पंतप्रधान कार्यालय
‘मेरा पहला वोट देश के लिए’ या मोहिमेचा संदेश नवमतदारांपर्यंत पोहोचवण्याचे सर्व स्तरातील लोकांना पंतप्रधानांनी केले आवाहन
27 FEB 2024 5:21PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 27 फेब्रुवारी 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी सर्व स्तरातील लोकांना ‘मेरा पहला वोट देश के लिए’ या मोहिमेचा संदेश नवमतदारांमध्ये पोहोचवण्याचे आवाहन केले आहे.
पहिल्यांदाच मतदान करणाऱ्या मतदारांमध्ये जागरुकता निर्माण करण्यासाठी ‘मेरा पहला वोट देश के लिए’ ही मोहीम सुरू झाली आहे. युवा मतदारांना लोकशाही व्यवस्थेत मतदानाचा हक्क बजावण्यासाठी प्रोत्साहित करणे हे या मोहिमेचे उद्दिष्ट आहे. ‘मेरा पहला वोट देश के लिए’ हे गीत केंद्रीय मंत्री अनुराग ठाकूर यांनी X हँडलवर शेअर केले आणि सर्वांना ते शेअर करण्याचे आवाहन केले.
त्यावर प्रतिक्रिया देताना पंतप्रधान म्हणाले;
आपण आपली निवडणूक प्रक्रिया आणखी समावेशक करूया. सर्व स्तरातील लोकांनी स्वत:च्या शैलीत, नवमतदारांपर्यंत हा संदेश पोहोचवावा, असे आवाहन मी करतो - ‘मेरा पहला वोट देश के लिए’

Prime Minister's Office
Prime Minister urges people from all walks of life to spread the message about campaign titled ‘Mera Pehla Vote Desh Ke Liye’ among first time voters
27 FEB 2024 1:25PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has urged people from all walks of life to spread the message about campaign titled ‘Mera Pehla Vote Desh Ke Liye’ among first time voters.
A Campaign titled ‘Mera Pehla Vote Desh Ke Liye’ is underway to spread awareness among the first time voters and encourage young voters to exercise their democratic right.
On X handle, Union Minister, Shri Anurag Thakur shared Mera Pehla Vote Desh Ke Liye anthem and asked everyone to share it.
Responding to the X post of Union Minister, Prime Minister said;
“Let us make our electoral process even more participative. I call upon people from all walks of life to spread the message, in their own style, among first time voters - #MeraPehlaVoteDeshKeLiye!”