પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 8મી માર્ચે પ્રથમવાર રાષ્ટ્રીય નિર્માતા પુરસ્કાર પ્રદાન કરશે
એવોર્ડ એ વાર્તા કહેવા, સામાજિક પરિવર્તનની હિમાયત, પર્યાવરણીય ટકાઉપણું, શિક્ષણ, ગેમિંગ સહિત સમગ્ર ડોમેન્સમાં શ્રેષ્ઠતા અને પ્રભાવને ઓળખવાનો પ્રયાસ
આ પુરસ્કારમાં પુષ્કળ જાહેર જોડાણ જોવા મળ્યું છે; 1.5 લાખથી વધુ નોમિનેશન અને લગભગ 10 લાખ વોટ પડ્યા હતા
પુરસ્કાર વીસ કેટેગરીમાં આપવામાં આવશે
07 MAR 2024 4:28PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 8મી માર્ચ 2024ના રોજ સવારે 10:30 વાગ્યે ભારત મંડપમ, નવી દિલ્હી ખાતે પ્રથમવાર રાષ્ટ્રીય નિર્માતા પુરસ્કાર પ્રદાન કરશે. પ્રધાનમંત્રી આ પ્રસંગે સભાને પણ સંબોધિત કરશે.
નેશનલ ક્રિએટર્સ એવોર્ડ એ વાર્તા કહેવા, સામાજિક પરિવર્તનની હિમાયત, પર્યાવરણીય ટકાઉપણું, શિક્ષણ, ગેમિંગ સહિત સમગ્ર ડોમેન્સમાં શ્રેષ્ઠતા અને પ્રભાવને ઓળખવાનો પ્રયાસ છે. સકારાત્મક પરિવર્તન લાવવા માટે સર્જનાત્મકતાનો ઉપયોગ કરવા માટે આ એવોર્ડની કલ્પના કરવામાં આવી છે.
રાષ્ટ્રીય સર્જક પુરસ્કાર અનુકરણીય જાહેર જોડાણનો સાક્ષી છે. પ્રથમ રાઉન્ડમાં 20 વિવિધ કેટેગરીમાં 1.5 લાખથી વધુ નોમિનેશન પ્રાપ્ત થયા હતા. ત્યારબાદ, વોટિંગ રાઉન્ડમાં, વિવિધ એવોર્ડ કેટેગરીમાં ડિજિટલ સર્જકો માટે લગભગ 10 લાખ મતો પડ્યા. આ પછી, ત્રણ આંતરરાષ્ટ્રીય સર્જકો સહિત 23 વિજેતાઓ નક્કી કરવામાં આવ્યા હતા. આ જબરજસ્ત જાહેર વ્યસ્તતા એ વાતની સાક્ષી છે કે એવોર્ડ ખરેખર લોકોની પસંદગીને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
આ એવોર્ડ બેસ્ટ સ્ટોરીટેલર એવોર્ડ, ધ ડિસર્પ્ટર ઓફ ધ યર; સેલિબ્રિટી ક્રિએટર ઓફ ધ યર; ગ્રીન ચેમ્પિયન એવોર્ડ; સામાજિક પરિવર્તન માટે શ્રેષ્ઠ સર્જક; સૌથી વધુ પ્રભાવશાળી કૃષિ સર્જક; સાંસ્કૃતિક એમ્બેસેડર ઓફ ધ યર; ઇન્ટરનેશનલ ક્રિએટર એવોર્ડ; બેસ્ટ ટ્રાવેલ ક્રિએટર એવોર્ડ; સ્વચ્છતા એમ્બેસેડર એવોર્ડ; ન્યૂ ઇન્ડિયા ચેમ્પિયન એવોર્ડ; ટેક ક્રિએટર એવોર્ડ; હેરિટેજ ફેશન આઇકોન એવોર્ડ; સૌથી વધુ સર્જનાત્મક સર્જક (પુરુષ અને સ્ત્રી); ફૂડ કેટેગરીમાં શ્રેષ્ઠ સર્જક; શિક્ષણ શ્રેણીમાં શ્રેષ્ઠ સર્જક; ગેમિંગ કેટેગરીમાં શ્રેષ્ઠ સર્જક; શ્રેષ્ઠ સૂક્ષ્મ સર્જક; શ્રેષ્ઠ નેનો નિર્માતા; બેસ્ટ હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ ક્રિએટરસહિત વીસ કેટેગરીમાં પ્રદાન કરવામાં આવશે.

Prime Minister's Office
PM to present first ever National Creators Award on 8th March
Award is an effort to recognize excellence and impact across domains, including storytelling, social change advocacy, environmental sustainability, education, gaming among others
Award has witnessed immense public engagement; more than 1.5 lakh nominations and around 10 lakh votes were cast
Award to be provided across twenty categories
07 MAR 2024 4:28PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will present first ever National Creators Award on 8th March 2024 at 10:30 AM at Bharat Mandapam, New Delhi. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
The National Creators Award is an effort to recognize excellence and impact across domains, including storytelling, social change advocacy, environmental sustainability, education, gaming, among others. The award is envisioned as a launchpad for using creativity to drive positive change.
The National Creator Award has witnessed exemplary public engagement. In the first round, more than 1.5 lakh nominations across 20 different categories were received. Subsequently, in the voting round, about 10 lakh votes were cast for digital creators in various award categories. Following this, 23 winners, including three international creators, were decided. This overwhelming public engagement is testimony that the award truly reflects the people's choice.
The award will be provided across twenty categories including the Best Storyteller Award; The Disruptor of the Year; Celebrity Creator of the Year; Green Champion Award; Best Creator For Social Change; Most Impactful Agri creator; Cultural Ambassador of The Year; International Creator award; Best Travel Creator Award; Swachhta Ambassador Award; The New India Champion Award; Tech Creator Award; Heritage Fashion Icon Award; Most Creative Creator (Male & Female); Best Creator in Food Category; Best Creator in Education Category; Best Creator in Gaming Category; Best Micro Creator; Best Nano Creator; Best Health and Fitness Creator.