નાણા મંત્રાલય
વધતી જતી વસ્તી અને વસ્તી વિષયક ફેરફારો 'વિકસિત ભારત'ના લક્ષ્ય સામે પડકારો ઉભા કરે છે
ઝડપી વસ્તી વધારા અને વસ્તી વિષયક ફેરફારોથી ઉદ્ભવતા પડકારોની તપાસ માટે સમિતિની રચના કરવામાં આવશે
01 FEB 2024 12:43PM by PIB Ahmedabad
વર્ષ 2047 સુધીમાં 'વિકસિત ભારત' અને 'અમૃત કા' પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાની સાથે કેન્દ્રીય નાણાં અને કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારામને આજે જણાવ્યું હતું કે વધતી જતી વસ્તી વૃદ્ધિ અને વસ્તી વિષયક ફેરફારો 'વિકસિત ભારત'ના લક્ષ્યાંકો સામે પડકારો ઉભા કરે છે, કારણ કે તેમણે આજે સંસદમાં 2024-25નું વચગાળાનું બજેટ રજૂ કર્યું હતું.
નિર્મલા સીતારામને દરખાસ્ત કરી હતી કે ઝડપી વસ્તી વધારા અને વસ્તી વિષયક ફેરફારોથી ઉદ્ભવતા પડકારોની વિસ્તૃત વિચારણા માટે એક ઉચ્ચ સ્તરીય સમિતિની રચના કરવામાં આવશે. તેમણે વધુમાં ઉમેર્યું હતું કે ઉપરોક્ત પડકારોને પહોંચી વળવા સમિતિને ભલામણ કરવા ફરજિયાત બનાવવામાં આવશે.

Ministry of Finance
RISING POPULATION GROWTH AND DEMOGRAPHIC CHANGES POSE CHALLENGES TO GOAL OF ‘VIKSIT BHARAT’
COMMITTEE TO BE SET UP FOR EXAMINING THE CHALLENGES ARISING FROM FAST POPULATION GROWTH AND DEMOGRAPHIC CHANGES
01 FEB 2024 12:43PM by PIB Delhi
With focus on ‘Viksit Bharat’ and ‘Amrit Kaal’ by 2047, Union Minister for Finance & Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman today expressed that rising population growth and demographic changes pose challenges to the goals of ‘Viksit Bharat’, as she presented the Interim Budget 2024-25 in Parliament, today.
Smt. Nirmala Sitharaman proposed that a high power Committee will be formed for extensive consideration of the challenges arising from fast population growth and demographic changes. She further added the Committee will be mandated to make recommendation for overcoming the above challenges.