ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 27 ਜਨਵਰੀ ਨੂੰ ਕਰਿਅੱਪਾ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ ਐੱਨਸੀਸੀ ਪੀਐੱਮ ਰੈਲੀ (NCC PM Rally) ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ
26 JAN 2024 4:52PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 27 ਜਨਵਰੀ, 2024 ਨੂੰ ਸ਼ਾਮ 4:30 ਵਜੇ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਕਰਿਅੱਪਾ ਪਰੇਡ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ ਸਲਾਨਾ ਐੱਨਸੀਸੀ ਪੀਐੱਮ ਰੈਲੀ (NCC PM Rally) ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ।
ਇਸ ਆਯੋਜਨ ਵਿੱਚ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਪੀੜ੍ਹੀ (Amrit Peedhi) ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ‘ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਕਾਲ ਕੀ ਐੱਨਸੀਸੀ’(‘Amrit Kaal Ki NCC’) ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੋਵੇਗਾ। ਵਸੁਧੈਵ ਕੁਟੁੰਬਕਮ (Vasudhaiva Kutumbakam) ਦੀ ਸੱਚੀ ਭਾਰਤੀ ਭਾਵਨਾ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ, 2,200 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਐੱਨਸੀਸੀ ਕੈਡਿਟ ਅਤੇ 24 ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਯੁਵਾ ਕੈਡਿਟ ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਰੈਲੀ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੋਣਗੇ।
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਹਿਮਾਨਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਵਾਇਬ੍ਰੈਂਟ ਪਿੰਡਾਂ (Vibrant Villages) ਦੇ 400 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਸਰਪੰਚ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਹਿੱਸਿਆਂ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਸਵੈ ਸਹਾਇਤਾ ਸਮੂਹਾਂ (Self-Help Groups) ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ 100 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਭੀ ਐੱਨਸੀਸੀ ਪੀਐੱਮ ਰੈਲੀ (NCC PM Rally) ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੀਆਂ।

Prime Minister's Office
Prime Minister to address NCC PM Rally at Cariappa Ground on 27th January
26 JAN 2024 4:52PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the annual NCC PM rally at the Cariappa Parade Ground in Delhi on 27th January, 2024 at 4:30 PM.
The event will include a cultural programme on the theme ‘Amrit Kaal Ki NCC’ showcasing contribution and empowerment of the Amrit Peedhi. In the true Indian spirit of Vasudhaiva Kutumbakam, more than 2,200 NCC cadets and young cadets from 24 foreign countries will be a part of this year’s rally.
As special guests, more than 400 Sarpanches of the Vibrant Villages and more than 100 women belonging to various Self-Help Groups from different parts of the country will also attend NCC PM Rally.