પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ તમિલનાડુનાં મદુરાઈમાં 'ઓટોમોટિવ એમએસએમઇ ઉદ્યોગસાહસિકો માટે ભવિષ્યનાં સર્જન– ડિજિટલ મોબિલિટી'માં ભાગ લીધો
ભારતીય ઓટોમોટિવ ઉદ્યોગમાં એમએસએમઇને ટેકો આપવા અને ઉત્થાન માટે રચાયેલી બે મુખ્ય પહેલોનો શુભારંભ કર્યો
"એમએસએમઇ ઓટોમોટિવ ઉદ્યોગને આગળ ધપાવવામાં મુખ્ય ખેલાડીઓ છે અને દેશના આર્થિક વિકાસ માટે મહત્વપૂર્ણ છે"
"ઓટોમોબાઈલ ઉદ્યોગ અર્થતંત્રનું પાવરહાઉસ છે.
"અત્યારે આપણા એમએસએમઇ પાસે વૈશ્વિક પુરવઠા શ્રુંખલાનો મજબૂત હિસ્સો બનવાની શ્રેષ્ઠ તક છે."
"દેશ એમએસએમઇનાં ભવિષ્યને દેશનાં એમએસએમઇ સ્વરૂપે જોઈ રહ્યો છે."
"ભારત સરકાર આજે દરેક ઉદ્યોગ સાથે ખભેખભો મિલાવીને ઊભી છે."
"નવીનતા અને સ્પર્ધાત્મકતાને આગળ ધપાવો. સરકાર સંપૂર્ણપણે તમારી સાથે છે"
27 FEB 2024 7:44PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે તમિલનાડુનાં મદુરાઈમાં 'ઓટોમોટિવ એમએસએમઇ ઉદ્યોગસાહસિકો માટે ભવિષ્યનું સર્જન ડિજિટલ મોબિલિટી' કાર્યક્રમમાં સહભાગી થયું હતું તથા ઓટોમોટિવ ક્ષેત્રમાં કામ કરતા સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ કદનાં હજારો ઉદ્યોગસાહસિકોને સંબોધન કર્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ ગાંધીગ્રામમાં તાલીમ પામેલી મહિલા ઉદ્યોગસાહસિકો અને સ્કૂલનાં બાળકો સાથે પણ વાતચીત કરી હતી.
આ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, ટેકનોલોજી અને નવીનતા ક્ષેત્રનાં મનમાં ઉપસ્થિત રહેવું એ આનંદદાયક અનુભવ છે તથા તેમણે નોંધ્યું હતું કે, આ લાગણી ભવિષ્યની રચના કરતી પ્રયોગશાળાની મુલાકાત લેવા જેવી છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, જ્યારે ટેકનોલોજીની વાત આવે છે, ત્યારે તમિલનાડુએ આંતરરાષ્ટ્રીય મંચ પર, ખાસ કરીને ઓટોમોટિવ ક્ષેત્રમાં, તેની સૂક્ષ્મતા સાબિત કરી છે. તેમણે 'ભવિષ્યનું સર્જન ઓટોમોટિવ એમએસએમઇ ઉદ્યોગસાહસિકો માટે ડિજિટલ મોબિલિટી' કાર્યક્રમની થીમ પર ખુશી વ્યક્ત કરી હતી તથા તમામ એમએસએમઇ અને મહત્ત્વાકાંક્ષી યુવાનોને એક જ મંચ પર એકમંચ પર લાવવા બદલ ટીવીએસ કંપનીને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. પ્રધાનમંત્રીએ વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે, ઓટોમોબાઇલ ઉદ્યોગની સાથે-સાથે વિકસિત ભારતનાં વિકાસને જરૂરી વેગ મળશે.
પ્રધાનમંત્રીએ ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, દેશની જીડીપીનો 7 ટકા હિસ્સો ઓટોમોબાઇલ ઉદ્યોગ પાસેથી આવે છે, જે તેને દેશની સ્વાયત્તતાનો મોટો ભાગ બનાવે છે. પ્રધાનમંત્રીએ ઉત્પાદન અને નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવામાં ઓટોમોબાઇલ ઉદ્યોગની ભૂમિકાને પણ સ્વીકારી હતી.
ભારત માટે ઓટોમોબાઇલ ઉદ્યોગનું પ્રદાન સ્વયં ઓટોમોબાઇલ ઉદ્યોગમાં એમએસએમઇના પ્રદાન જેટલું જ છે તેની નોંધ લઈને પ્રધાનમંત્રીએ માહિતી આપી હતી કે, દર વર્ષે ભારતમાં 45 લાખથી વધારે કાર, 2 કરોડ ટુ-વ્હીલર, 10 લાખ કોમર્શિયલ વાહનો અને 8.5 લાખ થ્રી-વ્હીલરનું ઉત્પાદન થાય છે. તેમણે દરેક પેસેન્જર વ્હીકલમાં 3000-4000 અલગ ઓટોમોટિવ પાર્ટ્સના ઉપયોગનો પણ સ્વીકાર કર્યો હતો અને કહ્યું હતું કે ઉત્પાદન પ્રક્રિયામાં દરરોજ આવા લાખો પાર્ટ્સનો ઉપયોગ થાય છે. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "ભારતનાં એમએસએમઇ જ આ ભાગોનાં ઉત્પાદન માટે જવાબદાર છે." તેમણે ભારતનાં મોટા ભાગનાં ટાયર-1 અને 2 શહેરોમાં તેમની હાજરીની નોંધ લીધી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "દુનિયામાં ઘણી કારો ભારતીય એમએસએમઇ દ્વારા ઉત્પાદિત ઘટકોનો ઉપયોગ કરે છે." પ્રધાનમંત્રીએ આપણાં દરવાજા ખટખટાવવાની વૈશ્વિક શક્યતાઓ પર ભાર મૂક્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "અત્યારે આપણાં એમએસએમઇ પાસે વૈશ્વિક પુરવઠા શ્રુંખલાનો મજબૂત હિસ્સો બનવાની શ્રેષ્ઠ તક છે." તેમણે ગુણવત્તા અને ટકાઉપણા પર કામ કરવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો તથા ગુણવત્તા અને પર્યાવરણને અનુકૂળતા ધરાવતાં 'ઝીરો-ઝીરો ઇફેક્ટ'ની તેમની ફિલસૂફીનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ રોગચાળા દરમિયાન ભારતના એમએસએમઇની સંભવિતતાનો સ્વીકાર કર્યો હતો. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, "દેશ એમએસએમઇનાં ભવિષ્યને દેશનાં એમએસએમઇ સ્વરૂપે જુએ છે." એમએસએમઇ માટે સરકારનાં બહુઆયામી દબાણને સમજાવતાં પ્રધાનમંત્રીએ પ્રધાનમંત્રી મુદ્રા યોજના અને પ્રધાનમંત્રી વિશ્વકર્મા યોજનાનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો. આ ઉપરાંત, એમએસએમઇ ક્રેડિટ ગેરંટી યોજનાએ રોગચાળા દરમિયાન એમએસએમઇમાં લાખો નોકરીઓ બચાવી હતી.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ પુષ્ટિ કરી હતી કે, અત્યારે દરેક ક્ષેત્રમાં એમએસએમઇ માટે ઓછા ખર્ચે લોન અને કાર્યકારી મૂડી માટે સુવિધાઓ સુનિશ્ચિત કરવામાં આવી છે, જેથી તેમનો વ્યાપ વધશે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે, સરકારે દેશના લઘુ ઉદ્યોગોના અપગ્રેડેશન પર ભાર મૂક્યો છે તે પણ મજબૂત પરિબળ સાબિત થઈ રહ્યું છે. પ્રધાનમંત્રીએ દેશમાં ચાલી રહેલા કૌશલ્ય વિકાસ કાર્યક્રમો પર પ્રકાશ પાડતા કહ્યું હતું કે, "આજની સરકાર એમએસએમઇની નવી ટેકનોલોજી અને કૌશલ્યોની જરૂરિયાતનું ધ્યાન રાખી રહી છે." ભવિષ્યના ઘડતરમાં કૌશલ્ય વિકાસની ભૂમિકા પર ભાર મૂકીને પ્રધાનમંત્રીએ કૌશલ્ય વિકાસ પર વિશેષ ભાર મૂક્યો હોવાનું જણાવ્યું હતું અને વધુમાં ઉમેર્યું હતું કે, સત્તામાં આવ્યા પછી નવા મંત્રાલયની રચના કરવામાં આવી છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, "અપગ્રેડેશન માટે અવકાશ ધરાવતી અદ્યતન કૌશલ્ય યુનિવર્સિટીઓ ભારત માટે સમયની તાતી જરૂરિયાત છે."
પ્રધાનમંત્રીએ ઇવીની વધતી જતી માગને અનુરૂપ પોતાની ક્ષમતા વધારવા ઉદ્યોગસાહસિકોને વિનંતી કરી હતી. પીએમ મોદીએ રૂફટોપ સોલાર માટે તાજેતરમાં શરૂ થયેલી પીએમ સૂર્યઘર યોજનાનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો, જે લાભાર્થીઓને મફત વીજળી અને વધારાની આવક પ્રદાન કરશે. 1 કરોડ ઘરોના પ્રારંભિક લક્ષ્યાંક સાથે પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, ઇવી વાહનોને ઘરોમાં વધુ સુલભ ચાર્જિંગ સ્ટેશન મળશે.
પ્રધાનમંત્રીએ ઓટો અને ઓટો કોમ્પોનેન્ટ્સ માટે રૂ. 26,000 કરોડનાં મૂલ્યની પીએલઆઇ યોજના પર પણ ધ્યાન કેન્દ્રિત કર્યું હતું, જે ઉત્પાદનની સાથે હાઇડ્રોજન વાહનોને પ્રોત્સાહન આપી રહી છે. આના માધ્યમથી 100થી વધુ અદ્યતન ઓટોમોટિવ ટેકનોલોજીને પ્રોત્સાહન આપવામાં આવી રહ્યું છે. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "જ્યારે દેશમાં નવી ટેકનોલોજીનો વિકાસ થશે, ત્યારે તે ટેકનોલોજીમાં વૈશ્વિક રોકાણ પણ ભારતમાં આવશે." પ્રધાનમંત્રીએ ઉદ્યોગસાહસિકોને તેમની ક્ષમતા વધારવા અને નવા ક્ષેત્રોની શોધ કરવા અપીલ કરી હતી.
તકોની સાથે-સાથે પડકારોની હાજરીને સ્વીકારીને પ્રધાનમંત્રીએ ડિજિટલાઇઝેશન, ઇલેક્ટ્રિફિકેશન, વૈકલ્પિક ઇંધણ વાહનો અને બજારની માગમાં વધઘટને મુખ્ય મુદ્દાઓ તરીકે ઉલ્લેખ કર્યો હતો. તેમણે આને તકોમાં રૂપાંતરિત કરવા માટે યોગ્ય વ્યૂહરચના સાથે કામ કરવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો.
પ્રધાનમંત્રીએ એમએસએમઈને ઔપચારિક સ્વરૂપ આપવાની દિશામાં એમએસએમઇની વ્યાખ્યામાં સુધારા જેવા પગલાં તરફ પણ ધ્યાન દોર્યું હતું, જે એમએસએમઇ માટે કદમાં વૃદ્ધિનો માર્ગ મોકળો કરશે.
પીએમ મોદીએ કહ્યું કે, "ભારત સરકાર આજે દરેક ઉદ્યોગ સાથે ખભેખભા મિલાવીને ઉભી છે." તેમણે કહ્યું હતું કે, અગાઉ ઉદ્યોગ હોય કે વ્યક્તિ, નાનામાં નાની બાબતો માટે પણ સરકારી કચેરીઓની મુલાકાત લેવી પડતી હતી, પરંતુ આજની સરકાર દરેક ક્ષેત્રની તમામ સમસ્યાઓનો સામનો કરી રહી છે. તેમણે છેલ્લાં થોડાં વર્ષોમાં 40,000થી વધારે અનુપાલનને દૂર કરવા અને વેપાર-સંબંધિત ઘણી નાની ભૂલોને નાબૂદ કરવાનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "નવી લોજિસ્ટિક્સ નીતિ હોય કે જીએસટી, આ તમામ બાબતોએ ઓટોમોબાઇલ ક્ષેત્રનાં લઘુ ઉદ્યોગોને મદદ કરી છે." તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, સરકારે પીએમ ગાતીશક્તિ નેશનલ માસ્ટર પ્લાન બનાવીને ભારતમાં માળખાગત વિકાસને દિશા આપી છે, જે અંતર્ગત મલ્ટિ મોડલ કનેક્ટિવિટીને વિશાળ શક્તિ પ્રદાન કરતા દોઢ હજારથી વધુ લેયરમાં ડેટા પ્રોસેસ કરીને ભવિષ્યનું ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ઊભું કરવામાં આવી રહ્યું છે. તેમણે દરેક ઉદ્યોગ માટે સપોર્ટ મિકેનિઝમ વિકસાવવા પર પણ ભાર મૂક્યો હતો અને ઓટોમોબાઈલ એમએસએમઇ ક્ષેત્રના હિસ્સેદારોને આ સપોર્ટ મિકેનિઝમનો લાભ લેવા વિનંતી કરી હતી. "નવીનતા અને સ્પર્ધાત્મકતાને આગળ ધપાવો. સરકાર સંપૂર્ણપણે તમારી સાથે છે. મને ખાતરી છે કે, ટીવીએસનો આ પ્રયાસ તમને આ દિશામાં પણ મદદરૂપ થશે."
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ સરકારની સ્ક્રેપિંગ નીતિનો પણ ઉલ્લેખ કર્યો હતો અને તમામ જૂના વાહનોને નવા આધુનિક વાહનો સાથે બદલવાની ઇચ્છા વ્યક્ત કરી હતી અને હિતધારકોને મહત્તમ લાભ લેવા વિનંતી કરી હતી. તેમણે શિપમેકિંગની નવીન અને આયોજિત રીતો અને તેના ભાગોના રિસાયક્લિંગ માટેના બજાર સાથે આગળ આવવા વિશે પણ વાત કરી હતી. સંબોધનના સમાપનમાં પ્રધાનમંત્રીએ ડ્રાઇવરો સામેના પડકારો પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો હતો અને હાઇવે પર ડ્રાઇવરો માટે સુવિધાઓ માટે 1,000 કેન્દ્રો ઊભા કરવાનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીએ શુભેચ્છા પાઠવી હતી અને કહ્યું હતું કે, દેશને નવી ઊંચાઈએ લઈ જવાની તેમની યોજનામાં સરકાર તેમની સાથે છે.
આ પ્રસંગે રાજ્ય કક્ષાનાં કેન્દ્રીય મંત્રી ડૉ. એલ. મુરુગન અને ટીવીએસ સપ્લાય ચેઇન સોલ્યુશન્સ લિમિટેડનાં ચેરમેન શ્રી આર દિનેશ ઉપસ્થિત રહ્યાં હતાં.
પાર્શ્વ ભાગ
મદુરાઈમાં પ્રધાનમંત્રીએ 'ક્રિએટિંગ ધ ક્રિએટિંગ ધ ફ્યુચર ડિજિટલ મોબિલિટી ફોર ઓટોમોટિવ એમએસએમઇ એન્ટરપ્રિન્યોર્સ' કાર્યક્રમમાં સહભાગી થયા હતા અને ઓટોમોટિવ ક્ષેત્રમાં કામ કરતા હજારો સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ કદના ઉદ્યોગસાહસો (એમએસએમઇ)ને સંબોધન કર્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ ભારતીય ઓટોમોટિવ ઉદ્યોગમાં એમએસએમઇને ટેકો આપવા અને ઉત્થાન માટે રચાયેલી બે મુખ્ય પહેલોનો પણ શુભારંભ કર્યો હતો. આ પહેલોમાં ટીવીએસ ઓપન મોબિલિટી પ્લેટફોર્મ અને ટીવીએસ મોબિલિટી-સીઆઈઆઈ સેન્ટર ઑફ એક્સલન્સ સામેલ છે. આ પહેલો દેશમાં એમએસએમઇની વૃદ્ધિને ટેકો આપવાનાં પ્રધાનમંત્રીનાં વિઝનને સાકાર કરવા તરફનું એક પગલું છે અને તેમને કામગીરીને ઔપચારિક સ્વરૂપ આપવામાં, વૈશ્વિક મૂલ્ય શ્રુંખલાઓ સાથે સંકલન સાધવામાં અને આત્મનિર્ભર બનવામાં મદદ કરશે.

Prime Minister's Office
PM participates in ‘Creating the Future – Digital Mobility for Automotive MSME Entrepreneurs’ program in Madurai, Tamil Nadu
Launches two major initiatives designed to support and uplift MSMEs in the Indian automotive industry
“MSMEs are key players in propelling the automotive industry forward and are vital to the nation's economic growth”
“Automobile industry is a powerhouse of the economy
“Today our MSMEs have a great opportunity to become a strong part of the global supply chain”
“Country is seeing the future of MSME as the nation's MSME”
“Government of India is standing shoulder to shoulder with every industry today”
“Take innovation and competitiveness forward. The government is completely with you”
27 FEB 2024 7:44PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi participated in the program ‘Creating the Future – Digital Mobility for Automotive MSME Entrepreneurs’ in Madurai, Tamil Nadu today and addressed thousands of Micro, Small and Medium enterprises (MSMEs) entrepreneurs working in the automotive sector. The Prime Minister also interacted with Gandhigram-trained women entrepreneurs and schoolchildren
Addressing the occasion, the Prime Minister said that it is a delightful experience to be present among minds of the technology and innovation sector and remarked that the feeling is similar to visiting a laboratory that crafts the future. He underlined that Tamil Nadu has proved its mettle on the global stage when it comes to technology, especially in the automotive sector. He expressed happiness at the theme of the event ‘Creating the future - Digital Mobility for Automotive MSME Entrepreneurs’ and congratulated TVS company for bringing together all the MSMEs and the aspirational youth on a single platform. The Prime Minister expressed confidence that the development of Viksit Bharat along with the automobile industry will get the required push.
The Prime Minister mentioned that 7 percent of the country’s GDP comes from the automobile industry which makes it a major part of the nation’s autonomy. The Prime Minister also acknowledged the role of the automobile industry in promoting manufacturing and innovation.
Noting that the contributions of the automobile industry towards India are similar to that of the contributions of MSMEs in the automobile industry itself, the Prime Minister informed that more than 45 lakh cars, 2 crore two-wheelers, 10 lakhs commercial vehicles and 8.5 lakh three-wheelers are produced in India every year. He also acknowledged the use of 3000-4000 different automotive parts in every passenger vehicle and said that lakhs of such parts are used every day in the manufacturing process. “It is the MSMEs of India that are responsible for the manufacture of these parts”, the Prime Minister said, noting their presence in most Tier I and II cities of India. “Many cars in the world use components manufactured by Indian MSMEs”, the Prime Minister said underlining the global possibilities knocking on our doors.
“Today our MSMEs have a great opportunity to become a strong part of the global supply chain”, the Prime Minister said emphasizing the need to work on quality and durability and reiterated his philosophy of ‘zero defect-zero effect’ covering quality and environmental sustainability..
The Prime Minister acknowledged the potential of India’s MSMEs during the pandemic. “Country is seeing the future of MSME as the nation's MSME”, he added. Explaining the government’s multi-pronged push for MSME, the Prime Minister mentioned PM Mudra Yojana and PM Vishwakarma Yojana. Furthermore, MSME Credit Guarantee Scheme saved lakhs of jobs in MSME during the pandemic.
Prime Minister Modi affirmed that low-cost loans and facilities for working capital are being ensured for MSMEs in every sector today, thereby expanding their scope. He noted that the government’s emphasis on the upgradation of the country’s small enterprises is also proving to be a strengthening factor. “The government of today is taking care of the MSMEs’ need for new technology and skills”, the Prime Minister said, highlighting the skill development programs underway in the country. Underlining the role of skill development in shaping the future, the Prime Minister highlighted the special emphasis given to skill development and further added that a new Ministry has been created since coming to power. “Advanced skill universities with room for upgradation is the need of the hour for India”, he added.
The Prime Minister requested the entrepreneurs to enhance their capacity in line with the growing demand for EVs. PM Modi mentioned the recently launched PM Suryaghar Yojana for rooftop solar which will provide free electricity and extra income to the beneficiaries. With an initial target of 1 crore households, the Prime Minister said that EV vehicles will get more accessible charging stations in the houses.
The Prime Minister also dwelled on a 26,000 crore rupees worth PLI scheme for auto and auto components which is promoting hydrogen vehicles along with manufacturing. More than 100 advanced automotive technologies are being promoted through this. “When new technologies develop in the country, global investment in those technologies will also come to India” " the Prime Minister said, exhorting the entrepreneurs to expand their capacity and explore new areas.
Acknowledging the presence of challenges along with opportunities, the Prime Minister mentioned digitalization, electrification, alternative fuel vehicles and market demand fluctuation as key issues. He stressed the need to work with the right strategy to convert these into opportunities.
The Prime Minister also pointed out steps in the direction of formalization of MSMEs like amendment in the definition of MSME, clearing the way for the growth in size for MSMEs.
“Government of India is standing shoulder to shoulder with every industry today”, PM Modi remarked. He said that earlier, one had to visit government offices for even the smallest matters, be it an industry or an individual, but the government of today is tackling all the issues faced by every sector. He mentioned eliminating more than 40,000 compliances and decriminalizing many minor business-related mistakes in the last few years.
“Be it the new logistics policy or GST, all these have helped the small-scale industries of the automobile sector”, the Prime Minister said. He underlined that The government has given a direction to infrastructure development in India by making PM Gatishakti National Master Plan under which, the infrastructure of the future is being created by processing data in more than one and a half thousand layers giving huge power to multi-modal connectivity. He also emphasized developing support mechanisms for every industry and urged the stakeholders of the Automobile MSME sector to take advantage of this support mechanism. “Take innovation and competitiveness forward. The government is completely with you. I am sure, this effort of TVS will also help you in this direction”, the Prime Minister said.
Prime Minister Modi also touched upon the scrapping policy of the government and expressed the desire to replace all old vehicles with new modernized ones and urged the stakeholders to take maximum advantage. He also spoke about coming forward with innovative and planned ways of shipmaking and the market for recycling its parts. Concluding the address, the Prime Minister also threw light on the challenges faced by drivers and mentioned creating 1,000 centers for facilities for drivers on the highway. The Prime Minister conveyed his best wishes and said that the government stands by them in their plans to take the nation to new heights.
Union Minister of State, Dr L Murugan and Chairman of TVS Supply Chain Solutions Ltd, Shri R Dinesh were present on the occasion among others.
Background
In Madurai, the Prime Minister participated in the program ‘Creating the Future – Digital Mobility for Automotive MSME Entrepreneurs’, and addressed thousands of Micro, Small and Medium enterprises (MSMEs) entrepreneurs working in the automotive sector. The Prime Minister also launched two major initiatives designed to support and uplift MSMEs in the Indian automotive industry. The initiatives include the TVS Open Mobility Platform and the TVS Mobility-CII Centre of Excellence. These initiatives are a step towards realizing the Prime Minister’s vision of supporting the growth of MSMEs in the country and helping them to formalize operations, integrate with global value chains and become self-reliant.