Prime Minister's Office
PM to visit Haryana on 11th March
PM to Inaugurate and Lay Foundation Stone of 112 National Highway Projects for Different States worth about Rs. One Lakh Crore
PM to Inaugurate 19 km long Haryana Section of Dwarka Expressway
These Projects will significantly contribute towards the growth of National Highway network and help in boosting the socio-economic growth across the country
10 MAR 2024 11:11AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gurugram, Haryana on 11th March, 2024. At around 12 noon, Prime Minister will inaugurate and lay foundation stone of 112 National Highway projects spread across the country worth about Rs. One lakh crore.
In order to help improve traffic flow and ease congestion between Delhi and Gurugram on NH-48, Prime Minister will inaugurate the Haryana section of the landmark Dwarka Expressway. The 19 km long Haryana section of the 8 lane Dwarka Expressway has been built at a cost of around Rs. 4,100 crore and includes two packages of 10.2 km long Delhi-Haryana Border to Basai Rail-over-Bridge (ROB) and 8.7 km long Basai ROB to Kherki Daula. It will also provide direct connectivity to the IGI Airport in Delhi and Gurugram Bypass.
Other major projects that will be inaugurated by the Prime Minister include the 9.6 km long six lane Urban Extension Road-II (UER-II)- Package 3 from Nangloi - Najafgarh Road to Sector 24 Dwarka section in Delhi; three packages of Lucknow Ring Road developed at cost of about Rs. 4,600 crores in Uttar Pradesh; Anandapuram - Pendurthi - Anakapalli section of NH16 developed at a cost of about Rs. 2,950 crores in the state of Andhra Pradesh; Kiratpur to Nerchowk section of NH-21 (2 packages) worth around Rs. 3,400 crores in Himachal Pradesh; Dobaspet - Heskote section (two packages) worth Rs. 2,750 crores in Karnataka, along with 42 other projects worth Rs. 20,500 crores in different states across the country.
Prime Minister will also lay the foundation stone for various National Highway projects across the country. Major projects for which the foundation stone will be laid include 14 packages of Bengaluru - Kadappa - Vijayawada Expressway worth Rs. 14,000 crores in Andhra Pradesh; six packages of Belgaum - Hungund - Raichur Section of NH-748A worth Rs. 8,000 crores in Karnataka; three packages of Shamli - Ambala Highway worth Rs. 4,900 crores in Haryana; two packages of Amritsar - Bathinda corridor worth Rs. 3,800 crores in Punjab; along with 39 other projects worth Rs. 32,700 crores in different states across the country.
These projects will significantly contribute towards the growth of the National Highway network as well as help in boosting socio-economic growth, enhance job opportunities and promote trade & commerce in regions across the country.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान अकरा मार्च रोजी हरयाणाला भेट देणार
पंतप्रधान एक लाख कोटी रुपये खर्चाच्या विविध राज्यां मधील 112 राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी करणार
पंतप्रधान द्वारका महामार्गाच्या 19 किलोमीटर लांबीच्या हरयाणा क्षेत्राची पायाभरणी करणार
या प्रकल्पांमुळे राष्ट्रीय महामार्गाच्या जाळ्यांचा विस्तार करण्यात लक्षणीय योगदान लाभणार आणि देशभर सामाजिक आर्थिक वाढीला हातभार लागेल
10 MAR 2024 11:11AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 11 मार्च 2024 रोजी हरयाणात गुरूग्रामला भेट देणार आहेत. दुपारी बारा वाजण्याच्या सुमारास पंतप्रधान एक लाख कोटी रुपये खर्चाच्या विविध राज्यांमधून जाणाऱ्या 112 राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी करणार आहेत.
महामार्ग क्रमांक 48 वरील दिल्ली आणि गुरुग्राम मधल्या पट्ट्यात वाहतुकीचा वेग वाढून या ठिकाणची वाहतुकीची गर्दी कमी करण्याच्या उद्देशाने पंतप्रधान द्वारका महामार्गाच्या मुख्य ठिकाणाच्या हरयाणा क्षेत्राचे उद्घाटन करतील. द्वारका महामार्गावरील हरयाणा क्षेत्राचा हा 19 किलोमीटर लांबीचा आठ पदरी रस्ता सुमारे 4,100 कोटी रुपये खर्च करून बांधण्यात आला असून यात 10.2 किलोमीटर लांबीच्या दिल्ली हरयाणा सीमारेषा ते बसई रेल्वे उड्डाण पुल (ROB) तसेच 8.7 किलोमीटर लांबीच्या बसई रेल्वे उड्डाणपुल ते खेरकी डौला अशा दोन संकुलांचा समावेश आहे. यामुळे दिल्लीतील आय जी आय विमानतळ आणि गुरूग्राम जोड रस्त्यापर्यंत थेट दळणवळण व्यवस्था होणार आहे.
पंतप्रधानांच्या हस्ते उद्घाटन होणार असलेल्या इतर महत्त्वाच्या प्रकल्पांमध्ये 9.6 किलोमीटर लांबीचा सहा पदरी नागरी विस्तारित रस्ता-II (UER-II) याचा, नांगलोई-नजाफगड मार्ग ते दिल्लीच्या द्वारका क्षेत्राचा सेक्टर 24 च्या 3 संकुलांचा, उत्तर प्रदेशातल्या सुमारे 4,600 कोटी रुपये खर्चाच्या लखनौ वर्तुळाकार मार्गाच्या 3 संकुलांचा, आंध्र प्रदेशातील राष्ट्रीय महामार्ग क्रमांक 16 च्या 2,950 कोटी रुपये खर्चाच्या आनंदपुरम, पेंडूर्थी, अनाकपल्ली क्षेत्रांचा, हिमाचल प्रदेशातील 3,400 कोटी रुपये खर्च करून बांधलेल्या राष्ट्रीय महामार्ग क्रमांक 21 (2 संकुले) वरील किरातपुर ते नेरचौक क्षेत्राचा, कर्नाटकातल्या 2,750 कोटी रुपये खर्च करून बांधलेल्या दोबासपेट-हेस्कोट क्षेत्र (2 संकुले) यांच्यासह देशभरातल्या विविध राज्यांमध्ये सुमारे 20,500 कोटी रुपये खर्च करून बांधकाम केलेल्या इतर 42 प्रकल्पांचा समावेश आहे.
पंतप्रधान यावेळी देशभरातल्या विविध राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांचीही पायाभरणी करणार आहेत. यातील पायाभरणी करण्यात येणाऱ्या मुख्य प्रकल्पांमध्ये आंध्र प्रदेशातील 14,000 कोटी रुपये खर्च करून बांधकाम केलेल्या बेंगळूरू- कडप्पा- विजयवाडा महामार्गाच्या 14 संकुलांचा, कर्नाटकातील राष्ट्रीय महामार्ग क्रमांक 748A वरील 8,000 कोटी रुपये खर्चाच्या हुनगुंद -रायचुर क्षेत्राच्या सहा संकुलांचा, हरयाणातल्या शामली अंबाला महामार्गावरील 4,900 कोटी रुपये खर्चाच्या तीन संकुलांचा, पंजाबातील 3,800 कोटी रुपये खर्च करून बांधण्यात आलेल्या अमृतसर-भटिंडा कॉरिडोरच्या दोन संकुलांचा, याशिवाय देशभरातल्या विविध राज्यांमधल्या 32 हजार 700 कोटी रुपये खर्चाच्या 39 इतर प्रकल्पांचा समावेश आहे.
या प्रकल्पांमुळे राष्ट्रीय महामार्गाच्या जाळ्यांचा विस्तार होण्यास लक्षणीय योगदान लाभणार असून यामुळे सामाजिक-आर्थिक विकासालाही मोठ्या प्रमाणावर चालना मिळणार आहे, तसेच यामुळे रोजगाराच्या संधींमध्ये वाढ होणार असून देशभर व्यापार आणि वाणिज्य क्षेत्राच्या वाढीला हातभार लागणार आहे.