மத்திய அமைச்சரவை
மருந்துப் பொருட்கள் ஒழுங்குமுறை துறையில் ஒத்துழைப்புக்கான இந்தியா, ஈக்வடார் இடையேயான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
18 JAN 2024 12:58PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், மத்திய அரசின் சுகாதாரம், குடும்பநல அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள மத்திய மருந்துகள் தரக் கட்டுப்பாட்டு அமைப்பு, ஈக்வடார் குடியரசின் சுகாதாரக் கட்டுப்பாடு மற்றும் கண்காணிப்பு தேசிய ஒழுங்குமுறை நிறுவனத்தைச் சேர்ந்த மருத்துவர் லியோபோல்டோ இஸ்கியேட்டா பெரெஸ் ஆகியோரிடையே 2023 நவம்பர் 07 அன்று மேற்கொள்ளப்பட்ட புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
பயன்:
இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் இருதரப்புக்கும் இடையே ஒழுங்குமுறை அம்சங்களை நன்கு புரிந்துகொள்ள உதவும் என்பதோடு, மருந்துப் பொருட்கள் ஒழுங்குமுறை துறையில் ஒத்துழைப்பை அதிகரிக்கவும், சர்வதேச அமைப்புகளில் சிறந்த ஒருங்கிணைப்புக்கும் உதவும்.
வேலைவாய்ப்பு உருவாக்கும் திறன்:
இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தின்படி உள்ள ஒழுங்குமுறை நடைமுறைகளை ஒருங்கிணைப்பதன் மூலம் இந்தியாவில் இருந்து மருந்துகளின் ஏற்றுமதியை அதிகரிக்கவும், அதன் விளைவாக மருந்துத் துறையில் படித்த நிபுணர்களுக்கு சிறந்த வேலைவாய்ப்புகள் உருவாகவும் உதவும்.
தற்சார்பு இந்தியா:
அந்நியச் செலாவணியை ஈட்டுவதற்கு வழிவகுக்கும் மருந்துப் பொருட்களின் ஏற்றுமதிக்கு இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் வழிவகுக்கும். இது தற்சார்பு இந்தியாவை நோக்கிய ஒரு படியாக இருக்கும்.

Cabinet
Cabinet approves Memorandum of Understanding (MoU) between India and Ecuador on cooperation in the field of Medical Products Regulation
18 JAN 2024 12:58PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi, was apprised of a Memorandum of Understanding signed on 07th November 2023 between the Central Drugs Standard Control Organization (CDSCO), Ministry of Health and Family Welfare, Government of the Republic of India and Agencia Nacional de Regulaction, Control Y Vigilancia Sanitria – ARCSA, Doctor Leopoldo Izquieta Perez, The Republic of Ecuador on cooperation in the field of Medical Products Regulation.
Benefit:
The Memorandum of Understanding would facilitate better understanding of the regulatory aspects between the two sides and would help in increased cooperation in the field of medical products regulation and better coordination in international fora.
Employment Generation Potential:
Convergence in the regulatory practices due to the MoU could help in increasing export of medicines from India and consequentially help in better employment opportunities for educated professionals in the Pharmaceutical sector.
Atmanirbhar Bharat:
The MoU will facilitate export of medical products leading to foreign exchange earnings. This would be a step towards an Atmanirbhar Bharat.
Background:
The CDSCO is a Subordinate Office of the Directorate General of Health Services, which is an attached office of the Department of Health and Family Welfare. CDSCO is the National Regulatory Authority for drugs, medical devices and cosmetics in India. Agencia Nacional de Regulaction, Control Y Vigilancia Sanitria – ARCSA, Doctor Leopoldo Izquieta Perez is the Regulatory Agency regulating these products in Republic of Ecuador.