் எதிர்கொள்ளும் பிரச்சனைகளை குறிப்பிட்டு, அதற்காக ஜல் ஜீவன் இயக்கத்தை அறிவித்த முதல் பிரதமர் நான். ஒவ்வொரு பெண்ணும் வங்கிக் கணக்கு வைத்திருக்க வேண்டியதன் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தியதோடு, செங்கோட்டையின் கொத்தளத்திலிருந்து எனது உரையில் பெண்களைப் பற்றி அவதூறான கருத்துக்களுக்கு எதிராக பேசிய முதல் பிரதமர் நான்தான்.
தாமதமாக வீடு திரும்பும்போது மகள்கள் எங்கே இருக்கிறார்கள் என்று கேள்வி கேட்கப்படுவது, அதே நேரத்தில் மகன்கள் அதே கண்காணிப்புக்கு உட்படுத்தப்படுவதில்லை என்ற இரட்டை நிலைப்பாட்டை சுட்டிக்காட்டிய முதல் பிரதமர் நான்தான். நீங்கள் ஏன் உங்கள் மகன்களிடம் கேட்கக் கூடாது? இந்தப் பிரச்சனையை செங்கோட்டையில் இருந்தும் என்னால் எழுப்பப்பட்டது. இன்று, நாட்டில் உள்ள ஒவ்வொரு பெண், சகோதரி மற்றும் மகளுக்கு நான் தெரிவிக்க விரும்புகிறேன், செங்கோட்டையில் இருந்து நீங்கள் அதிகாரம் பெறுவது குறித்து நான் பேசிய போதெல்லாம், காங்கிரஸ் போன்ற அரசியல் கட்சிகள் என்னைக் கேலி செய்தன, அவமதித்தன.
நண்பர்களே,
மோடியின் உணர்திறன் மற்றும் கொள்கைகள் அடிமட்டத்தில் அவரது அனுபவங்களால் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளன. எனது குழந்தைப் பருவத்தில், எனது சமூகத்திற்குள்ளும், நாடு முழுவதும் உள்ள கிராமங்களில் உள்ள குடும்பங்களுடனான எனது தொடர்புகள் மூலம் மேற்கொள்ளப்பட்ட அவதானிப்புகள் எனது தற்போதைய அணுகுமுறை மற்றும் திட்டங்களில் தெளிவாகத் தெரிகின்றன. இதன் விளைவாக, இந்தத் திட்டங்கள் தாய்மார்கள், சகோதரிகள் மற்றும் மகள்கள் எதிர்கொள்ளும் சவால்களைத் தணித்து, அவர்களின் வாழ்க்கையை எளிதாக்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளன. தங்கள் சொந்த குடும்பங்களில் மட்டுமே கவனம் செலுத்தும் தலைவர்கள் இந்த முன்னோக்கை புரிந்து கொள்ள முடியாது. நாடு முழுவதும் லட்சக்கணக்கான தாய்மார்கள் மற்றும் சகோதரிகள் எதிர்கொள்ளும் கஷ்டங்களைத் துடைப்பதே எங்கள் அரசின் பல திட்டங்களின் பின்னணியில் உள்ள முக்கிய கொள்கையாகும்.
என் தாய்மார்கள் மற்றும் சகோதரிகளே,
முந்தைய அரசுகள் பெண்களுக்கு அதிகாரமளித்தல் என்ற பதாகையின் கீழ் ஒன்று அல்லது இரண்டு திட்டங்களை அறிமுகப்படுத்தியிருக்கலாம், ஆனால் மோடி இந்த அணுகுமுறையில் புரட்சியை ஏற்படுத்தினார். 2014-ம் ஆண்டு பதவியேற்றது முதல் பெண்களின் வாழ்க்கைச் சுழற்சியின் ஒவ்வொரு கட்டத்தையும் பூர்த்தி செய்யும் திட்டங்களை வகுத்து வெற்றிகரமாக செயல்படுத்தி வருகிறோம். ஒரு பெண் பிறந்த தருணம் முதல் இறுதி மூச்சு வரை, மோடி பல்வேறு முயற்சிகள் மூலம் பாரதத்தின் பெண்களுக்கு சேவை செய்ய உறுதிபூண்டுள்ளார். பெண் சிசுக் கொலையை எதிர்த்துப் போராட, பெண் குழந்தையைப் பாதுகாப்போம், பெண் குழந்தைக்கு கற்பிப்போம் இயக்கத்தை நாங்கள் தொடங்கினோம். கர்ப்ப காலத்தில் சரியான ஊட்டச்சத்தை உறுதி செய்வதற்காக ஒவ்வொரு கர்ப்பிணிப் பெண்ணுக்கும் ரூ. 6,000 நிதி உதவி வழங்கப்படுகிறது. கவர்ச்சிகரமான வட்டி விகிதங்களை வழங்கி, மகள்களுக்கு பிரகாசமான எதிர்காலத்தைப் பாதுகாப்பதற்காக பெண் குழந்தைகள் பாதுகாப்புத்திட்டம் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது. தொழில் தொடங்க விரும்புபவர்களுக்கு, முத்ரா திட்டம் அளிக்கிறது. பெண்களின் தொழில் வாழ்க்கையை பாதுகாக்க மகப்பேறு விடுப்பை 26 வாரங்களாக நீட்டித்தோம். ரூ.5 லட்சம் வரை இலவச சிகிச்சை அளிக்கும் ஆயுஷ்மான் திட்டம், 80% தள்ளுபடியில் மருந்துகளை வழங்கும் மக்கள் மருந்தக மையங்கள் போன்ற முன்முயற்சிகள் நாடு முழுவதும் உள்ள தாய்மார்கள், சகோதரிகள் மற்றும் மகள்களுக்கு மிகவும் பயனளிக்கின்றன.
தாய்மார்களே, சகோதரிகளே,
சவால்களைக் கண்டு மோடி பின்வாங்குவதில்லை; அவர் அவற்றை நேருக்கு நேர் எதிர்கொண்டு நீடித்த தீர்வுகளுக்காக பாடுபடுகிறார். பாரதத்தில் பெண்களுக்கு அதிகாரம் அளிக்க, அவர்களின் பொருளாதார பங்களிப்பை நாம் அதிகரிக்க வேண்டும் என்பதை நான் புரிந்துகொள்கிறேன். எனவே, எங்கள் அரசின் ஒவ்வொரு முடிவிலும், திட்டத்திலும் இந்த அம்சத்தை நாங்கள் மனதில் கொண்டுள்ளோம். அன்பார்ந்த தாய்மார்களே, சகோதரிகளே, இதை ஒரு உதாரணத்தின் மூலம் விளக்க என்னை அனுமதியுங்கள். பாரம்பரியமாக, சொத்துரிமை முதன்மையாக மனிதனின் பெயரில் இருந்தது என்பதை நீங்கள் அறிவீர்கள். அது நிலமாக இருந்தாலும், ஒரு கடையாக இருந்தாலும் அல்லது ஒரு வீடாக இருந்தாலும், அது பொதுவாக ஒரு மனிதனுக்குச் சொந்தமானது. வீட்டுப் பெண்களின் நிலை என்ன? அதனால்தான் பிரதமரின் வீட்டுவசதித் திட்டத்தின் கீழ், கிடைக்கும் வீடுகளுக்கு பெண்களின் பெயர்கள் பதிவு செய்யப்படுவதை உறுதி செய்தோம். கடந்த காலங்களில், புதிய கார்கள், டிராக்டர்கள் மற்றும் பிற இயந்திரங்களை பெரும்பாலும் ஆண்களே இயக்கினார்கள் என்பதையும் நீங்கள் பார்த்திருக்கிறீர்கள். இதுபோன்ற பணிகளை மகள்களால் கையாள முடியுமா என்று மக்கள் ஆச்சரியப்பட்டனர். அதேபோல், தொலைக்காட்சிப் பெட்டி, தொலைபேசி போன்ற புதிய சாதனங்கள் வீடுகளில் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டபோது, ஆண்கள் தாங்கள் இயற்கையாகவே அவற்றில் தேர்ச்சி பெற்றவர்கள் என்று நினைத்துக் கொண்டனர். இருப்பினும், நம் சமூகம் இந்தக் காலாவதியான கருத்துக்கள் மற்றும் மனநிலைக்கு அப்பால் உருவாகி வருகிறது. இன்றைய நிகழ்ச்சி இந்த முன்னேற்றத்திற்கு மற்றொரு சான்றாக செயல்படுகிறது. நமது இந்த மகள்கள் மற்றும் சகோதரிகள் ட்ரோன் தொழில்நுட்பத்தில் முன்னோடியாக உள்ளனர், இது பாரதத்தின் விவசாயத்தில் புரட்சியை ஏற்படுத்தும்.
ஆளில்லா விமானங்களைப் பயன்படுத்தி நவீன விவசாய நுட்பங்களை நமது சகோதரிகள் செய்து காட்டுவார்கள். நான் அண்மையில் வயல்வெளிகளுக்குச் சென்றிருந்தபோது, இந்த ஆளில்லா விமான ஓட்டிகளான நமோ ட்ரோன் சகோதரிகளின் திறன்களைக் கண்டேன். சில நாட்கள் முன்பாக மனதின் குரலையொட்டி ட்ரோன் சகோதரியுடன் உரையாடும் வாய்ப்பு எனக்குக் கிட்டியது. "நான் நாள் முழுவதும் பல்வேறு பணிகளில் ஈடுபட்டு கணிசமாக சம்பாதிக்கிறேன். மேலும், எனது நம்பிக்கை உயர்ந்துள்ளது, கிராமத்திற்குள் எனது அந்தஸ்து அதிகரித்துள்ளது. கிராமத்தில் எனது அடையாளம் குறிப்பிடத்தக்க மாற்றத்திற்கு உட்பட்டுள்ளது. முன்பு, என்னால் சைக்கிள் கூட ஓட்ட முடியாது, ஆனால் இப்போது கிராமவாசிகள் என்னை ஒரு பைலட்டாக அங்கீகரிக்கின்றனர்" என்று அவர் தனது அனுபவத்தைப் பகிர்ந்துகொண்டார். 21-ம் நூற்றாண்டு பாரதத்தின் தொழில்நுட்பப் புரட்சியை நமது தேசத்துப் பெண்களால் முன்னெடுத்துச் செல்ல முடியும் என்று நான் உறுதியாக நம்புகிறேன். விண்வெளித் துறை, தகவல் தொழில்நுட்பத் துறை, அறிவியல் துறைகளில் அவர்களின் குறிப்பிடத்தக்க சாதனைகளை நாம் ஏற்கனவே பார்த்திருக்கிறோம். உலகளவில் அதிக எண்ணிக்கையிலான பெண் வணிக விமானிகளை இந்தியா பெருமைப்படுத்துகிறது. விமானங்களை ஓட்டும் மகள்களின் எண்ணிக்கை நம்மிடம்தான் அதிகம். வர்த்தக விமானங்களை இயக்குவதாக இருந்தாலும் சரி, விவசாயத்திற்காக ஆளில்லா விமானங்களை இயக்குவதாக இருந்தாலும் சரி, இந்திய மகள்கள் முன்னணியில் உள்ளனர். ஜனவரி மாதம் 26-ம் தேதியன்று கடமைப் பாதையில் நடைபெற்ற குடியரசு தினக் கொண்டாட்டங்களின் போது, நீங்கள் தொலைக்காட்சியில் பார்த்திருப்பீர்கள். பெண்கள் தங்கள் வலிமையையும், பராக்கிரமத்தையும் எப்படி வெளிப்படுத்தினார்கள் என்பதை நீங்கள் பார்த்திருப்பீர்கள்.
நண்பர்களே,
ட்ரோன் தொழில்நுட்பம் வரவிருக்கும் ஆண்டுகளில் நாட்டிற்குள் குறிப்பிடத்தக்க விரிவாக்கத்திற்கு தயாராக உள்ளது. சிறிய அளவிலான பால், காய்கறிகள் மற்றும் பிற தயாரிப்புகளை அருகிலுள்ள சந்தைகளுக்கு கொண்டு செல்வதற்கான ஒரு சக்திவாய்ந்த வழிமுறையாக ட்ரோன்கள் அமைக்கப்பட்டுள்ளன. மருந்துகளை வழங்குவதிலும், மருத்துவ சோதனை மாதிரிகளை கொண்டு செல்வதிலும் அவை முக்கிய பங்கு வகிக்கும். இதன் மூலம் எதிர்காலத்திற்கான எண்ணற்ற வாய்ப்புகளை வழங்கும். நமோ ட்ரோன் சகோதரி திட்டத்தில் பங்கேற்கும் பெண்களுக்கு ட்ரோன் விமானிகளாக மாறுவதற்கான பயிற்சி பல வாய்ப்புகளைத் திறக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
தாய்மார்களே, சகோதரிகளே,
கடந்த பத்தாண்டுகளில் பாரதம் முழுவதும் மகளிர் சுய உதவிக் குழுக்களின் பெருக்கம் ஆராய்ச்சிக்கான குறிப்பிடத்தக்க விஷயமாக உள்ளது. இந்தக் குழுக்கள் நாட்டில் பெண்கள் அதிகாரமளித்தல் குறித்த புதிய கதையாடலை உருவாக்கியுள்ளன. இன்று, இந்த சுய உதவிக் குழுக்களில் ஈடுபட்டுள்ள ஒவ்வொரு சகோதரிக்கும் எனது பாராட்டைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன், அவர்கள் வெற்றிபெற வாழ்த்துகிறேன். இவர்களின் விடாமுயற்சி, முயற்சிகள், மகளிர் சுய உதவிக் குழுக்களை தேச நிர்மாணத்தில் முக்கிய பங்கு வகிப்பவர்களாக உயர்த்தியுள்ளது. இதுபோன்ற குழுக்களில் ஈடுபடும் பெண்களின் எண்ணிக்கை 10 கோடியைத்தாண்டியுள்ளது. கடந்த 10 ஆண்டுகளில், எங்கள் அரசு இந்த சுய உதவிக் குழுக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவித்தது மட்டுமல்லாமல், அவர்களில் 98 சதவீதம் பேருக்கு வங்கிக் கணக்குகளைத் திறந்துள்ளது - கிட்டத்தட்ட 100 சதவீதம் கூடுதலாக, இந்த குழுக்களுக்கு வழங்கப்பட்ட உதவியை முந்தைய ரூ.8லட்சம் கோடியிலிருந்து ரூ .20 லட்சமாக அரசு அதிகரித்துள்ளது - இது ஒரு அதிவேக அதிகரிப்பு. ரூ.8 லட்சம் கோடிக்கு மேல் மதிப்புள்ள உதவிகள் வங்கிகளிலிருந்து நேரடியாக இந்தச் சகோதரிகளின் கைகளுக்கு சென்றுள்ளன, இது கிராமப்புறங்களுக்கு, குறிப்பாக பெண்களுக்கு கணிசமாக பயனளிக்கிறது. சகோதரிகள் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க குணாதிசயத்தைக் கொண்டிருக்கிறார்கள் - அவர்களின் மிகப்பெரிய குணம் 'சிக்கனம்'; அவர்கள் வீணடிப்பதில்லை, மாறாக சேமிக்கிறார்கள். சேமிக்கும் திறனும் ஒரு நம்பிக்கைக்குரிய எதிர்காலத்தின் குறிகாட்டியாகும். இந்தச் சகோதரிகளுடன் நான் உரையாடும் போதெல்லாம், அவர்கள் புதுமையான நுண்ணறிவுகளைப் பகிர்ந்து கொள்கிறார்கள், சாதாரண எதிர்பார்ப்புகளைத் தாண்டி தங்கள் நம்பிக்கையை வெளிப்படுத்துகிறார்கள். ஊரகப் பகுதிகளில் சாலைகள் மற்றும் நெடுஞ்சாலைகளின் விரிவான வளர்ச்சி இக்குழுக்களுக்கு மேலும் உதவியுள்ளது. இப்போது லட்சாதிபதி சகோதரிகள் தங்கள் தயாரிப்புகளை நகரத்தில் எளிதாக விற்க முடிகிறது. மேம்படுத்தப்பட்ட இணைப்பு நகர்ப்புறவாசிகள் கிராமங்களுக்குச் சென்று இந்தக் குழுக்களிடமிருந்து நேரடியாக வாங்குவதை ஊக்குவித்துள்ளது. இதன் விளைவாக, இதே போன்ற காரணிகளால் கடந்த ஐந்து ஆண்டுகளில் சுய உதவிக் குழு உறுப்பினர்களின் வருமானம் மூன்று மடங்காக அதிகரித்துள்ளது.
நண்பர்களே,
ஒரு காலத்தில் கனவுகளும், விருப்பங்களும் குறைவாக இருந்த சகோதரிகள், தற்போது தேச நிர்மாணத்தில் தங்கள் பங்களிப்பை விரிவுபடுத்தி வருகின்றனர். இன்று, கிராமங்களில் புதிய வாய்ப்புகள் உருவாகி வருகின்றன, புதிய பதவிகள் நிறுவப்பட்டுள்ளன. சேவைத் துறையுடன் இணைந்த ஆயிரக்கணக்கான வங்கி தோழி, வேளாண்மை தோழி, மீன்வள தோழி மற்றும் சகோதரிகள் கிராமப்புறங்களில் அத்தியாவசிய சேவைகளை வழங்கி வருகின்றனர். இந்தச் சகோதரிகள் சுகாதாரம் முதல் டிஜிட்டல் இந்தியா வரை பல்வேறு தேசிய முன்முயற்சிகளை முன்னெடுத்துச் செல்கின்றன. பிரதமரின் கிராமி டிஜிட்டல் திட்டத்தை முன்னெடுப்பவர்களில் 50%-க்கும் அதிகமானோர் பெண்கள். பயனாளிகளில் 50% க்கும் அதிகமானோர் பெண்கள். இந்த வெற்றிகளின் சாரம் பெண்களின் சக்தியில் எனது நம்பிக்கையை அதிகரிக்கிறது. நமது மூன்றாவது பதவிக்காலம் பெண்களுக்கு அதிகாரமளித்தலில் ஒரு புதிய அத்தியாயத்தைக் குறிக்கும் என்று நாட்டில் உள்ள ஒவ்வொரு தாய், சகோதரி மற்றும் மகளுக்கு நான் உறுதியளிக்கிறேன்.
மேலும், பல சகோதரிகள், சுய உதவிக் குழுக்கள் தங்கள் கிராமங்களுக்குள் பல்வேறு நடவடிக்கைகளையும், தொழில்களையும் தொடங்கியிருப்பதை நான் கவனித்திருக்கிறேன். அவர்கள் விளையாட்டு போட்டிகளை ஏற்பாடு செய்து மற்ற சுய உதவிக் குழு சகோதரிகளை ஊக்குவிக்கிறார்கள். அவர்கள் கல்வியைத் தொடரும் பெண்களை அணுகுகிறார்கள் மற்றும் செல்வாக்கு மிக்க நபர்களுடன் தொடர்புகளை எளிதாக்குகிறார்கள். கிராமத்திற்குள் விளையாட்டில் சிறந்து விளங்கும் மாணவிகளை சுய உதவிக் குழு சகோதரிகள் அன்புடன் வரவேற்று கௌரவிக்கின்றனர். சில பள்ளிகளில் சுய உதவிக் குழுவைச் சேர்ந்த இந்தப் பெண்கள் பேச அழைக்கப்படுகிறார்கள். தங்கள் வெற்றி ரகசியங்களைப் பகிர்ந்து கொள்கிறார்கள். மாணவர்களும் ஆசிரியர்களும் அவர்கள் சொல்வதை ஆர்வத்துடன் கேட்கிறார்கள். இது ஒரு குறிப்பிடத்தக்க புரட்சியைக் குறிக்கிறது. சுய உதவிக் குழுக்களின் சகோதரிகளுக்கு, ட்ரோன் சகோதரி திட்டம் போன்ற திட்டங்களை முன்வைக்கிறேன், அவற்றை உங்கள் வசம் வைக்கிறேன். இந்த வாய்ப்புகளை நான் அளிக்கும் தாய்மார்கள் மற்றும் சகோதரிகள், ட்ரோன்களை வானில் பறக்கவிடுவது மட்டுமின்றி, தேசத்தின் உறுதிப்பாட்டை புதிய உயரங்களுக்கு உயர்த்துவார்கள் என்று நான் உறுதியாக நம்புகிறேன்.
இருப்பினும், ஒரு திட்டம் உள்ளது, சுய உதவிக் குழுக்களைச் சேர்ந்த பெண்கள் முன்வர வேண்டும் என்று நான் கேட்டுக் கொள்கிறேன். 'பிரதமரின் சூர்ய வீடு' திட்டத்தை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளேன். 'பிரதமரின் சூர்ய வீட்டின்' தனித்துவமான அம்சம் என்னவென்றால், இது இலவச மின்சாரத்தை வழங்குகிறது. அடிப்படையில் பூஜ்ஜிய மின்சார கட்டணம். இப்போது, இந்தப் பணியை உங்களால் நிறைவேற்ற முடியுமா முடியாதா? அதை உங்களால் சாதிக்க முடியுமா? நீங்கள் உறுதியளித்தால் அனைத்து விவரங்களையும் தருகிறேன். ஒவ்வொரு வீட்டின் கூரைகளிலும் சூரியசக்தி தகடுகளைப் பொருத்த வேண்டும். சூரியக் கதிர்கள் மூலம் மின்சாரம் பெற வேண்டும், அதை வீடுகளுக்குள்ளேயே பயன்படுத்த வேண்டும் என்று நாங்கள் தீர்மானித்துள்ளோம். ஒரு சில வீடுகள் மட்டுமே 300 யூனிட்டுகளுக்கு மேல் மின்சாரத்தைப் பயன்படுத்துகின்றன. ஒரு வீட்டில் மின்விசிறிகள், குளிர்சாதன பெட்டி, ஏசி மற்றும் வாஷிங் மெஷின் இருந்தால், அது 300 அலகுகளுக்குள் இயங்கும். இதன் பொருள் நீங்கள் பூஜ்ஜிய மின்சார கட்டணத்தைப் பெறுவீர்கள், மேலும், நீங்கள் உபரி மின்சாரத்தை உற்பத்தி செய்யலாம். மின்சார உற்பத்தி என்பது பெரிய தொழிற்சாலைகள் மற்றும் பணக்காரர்களின் பணி என்று நீங்கள் கேள்வி எழுப்பலாம். ஏழைகளாகிய நாம் என்ன செய்ய முடியும்? இதைத்தான் மோடி தொடங்கி வைத்துள்ளார்; இப்போது ஏழைகள் கூட மின்சாரத்தை உற்பத்தி செய்வார்கள், தங்கள் வீடுகளில் ஒரு மின் உற்பத்தி நிலையத்தை நிறுவுவார்கள். கூடுதலாக உற்பத்தி செய்யப்படும் மின்சாரத்தை அரசே வாங்கி, நமது சகோதரிகள் மற்றும் அவர்களது குடும்பங்களுக்கு கூடுதல் வருமானத்தை ஈட்டித் தரும்.
எனவே, நீங்கள் பிரதமரின் சூரிய வீடு அல்லது உங்கள் அருகிலுள்ள ஏதேனும் பொதுவான மையத்திற்குச் சென்றால், நீங்கள் அங்கு விண்ணப்பிக்கலாம். சுய உதவிக் குழுக்களைச் சேர்ந்த அனைத்து சகோதரிகளும் முன்முயற்சி எடுத்து, இந்தத் திட்டத்தை ஒவ்வொரு வீட்டிற்கும் விரிவுபடுத்த வேண்டும் என்று நான் கேட்டுக் கொள்கிறேன். இந்த வணிகத்திற்கான பொறுப்பை ஏற்றுக்கொள்ளுங்கள். மின்சாரம் தொடர்பான பணிகளை என் சகோதரிகளால் இப்போது எவ்வளவு செய்ய முடியும் என்பதைப் பாருங்கள், ஒவ்வொரு வீட்டிற்கும் பூஜ்ஜிய யூனிட் மின்சார பில் கிடைக்கும் போது, ஒரு முழுமையான பூஜ்ஜிய மசோதா, அவர்கள் தங்கள் ஆசீர்வாதங்களைப் பொழிவது கட்டாயம்! அவர்கள் சேமிக்கும் பணம் அவர்களின் குடும்பங்களுக்கு பயன்படாதா? எனவே, நமது சுய உதவிக் குழுக்களின் சகோதரிகள் இந்தத் திட்டத்தை தங்கள் கிராமங்களில் வழிநடத்துவதன் மூலம் அதன் பலன்களை அதிகபட்சமாகப் பெறலாம். சுய உதவிக் குழுக்களைச் சேர்ந்த சகோதரிகள் இந்த முயற்சியில் எங்கெல்லாம் முன்னெடுத்துச் செல்கிறார்களோ, அவர்களுக்கு நாங்கள் முன்னுரிமை அளிப்போம் என்று அரசிடம் தெரிவித்துள்ளேன், பூஜ்ஜிய மின்சாரக் கட்டணம் என்ற இயக்கத்தை வெற்றிகரமாக முன்னெடுத்துச் செல்ல நான் உறுதி பூண்டுள்ளேன்.
மீண்டும் ஒருமுறை உங்கள் அனைவருக்கும் எனது நல்வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
மிகவும் நன்றி.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at the Sashakt Nari-Viksit Bharat programme
11 MAR 2024 3:26PM by PIB Delhi
My esteemed cabinet colleagues, Shri Giriraj Singh ji, Shri Arjun Munda ji, Shri Mansukh Mandaviya ji, and sisters from various parts of the country, have gathered here in large numbers. Additionally, lakhs of women across the country are also connected to us via video. I extend a warm welcome and heartfelt congratulations to all of you. As I look around this auditorium, it strikes me that this looks like a mini-Bharat. People from every corner and speaking every language of Bharat are represented here. My heartiest congratulations to each and every one of you!
Today's programme marks a historic moment in the realm of women's empowerment. I have had the privilege of distributing 1000 modern drones to women's Self-Help Groups (SHGs) under the NaMo Drone Didi campaign. It is worth noting that over 1 crore sisters in the country have become 'Lakhpati Didis' through various schemes and diligent efforts. This is no small feat. Just moments ago, I had a conversation with a teenage sister who proudly shared that she earns between 60,000 to 80,000 rupees every month through her business. We can now inspire the youth of our country by showcasing examples like hers—a sister in the village earning a substantial income from her business. Look at her confidence! Yes, the young lady is sitting right there, raising her hand. Hearing such stories fills me with immense confidence and optimism. It reaffirms that we are in the right country where positive outcomes are achievable. We may conceive schemes and plans, but it is your dedication and tangible results that truly make a difference. Your achievements not only inspire but also motivate government officials to expedite progress. Therefore, I have resolved to surpass the target of creating 3 crore 'Lakhpati Didis'. To this end, an amount of Rs 10,000 crore has been transferred to the accounts of these women today. Once again, I extend my heartfelt congratulations to all of you sisters!
Mothers and sisters,
In any country or society, progress can only be achieved by enhancing the dignity of women and providing them with new opportunities. Regrettably, previous governments in the country never prioritized the lives and issues of women like yourselves, leaving you to fend for yourselves. My observation is that when our mothers and sisters are given even a slight opportunity and support, they no longer require assistance; they become pillars of support themselves. This realization struck me even more profoundly when I began addressing women's empowerment issues from the ramparts of the Red Fort. I am the first Prime Minister to have addressed the challenges faced by our mothers and sisters due to the lack of toilets and the hardships endured by village women in their daily lives in my address from the ramparts of the Red Fort.
I am the first Prime Minister to have brought up the issue of sanitary pads and the health risks posed to women who cook with wood-fired stoves, inhaling the equivalent of 400 cigarettes' worth of smoke every day. I am the first Prime Minister who mentioned the problems faced by all women due to lack of tap water at home and announced the Jal Jeevan Mission for the same. I am the first Prime Minister to have emphasized the importance of every woman having a bank account and to have spoken out against derogatory remarks made about women in my address from the ramparts of the Red Fort.
I am the first Prime Minister to have highlighted the double standard where daughters are questioned about their whereabouts when returning home late, while sons are not held to the same scrutiny. Why don't you ask your sons? This issue was raised by me from the Red Fort as well. Today, I want to convey to every woman, sister, and daughter in the country that whenever I spoke about your empowerment from the Red Fort, it was disheartening that political parties like the Congress chose to ridicule, mock and insult me.
Friends,
Modi's sensitivities and policies have been shaped by his experiences at the grassroots level. The observations made during my childhood, within my community, and through my interactions with families in villages across the country are evident in my current approach and plans. Consequently, these schemes aim to alleviate the challenges faced by mothers, sisters, and daughters, making their lives easier. Leaders who are solely focused on their own families cannot comprehend this perspective. The core principle underlying many of our government's schemes is to alleviate the hardships faced by lakhs of mothers and sisters throughout the nation.
My mothers and sisters,
Previous governments may have introduced one or two schemes under the banner of women empowerment, but Modi revolutionized this approach. Since assuming office in 2014, we have devised and successfully implemented plans catering to every stage of a woman's life cycle. From the moment of birth until the final breath of a woman, Modi remains committed to serving the women of Bharat through various initiatives. To combat female foeticide, we launched the Beti Bachao-Beti Padhao campaign. Financial assistance of Rs 6,000 is provided to every pregnant woman to ensure proper nutrition during pregnancy. The Sukanya Samriddhi Yojana was introduced to secure a bright future for daughters, offering attractive interest rates. For those aspiring to start a business, the Mudra Yojana provides substantial support. We extended maternity leave to 26 weeks to safeguard women's careers. Initiatives like the Ayushman Yojana, offering free treatment up to Rs 5 lakh, and Jan Aushadhi Kendra, providing medicines at an 80% discount, are benefiting mothers, sisters, and daughters the most across the country.
Mothers and sisters,
Modi doesn't shy away from challenges; he confronts them head-on and strives for lasting solutions. I understand that to empower women in Bharat, we must enhance their economic participation. Hence, we have kept this aspect in mind in every decision and plan of our government. Allow me to illustrate this with an example, dear mothers and sisters. You are aware that traditionally, property ownership was primarily in the man's name. Whether it was land, a shop, or a house, it typically belonged to a man. What about the women of the household? That's why we ensured that women's names were registered for houses available under the PM Awas scheme. You have also witnessed how in the past, it was mostly men who operated new cars, tractors, and other machinery. People wondered if daughters could handle such tasks. Similarly, when new appliances like TVs or phones were introduced in households, men assumed they were naturally adept with them. However, our society is evolving beyond these outdated notions and mindset. Today's program serves as another testament to this progress. These daughters and sisters of ours are pioneering drone technology, which will revolutionize Bharat's agriculture.
Our sisters will demonstrate modern farming techniques using drones. I recently visited the fields and witnessed the skills of these drone pilots, the Namo drone didis. Recently, I had the opportunity to converse with a drone didi on 'Mann Ki Baat'. She shared, "I engage in various tasks throughout the day and earn significantly. Moreover, my confidence has soared, and my stature within the village has escalated. My identity in the village has undergone a remarkable transformation. Previously, I couldn't even ride a bicycle, but now villagers acknowledge me as a pilot." I firmly believe that the women of our country can spearhead the technological revolution of 21st century Bharat. We have already seen their remarkable achievements in the space sector, IT industry, and scientific fields. Bharat boasts the highest number of women commercial pilots globally. We have the highest number of daughters flying airplanes. Whether it's flying commercial airplanes or operating drones for farming, Indian daughters are leading the way. You must have witnessed on TV during the Republic Day celebrations being held at the 'Kartavya Path' on 26th January how women showcased their strength and prowess as the whole nation was watching the event.
Friends,
Drone technology is poised for significant expansion within the country in the upcoming years. Drones are set to become a potent means for transporting small quantities of milk, vegetables, and other products to the nearest markets. They will play a pivotal role in delivering medicines and transporting medical test samples, thereby offering myriad possibilities for the future. The women partaking in the Namo Drone Didi Scheme and training to become drone pilots are anticipated to unlock numerous opportunities ahead.
Mothers and sisters,
The proliferation of women's self-help groups across Bharat over the past decade stands as a remarkable subject for research. These groups have scripted a new narrative of women's empowerment in the country. Today, I extend my admiration to every sister involved in these Self-Help Groups and wish them success. Their diligent efforts have elevated women's Self-Help Groups to pivotal players in nation-building. The count of women engaged in such groups has surpassed 10 crores. Over the last 10 years, our government not only fostered the growth of these Self-Help Groups but also opened bank accounts for 98 percent of them—nearly 100 percent. Additionally, the government has augmented the assistance provided to these groups by Rs 20 lakh from the previous Rs 8 lakh crore—an exponential increase. More than Rs 8 lakh crore worth of aid has flowed into the hands of these sisters directly from the banks, significantly benefiting rural areas, especially women. And sisters possess a notable characteristic—their greatest quality is 'frugality'; they do not squander, but rather save. The ability to save is also an indicator of a promising future. Whenever I converse with these sisters, they share innovative insights, demonstrating their confidence, surpassing ordinary expectations. The extensive development of roads and highways in rural areas has further facilitated these groups. Now lakhpati didis are able to sell their products easily in the city. Improved connectivity has encouraged urban dwellers to visit villages and purchase directly from these groups. As a result, the income of Self-Help Group members has tripled over the past five years, owing to similar factors.
Friends,
Those sisters whose dreams and aspirations were once limited are now expanding their roles in nation-building. Today, new opportunities are emerging in villages, with new positions being established. Thousands of Bank Sakhi, Krishi Sakhi, Pashu Sakhi, Matsya Sakhi, and didis affiliated with the service sector are providing essential services in rural areas. These didis are driving forward various national initiatives, from healthcare to Digital India. Over 50% of those spearheading the Pradhan Mantri Gramin Digital Saksharta Abhiyan are women, and over 50% of the beneficiaries are also women. This string of successes only bolsters my confidence in the power of women. I assure every mother, sister, and daughter in the country that our third term will mark a new chapter in the advancement of women's empowerment.
Furthermore, I have observed that many sisters, Self-Help Groups have also initiated various activities as well as businesses within their villages. They organize sports competitions and encourage other self-help group sisters. They reach out to girls who are pursuing education and facilitate interactions with influential figures. The self-help group sisters warmly welcome and honour girls who excel in sports within the village. I have noticed that in some schools, these women from the Self-Help Group are invited to give speeches, sharing the secrets of their success, and the students and teachers eagerly listen. This signifies a significant revolution. To the didis of the Self-Help Groups, I present schemes like the Drone Didi scheme, placing them at your disposal. I firmly believe that the mothers and sisters to whom I present these opportunities will not only soar drones into the sky but will also elevate the nation's resolve to new heights.
However, there exists a scheme and I urge the women from the Self-Help Groups to step forward. I have introduced the 'PM Surya Ghar' scheme. The unique feature of 'PM Surya Ghar' is that it offers free electricity, essentially a zero electricity bill. Now, can you accomplish this task or not? Can you achieve it? If you assure me then I will provide all the details. Can you do it? Sure? We have resolved that every household should install solar panels on their roofs, harness electricity from the sun's rays, and utilize it within the household. Only a few households consume more than 300 units of electricity. If a household has fans, air conditioning, a refrigerator, and a washing machine, it operates within 300 units. This means you will receive zero electricity bill, absolutely zero. Furthermore, if you produce surplus electricity, you might question that electricity generation is the task of the large factories and wealthy individuals, what can we, the poor, do? This is what Modi has initiated; now even the poor will generate electricity, establishing a power plant at their homes. The excess electricity generated will be purchased by the government, providing additional income to our sisters and their families.
Therefore, if you visit the PM Surya Ghar or any common centre in your vicinity, you can apply there. I urge all the sisters of Self-Help Groups to take the initiative and extend this scheme to every household. Assume responsibility for this business. Witness how much significant electricity-related work can now be accomplished by my sisters, and I have complete confidence that when every household receives a zero unit electricity bill... a complete zero bill, they are bound to shower their blessings! Isn’t it? And will the money they save not benefit their families? Therefore, the sisters of our Self-Help Groups can maximise the benefits of this scheme by leading it in their villages. I have also informed the government that wherever the sisters of Self-Help Groups step forward for this endeavour, we will give them priority, and I am determined to successfully advance this campaign of zero electricity bill.
Once again, I extend my best wishes to you all.
Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.