ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಮಾರ್ಚ್ 11ರಂದು ಹರಿಯಾಣಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಸುಮಾರು ಒಂದು ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಮೌಲ್ಯದ ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ 112 ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ನೆರವೇರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ದ್ವಾರಕಾ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್‌ವೇಯ 19 ಕಿಮೀ ಉದ್ದದ ಹರಿಯಾಣ ವಿಭಾಗವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿ ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಈ ಯೋಜನೆಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಂಪರ್ಕಜಾಲದ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಗಣನೀಯ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಸಾಮಾಜಿಕ-ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ
10 MAR 2024 11:11AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2024ರ ಮಾರ್ಚ್ 11ರಂದು ಹರಿಯಾಣದ ಗುರುಗ್ರಾಮ್ ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಮಧ್ಯಾಹ್ನ 12 ಗಂಟೆಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಹರಡಿರುವ ಸುಮಾರು ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಮೌಲ್ಯದ 112 ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಒಂದು ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ.
ಸಂಚಾರ ಹರಿವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ 48 ರಲ್ಲಿ ದೆಹಲಿ ಮತ್ತು ಗುರುಗ್ರಾಮ್ ನಡುವಿನ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಸಲುವಾಗಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಹೆಗ್ಗುರುತು ದ್ವಾರಕಾ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ವೇಯ ಹರಿಯಾಣ ವಿಭಾಗವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. 8 ಪಥದ ದ್ವಾರಕಾ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ವೇಯ 19 ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದದ ಹರಿಯಾಣ ವಿಭಾಗವನ್ನು ಸುಮಾರು 4,100 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 10.2 ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದದ ದೆಹಲಿ-ಹರಿಯಾಣ ಗಡಿಯಿಂದ ಬಸಾಯಿ ರೈಲ್-ಓವರ್ ಬ್ರಿಡ್ಜ್ (ಆರ್ ಒಬಿ) ಮತ್ತು 8.7 ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದದ ಬಸಾಯಿ ಆರ್ ಒಬಿಯಿಂದ ಖೇರ್ಕಿ ದೌಲಾವರೆಗಿನ ಎರಡು ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಇದು ದೆಹಲಿಯ ಐಜಿಐ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣ ಮತ್ತು ಗುರುಗ್ರಾಮ್ ಬೈಪಾಸ್ ಗೆ ನೇರ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿರುವ ಇತರ ಪ್ರಮುಖ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ 9.6 ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದದ ಆರು ಪಥದ ನಗರ ವಿಸ್ತರಣಾ ರಸ್ತೆ -2 (ಯುಇಆರ್ -2) - ಪ್ಯಾಕೇಜ್ 3 ನಂಗ್ಲೋಯಿ - ನಜಾಫ್ ಘರ್ ರಸ್ತೆಯಿಂದ ದೆಹಲಿಯ ಸೆಕ್ಟರ್ 24 ದ್ವಾರಕಾ ವಿಭಾಗದವರೆಗೆ; ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 4,600 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಲಕ್ನೋ ರಿಂಗ್ ರಸ್ತೆಯ ಮೂರು ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ 16 ರ ಆನಂದಪುರಂ - ಪೆಂಡುರ್ತಿ - ಅನಕಪಲ್ಲಿ ವಿಭಾಗವನ್ನು ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 2,950 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ; ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 3,400 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಮೌಲ್ಯದ ಎನ್ಎಚ್ -21 ರ ಕಿರಾತ್ಪುರದಿಂದ ನೆರ್ಚೌಕ್ ವಿಭಾಗ (2 ಪ್ಯಾಕೇಜ್ಗಳು); ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ 2,750 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ದೋಬಾಸ್ ಪೇಟೆ - ಹೊಸಕೋಟೆ ವಿಭಾಗ (ಎರಡು ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಗಳು) ಮತ್ತು ದೇಶದ ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ 20,500 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ 42 ಇತರ ಯೋಜನೆಗಳು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ವಿವಿಧ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ 14,000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಮೌಲ್ಯದ ಬೆಂಗಳೂರು - ಕಡಪ್ಪ - ವಿಜಯವಾಡ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ವೇಯ 14 ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಗಳು ಸೇರಿವೆ. ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ 8,000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ 748 ಎ ಯ ಬೆಳಗಾವಿ - ಹುನಗುಂದ - ರಾಯಚೂರು ವಿಭಾಗದ ಆರು ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಗಳು; ಹರಿಯಾಣದಲ್ಲಿ 4,900 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಮೌಲ್ಯದ ಶಾಮ್ಲಿ-ಅಂಬಾಲಾ ಹೆದ್ದಾರಿಯ ಮೂರು ಪ್ಯಾಕೇಜ್ಗಳು; ಪಂಜಾಬ್ನಲ್ಲಿ 3,800 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಅಮೃತಸರ - ಬಟಿಂಡಾ ಕಾರಿಡಾರ್ನ ಎರಡು ಪ್ಯಾಕೇಜ್ಗಳು; ದೇಶದ ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ 32,700 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಮೌಲ್ಯದ 39 ಇತರ ಯೋಜನೆಗಳು.
ಈ ಯೋಜನೆಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ ಜಾಲದ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ-ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

Prime Minister's Office
PM to visit Haryana on 11th March
PM to Inaugurate and Lay Foundation Stone of 112 National Highway Projects for Different States worth about Rs. One Lakh Crore
PM to Inaugurate 19 km long Haryana Section of Dwarka Expressway
These Projects will significantly contribute towards the growth of National Highway network and help in boosting the socio-economic growth across the country
10 MAR 2024 11:11AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gurugram, Haryana on 11th March, 2024. At around 12 noon, Prime Minister will inaugurate and lay foundation stone of 112 National Highway projects spread across the country worth about Rs. One lakh crore.
In order to help improve traffic flow and ease congestion between Delhi and Gurugram on NH-48, Prime Minister will inaugurate the Haryana section of the landmark Dwarka Expressway. The 19 km long Haryana section of the 8 lane Dwarka Expressway has been built at a cost of around Rs. 4,100 crore and includes two packages of 10.2 km long Delhi-Haryana Border to Basai Rail-over-Bridge (ROB) and 8.7 km long Basai ROB to Kherki Daula. It will also provide direct connectivity to the IGI Airport in Delhi and Gurugram Bypass.
Other major projects that will be inaugurated by the Prime Minister include the 9.6 km long six lane Urban Extension Road-II (UER-II)- Package 3 from Nangloi - Najafgarh Road to Sector 24 Dwarka section in Delhi; three packages of Lucknow Ring Road developed at cost of about Rs. 4,600 crores in Uttar Pradesh; Anandapuram - Pendurthi - Anakapalli section of NH16 developed at a cost of about Rs. 2,950 crores in the state of Andhra Pradesh; Kiratpur to Nerchowk section of NH-21 (2 packages) worth around Rs. 3,400 crores in Himachal Pradesh; Dobaspet - Heskote section (two packages) worth Rs. 2,750 crores in Karnataka, along with 42 other projects worth Rs. 20,500 crores in different states across the country.
Prime Minister will also lay the foundation stone for various National Highway projects across the country. Major projects for which the foundation stone will be laid include 14 packages of Bengaluru - Kadappa - Vijayawada Expressway worth Rs. 14,000 crores in Andhra Pradesh; six packages of Belgaum - Hungund - Raichur Section of NH-748A worth Rs. 8,000 crores in Karnataka; three packages of Shamli - Ambala Highway worth Rs. 4,900 crores in Haryana; two packages of Amritsar - Bathinda corridor worth Rs. 3,800 crores in Punjab; along with 39 other projects worth Rs. 32,700 crores in different states across the country.
These projects will significantly contribute towards the growth of the National Highway network as well as help in boosting socio-economic growth, enhance job opportunities and promote trade & commerce in regions across the country.