Ministry of Finance
RISING POPULATION GROWTH AND DEMOGRAPHIC CHANGES POSE CHALLENGES TO GOAL OF ‘VIKSIT BHARAT’
COMMITTEE TO BE SET UP FOR EXAMINING THE CHALLENGES ARISING FROM FAST POPULATION GROWTH AND DEMOGRAPHIC CHANGES
01 FEB 2024 12:43PM by PIB Delhi
With focus on ‘Viksit Bharat’ and ‘Amrit Kaal’ by 2047, Union Minister for Finance & Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman today expressed that rising population growth and demographic changes pose challenges to the goals of ‘Viksit Bharat’, as she presented the Interim Budget 2024-25 in Parliament, today.
Smt. Nirmala Sitharaman proposed that a high power Committee will be formed for extensive consideration of the challenges arising from fast population growth and demographic changes. She further added the Committee will be mandated to make recommendation for overcoming the above challenges.

ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಜನಸಂಖ್ಯಾ ಬದಲಾವಣೆಗಳು 'ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ' ಗುರಿಗೆ ಸವಾಲು
ವೇಗದ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಜನಸಂಖ್ಯಾ ಬದಲಾವಣೆಗಳಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಸವಾಲುಗಳ ಪರಿಶೀಲನೆಗೆ ಸಮಿತಿ ರಚನೆ
01 FEB 2024 12:43PM by PIB Bengaluru
2047 ರ ವೇಳೆಗೆ 'ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ' ಮತ್ತು 'ಅಮೃತ ಕಾಲ' ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿ, ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಇಂದು ಸಂಸತ್ತಿನಲ್ಲಿ 2024-25ನೇ ಸಾಲಿನ ಮಧ್ಯಂತರ ಬಜೆಟ್ ನ್ನು ಮಂಡಿಸಿದರು.
ಇಂದು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಜನಸಂಖ್ಯಾ ಬದಲಾವಣೆಗಳು 'ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ' ಗುರಿಗಳಿಗೆ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಒಡ್ಡುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ಆತಂಕ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ವೇಗದ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಜನಸಂಖ್ಯಾ ಬದಲಾವಣೆಯಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಸವಾಲುಗಳ ವ್ಯಾಪಕ ಪರಿಗಣನೆಗೆ ಉನ್ನತ ಅಧಿಕಾರ ಸಮಿತಿಯನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಮಧ್ಯಂತರ ಬಜೆಟ್ ಮಂಡನೆ ವೇಳೆ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದರು. ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಹೆಚ್ಚಳ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಸಮಿತಿ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಲು ಕಡ್ಡಾಯಗೊಳಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಸಚಿವೆ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಹೇಳಿದರು.