Prime Minister's Office
PM participates in ‘Creating the Future – Digital Mobility for Automotive MSME Entrepreneurs’ program in Madurai, Tamil Nadu
Launches two major initiatives designed to support and uplift MSMEs in the Indian automotive industry
“MSMEs are key players in propelling the automotive industry forward and are vital to the nation's economic growth”
“Automobile industry is a powerhouse of the economy
“Today our MSMEs have a great opportunity to become a strong part of the global supply chain”
“Country is seeing the future of MSME as the nation's MSME”
“Government of India is standing shoulder to shoulder with every industry today”
“Take innovation and competitiveness forward. The government is completely with you”
27 FEB 2024 7:44PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi participated in the program ‘Creating the Future – Digital Mobility for Automotive MSME Entrepreneurs’ in Madurai, Tamil Nadu today and addressed thousands of Micro, Small and Medium enterprises (MSMEs) entrepreneurs working in the automotive sector. The Prime Minister also interacted with Gandhigram-trained women entrepreneurs and schoolchildren
Addressing the occasion, the Prime Minister said that it is a delightful experience to be present among minds of the technology and innovation sector and remarked that the feeling is similar to visiting a laboratory that crafts the future. He underlined that Tamil Nadu has proved its mettle on the global stage when it comes to technology, especially in the automotive sector. He expressed happiness at the theme of the event ‘Creating the future - Digital Mobility for Automotive MSME Entrepreneurs’ and congratulated TVS company for bringing together all the MSMEs and the aspirational youth on a single platform. The Prime Minister expressed confidence that the development of Viksit Bharat along with the automobile industry will get the required push.
The Prime Minister mentioned that 7 percent of the country’s GDP comes from the automobile industry which makes it a major part of the nation’s autonomy. The Prime Minister also acknowledged the role of the automobile industry in promoting manufacturing and innovation.
Noting that the contributions of the automobile industry towards India are similar to that of the contributions of MSMEs in the automobile industry itself, the Prime Minister informed that more than 45 lakh cars, 2 crore two-wheelers, 10 lakhs commercial vehicles and 8.5 lakh three-wheelers are produced in India every year. He also acknowledged the use of 3000-4000 different automotive parts in every passenger vehicle and said that lakhs of such parts are used every day in the manufacturing process. “It is the MSMEs of India that are responsible for the manufacture of these parts”, the Prime Minister said, noting their presence in most Tier I and II cities of India. “Many cars in the world use components manufactured by Indian MSMEs”, the Prime Minister said underlining the global possibilities knocking on our doors.
“Today our MSMEs have a great opportunity to become a strong part of the global supply chain”, the Prime Minister said emphasizing the need to work on quality and durability and reiterated his philosophy of ‘zero defect-zero effect’ covering quality and environmental sustainability..
The Prime Minister acknowledged the potential of India’s MSMEs during the pandemic. “Country is seeing the future of MSME as the nation's MSME”, he added. Explaining the government’s multi-pronged push for MSME, the Prime Minister mentioned PM Mudra Yojana and PM Vishwakarma Yojana. Furthermore, MSME Credit Guarantee Scheme saved lakhs of jobs in MSME during the pandemic.
Prime Minister Modi affirmed that low-cost loans and facilities for working capital are being ensured for MSMEs in every sector today, thereby expanding their scope. He noted that the government’s emphasis on the upgradation of the country’s small enterprises is also proving to be a strengthening factor. “The government of today is taking care of the MSMEs’ need for new technology and skills”, the Prime Minister said, highlighting the skill development programs underway in the country. Underlining the role of skill development in shaping the future, the Prime Minister highlighted the special emphasis given to skill development and further added that a new Ministry has been created since coming to power. “Advanced skill universities with room for upgradation is the need of the hour for India”, he added.
The Prime Minister requested the entrepreneurs to enhance their capacity in line with the growing demand for EVs. PM Modi mentioned the recently launched PM Suryaghar Yojana for rooftop solar which will provide free electricity and extra income to the beneficiaries. With an initial target of 1 crore households, the Prime Minister said that EV vehicles will get more accessible charging stations in the houses.
The Prime Minister also dwelled on a 26,000 crore rupees worth PLI scheme for auto and auto components which is promoting hydrogen vehicles along with manufacturing. More than 100 advanced automotive technologies are being promoted through this. “When new technologies develop in the country, global investment in those technologies will also come to India” " the Prime Minister said, exhorting the entrepreneurs to expand their capacity and explore new areas.
Acknowledging the presence of challenges along with opportunities, the Prime Minister mentioned digitalization, electrification, alternative fuel vehicles and market demand fluctuation as key issues. He stressed the need to work with the right strategy to convert these into opportunities.
The Prime Minister also pointed out steps in the direction of formalization of MSMEs like amendment in the definition of MSME, clearing the way for the growth in size for MSMEs.
“Government of India is standing shoulder to shoulder with every industry today”, PM Modi remarked. He said that earlier, one had to visit government offices for even the smallest matters, be it an industry or an individual, but the government of today is tackling all the issues faced by every sector. He mentioned eliminating more than 40,000 compliances and decriminalizing many minor business-related mistakes in the last few years.
“Be it the new logistics policy or GST, all these have helped the small-scale industries of the automobile sector”, the Prime Minister said. He underlined that The government has given a direction to infrastructure development in India by making PM Gatishakti National Master Plan under which, the infrastructure of the future is being created by processing data in more than one and a half thousand layers giving huge power to multi-modal connectivity. He also emphasized developing support mechanisms for every industry and urged the stakeholders of the Automobile MSME sector to take advantage of this support mechanism. “Take innovation and competitiveness forward. The government is completely with you. I am sure, this effort of TVS will also help you in this direction”, the Prime Minister said.
Prime Minister Modi also touched upon the scrapping policy of the government and expressed the desire to replace all old vehicles with new modernized ones and urged the stakeholders to take maximum advantage. He also spoke about coming forward with innovative and planned ways of shipmaking and the market for recycling its parts. Concluding the address, the Prime Minister also threw light on the challenges faced by drivers and mentioned creating 1,000 centers for facilities for drivers on the highway. The Prime Minister conveyed his best wishes and said that the government stands by them in their plans to take the nation to new heights.
Union Minister of State, Dr L Murugan and Chairman of TVS Supply Chain Solutions Ltd, Shri R Dinesh were present on the occasion among others.
Background
In Madurai, the Prime Minister participated in the program ‘Creating the Future – Digital Mobility for Automotive MSME Entrepreneurs’, and addressed thousands of Micro, Small and Medium enterprises (MSMEs) entrepreneurs working in the automotive sector. The Prime Minister also launched two major initiatives designed to support and uplift MSMEs in the Indian automotive industry. The initiatives include the TVS Open Mobility Platform and the TVS Mobility-CII Centre of Excellence. These initiatives are a step towards realizing the Prime Minister’s vision of supporting the growth of MSMEs in the country and helping them to formalize operations, integrate with global value chains and become self-reliant.

पंतप्रधान कार्यालय
तामिळनाडूत मदुराई येथे “ क्रिएटिंग द फ्युचर-डिजिटल मोबिलिटी फॉर ऑटोमोटिव्ह एमएसएमई एन्त्रप्रेन्युअर्स” या कार्यक्रमात पंतप्रधान झाले सहभागी
भारतीय वाहन निर्मिती उद्योगातील एमएसएमईंना पाठबळ देण्यासाठी आणि त्यांच्या पुनरुत्थानासाठी तयार केलेल्या दोन प्रमुख उपक्रमांचा केला शुभारंभ
“एमएसएमई उद्योग हे वाहन उद्योगाला पुढे नेण्यासाठी प्रमुख घटक आहेत आणि देशाच्या आर्थिक विकासात अतिशय महत्त्वाचे आहेत”
“वाहन निर्मिती उद्योग हे अर्थव्यवस्थेचे ऊर्जा केंद्र आहे”
“आज जागतिक पुरवठा साखळीचा एक भक्कम भाग बनण्याची आपल्या एमएसएमईंना मोठी संधी आहे”
“देशाचे एमएसएमई म्हणून एमएसएमईंच्या भविष्याकडे देश पाहात आहे”
“भारत सरकार उद्योगांच्या खांद्याला खांदा लावून उभे आहे”
“नवोन्मेष आणि स्पर्धात्मकतेला पुढे न्या. सरकार पूर्णपणे तुमच्यासोबत आहे”
27 FEB 2024 9:57PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 27 फेब्रुवारी 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आज तामिळनाडूमध्ये मदुराई येथे “ क्रिएटिंग द फ्युचर-डिजिटल मोबिलिटी फॉर ऑटोमोटिव्ह एमएसएमई एन्त्रप्रेन्युअर्स” या कार्यक्रमात सहभागी झाले आणि त्यांनी वाहन निर्मिती उद्योग क्षेत्रात कार्यरत असलेल्या हजारो सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योगांच्या(MSMEs) उद्योजकांना मार्गदर्शन केले. पंतप्रधानांनी यावेळी गांधीग्राम-प्रशिक्षित महिला उद्योजक आणि शालेय बालकांसोबतही संवाद साधला.
या कार्यक्रमाला संबोधित करताना पंतप्रधान म्हणाले की तंत्रज्ञान आणि नवोन्मेष क्षेत्रातील विद्वानांमध्ये उपस्थित राहताना अतिशय आनंद होत आहे आणि हा अनुभव भविष्याला आकार देणाऱ्या एखाद्या प्रयोगशाळेला भेट देण्यासारखाच आहे असे नमूद केले. तंत्रज्ञानाचा विचार केला तर जागतिक स्तरावर विशेषतः वाहन उद्योग क्षेत्रात तामिळनाडूने आपली क्षमता सिद्ध केली आहे, असे त्यांनी अधोरेखित केले. “ क्रिएटिंग द फ्युचर-डिजिटल मोबिलिटी फॉर ऑटोमोटिव्ह एमएसएमई एन्त्रप्रेन्युअर्स” ही या कार्यक्रमाची संकल्पना ठेवल्याबद्दल त्यांनी आनंद व्यक्त केला आणि सर्व एमएसएमई आणि आकांक्षी युवा वर्गाला एकाच व्यासपीठावर एकत्र आणल्याबद्दल टीव्हीएस कंपनीचे अभिनंदन केले. वाहन निर्मिती उद्योगासोबत विकसित भारताच्या विकासाला आवश्यक तो रेटा मिळेल असा विश्वास पंतप्रधानांनी व्यक्त केला. वाहन निर्मिती क्षेत्राचा देशाच्या जीडीपीमध्ये 7 टक्के वाटा असल्याने देशाच्या वाहन अर्थव्यवस्थेचा तो एक प्रमुख भाग आहे असे पंतप्रधानांनी सांगितले. पंतप्रधानांनी उत्पादन आणि नवोन्मेषाला प्रोत्साहन देण्यामध्ये वाहन उद्योगाच्या भूमिकेची देखील दखल घेतली. भारतामध्ये वाहन निंर्मिती उद्योगाचे योगदान हे वाहन उद्योग क्षेत्रात एमएसएमईंनी दिलेल्या योगदानाप्रमाणेच असल्याचे त्यांनी नमूद केले. पंतप्रधानांनी माहिती दिली की भारतात दरवर्षी 45 लाखांपेक्षा जास्त कार्स, दोन कोटींपेक्षा जास्त दुचाकी, 10 लाख व्यावसायिक वाहने आणि 8.5 लाख तिचाकींचे उत्पादन होते. यावेळी त्यांनी प्रत्येक प्रवासी वाहनांमध्ये 3000 ते 4000 वेगवेगळ्या सुट्या भागांच्या वापराचे महत्त्व देखील विचारात घेतले. उत्पादनाच्या प्रक्रियेत अशा प्रकारच्या लाखो सुट्या भागांचा वापर केला जातो असे त्यांनी सांगितले. “ भारताच्या एमएसएमईंकडून या भागांचे उत्पादन केले जाते”, भारताच्या द्वितीय आणि तृतीय श्रेणीच्या शहरांमध्ये हे उद्योग असल्याचे नमूद करत पंतप्रधान म्हणाले. “ भारतीय एमएसएमईंनी उत्पादित केलेल्या सुट्या भागांचा वापर जगातील अनेक कार्समध्ये केला जातो”, असे सांगत जागतिक संधी आपले दरवाजे ठोकत असल्याचे त्यांनी अधोरेखित केले. .
“आज जागतिक पुरवठा साखळीचा एक भक्कम भाग बनण्यासाठी आपल्या एमएसएमईंना मोठी संधी आहे”, दर्जा आणि टिकाऊपणा यावर यावर काम करण्याच्या आवश्यकतेवर पंतप्रधानांनी भर दिला आणि दर्जा आणि पर्यावरणीय शाश्वतता यांच्याशी संबंधित असलेल्या झिरो डिफेक्ट- झिरो इफेक्ट या आपल्या तत्वज्ञानाचा पुनरुच्चार केला.
महामारीच्या काळात भारतीय एमएसएमईंनी दाखवलेल्या क्षमतेकडे पंतप्रधानांनी लक्ष वेधले. “ देशाचे एमएसएमई म्हणून एमएसएमईंच्या भविष्याकडे देश पाहात आहे”, ते म्हणाले. सरकारकडून एमएसएमईंना दिल्या जाणाऱ्या बहुआयामी पाठबळाविषयी स्पष्ट करताना पंतप्रधानांनी पीएम मुद्रा योजना आणि पीएम विश्वकर्मा योजनांचा उल्लेख केला. त्याशिवाय एमएसएमई पत हमी योजनेमुळे महामारीच्या काळात एमएसएमई क्षेत्रातील लाखो रोजगारांचे रक्षण केल्याची माहिती दिली. एमएसएमईंना प्रत्येक क्षेत्रात आज अल्प दराची कर्जे आणि खेळत्या भांडवलाच्या सुविधा सुनिश्चित केल्या जात आहेत, ज्यायोगे त्यांना असलेला वाव वाढत आहे याची पंतप्रधान मोदी यांनी पुष्टी केली. देशाच्या लहान उद्योगांचे अद्ययावतीकरण करण्यासाठी सरकार देत असलेला भर हा देखील एक बळकटी देणारा घटक असल्याचे त्यांनी नमूद केले. “नवे तंत्रज्ञान आणि कौशल्य याबाबतच्या एमएसएमईंच्या गरजांकडे विद्यमान सरकार लक्ष देत आहे”, असे देशात सुरु असलेल्या कौशल्य विकास कार्यक्रमांना अधोरेखित करत पंतप्रधान म्हणाले. भविष्याला आकार देण्यात कौशल्य विकासाची भूमिका अधोरेखित करत पंतप्रधानांनी कौशल्य विकासावर सरकारने कशा प्रकारे विशेष भर दिला आहे याची माहिती देत विद्यमान सरकार सत्तेत आल्यावर एका नव्या मंत्रालयाची स्थापन केली असल्याचे सांगितले.
सुधारणेला वाव असलेली प्रगत कौशल्य विद्यापीठे ही सध्याच्या काळाची भारताची गरज असल्याचे पंतप्रधानांनी यावेळी सांगितले . इलेक्ट्रिक (इव्ही) वाहनांना वाढती मागणी असून त्यादृष्टीने व्यावसायिकांनी त्यांची क्षमता वाढवावी असे आवाहन पंतप्रधानांनी केले. अलीकडेच छतावरील सौरऊर्जा प्रकल्प राबवणाऱ्या प्रधानमंत्री सूर्यघर योजनेचे उद्घाटन झाले. त्यामुळे लाभार्थ्याना मोफत वीज आणि अधिक उत्पन्न मिळते. सुरुवातीचे उद्दिष्ट 1 कोटी कुटुंबांचे असून इलेक्ट्रिक वाहनांसाठी घरांमध्ये अधिक सुगम्य चार्जिंग स्टेशन्स मिळतील असे पंतप्रधान म्हणाले.
वाहने आणि त्यांच्या सुट्या भागांसाठी 26,000 कोटी रुपयांच्या उत्पादन संलग्न प्रोत्साहन (पीएलआय) योजनेकडेही पंतप्रधानांनी लक्ष वेधले. जी हायड्रोजन वाहनांच्या उत्पादनाला प्रोत्साहन देते . याद्वारे 100 हून अधिक प्रगत ऑटोमोटिव्ह तंत्रज्ञानाला प्रोत्साहन दिले जात आहे, असे ते म्हणाले.
"जेव्हा देशात नवीन तंत्रज्ञान विकसित होईल, तेव्हा त्या तंत्रज्ञानातील जागतिक गुंतवणूक भारतातही येईल", असे त्यांनी सांगितले. उद्योजकांनी त्यांची क्षमता वाढवावी आणि नवीन क्षेत्रांचा शोध घ्यावा असे आवाहन पंतप्रधानांनी केले.
जशा संधी आहेत तशी आव्हानेही आहेत असे सांगत डिजिटलायझेशन, विद्युतीकरण, पर्यायी इंधन वाहने आणि बाजारातील मागणीतील चढउतार या प्रमुख समस्यांचा उल्लेखही त्यांनी केला. समस्यांचे रूपांतर संधीत करण्यासाठी योग्य धोरण आखून काम करण्याची गरज त्यांनी व्यक्त केली.
सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योगांच्या (एमएसएमई) व्याख्येत सुधारणा करण्याबरोबर एमएसएमईची व्याप्ती वाढवण्याचा मार्ग मोकळा करण्यासारख्या औपचारिक प्रयत्नांच्या दिशेनेही पावले उचलण्याची गरज असल्याचे पंतप्रधानांनी सांगितले.
केंद्र सरकार आज प्रत्येक उद्योगाच्या खांद्याला खांदा लावून काम करत असल्याची टिप्पणी त्यांनी केली. पूर्वी लहानसहान गोष्टींसाठी, मग ते उद्योगाशी संबंधित काम असो नाही तर वैयक्तिक, सरकारी कार्यालयांमध्ये जावे लागायचे मात्र सध्याचे सरकार प्रत्येक क्षेत्राला भेडसावत असलेल्या समस्या सोडवण्यावर काम करत आहे, असे ते म्हणाले.
गेल्या काही वर्षांत 40,000 हून अधिक अनुपालने रद्द केली आणि व्यवसायाशी संबंधित अनेक किरकोळ चुका सुधारल्याचा उल्लेख त्यांनी केला.
“नवीन लॉजिस्टिक धोरण असो किंवा जीएसटी, या सर्वांमुळे वाहन निर्मिती क्षेत्रातील लघुउद्योगांना मदत झाली आहे”, असे पंतप्रधान म्हणाले. सरकारने पंतप्रधान गतिशक्ती राष्ट्रीय बृहत योजना आखून भारतातील पायाभूत सुविधांच्या विकासाला दिशा दिली आहे. या योजनेअंतर्गत बहुविध कनेक्टिव्हिटीला बळ देऊन दीड हजार पेक्षा जास्त स्तरांवर माहितीची प्रक्रिया करून भविष्यातील पायाभूत सुविधा निर्माण केल्या जात आहेत, अशी माहिती त्यांनी दिली. त्यांनी प्रत्येक उद्योगासाठी सहाय्यक यंत्रणा विकसित करण्यावर भर दिला आणि ऑटोमोबाईल एमएसएमई क्षेत्रातील भागधारकांना या यंत्रणेचा लाभ घेण्याचे आवाहन केले. नवोन्मेष आणि स्पर्धात्मकतेला पुढे न्या असे त्यांनी सांगितले.सरकार तुमच्या पाठीशी खंबीरपणे उभे आहे. मला खात्री आहे की, टीव्हीएसचा हा प्रयत्न तुम्हाला या दिशेने मदत करेल”, असे पंतप्रधान म्हणाले.
जुनी वाहने भंगारात काढण्याच्या स्क्रॅपिंग धोरणाविषयीही त्यांनी मते मांडली. सर्व जुन्या वाहनांच्या जागी नवीन आधुनिक वाहने आणण्याची इच्छा त्यांनी व्यक्त केली आणि या धोरणाचा जास्तीत जास्त लाभ घेण्याचे आवाहन त्यांनी केले. जहाजबांधणीसाठी नाविन्यपूर्ण आणि नियोजित मार्ग आणि त्यातील भागांच्या पुनर्वापरासाठी बाजारपेठ याविषयीही त्यांनी सांगितले. वाहनचालकांसमोरील आव्हानांचाही त्यांनी उल्लेख केला. चालकांसाठी महामार्गावर सुविधांसाठी 1,000 केंद्रे निर्माण केल्याचे त्यांनी नमूद केले. पंतप्रधानांनी शुभेच्छा दिल्या आणि देशाला नवीन उंचीवर नेण्याच्या योजनांमध्ये सरकार पाठीशी उभे असल्याचे सांगितले.
केंद्रीय राज्यमंत्री डॉ एल मुरुगन आणि टीव्हीएस सप्लाय चेन सोल्युशन्स लिमिटेडचे अध्यक्ष आर दिनेश यावेळी उपस्थित होते.
पार्श्वभूमी
उज्ज्वल भविष्यासाठी वाहन क्षेत्रातील सूक्ष्म, लघु मध्यम उद्योजकांसाठी डिजिटल मोबिलिटी या विषयावरच्या मदुराईमध्ये झालेल्या कार्यक्रमात पंतप्रधान सहभागी झाले. वाहन निर्मिती क्षेत्रात काम करणाऱ्या हजारो सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योजकांना त्यांनी संबोधित केले. या उद्योगाला पाठबळ देण्यासाठी टीव्हीएस ओपन मोबिलिटी प्लॅटफॉर्म आणि टीव्हीएस मोबिलिटी-CII सेंटर ऑफ एक्सलन्स हे दोन मोठे उपक्रमही त्यांनी सुरू केले. देशातील एमएसएमईच्या विकासाला हातभार लावत पंतप्रधानांचा दृष्टिकोन साकार करणे, जागतिक मूल्य साखळ्यांशी एकरूप होतानाच स्वयंपूर्ण होण्यासाठी मदत करणे या दिशेने टाकलेले हे एक पाऊल आहे.