पंतप्रधान कार्यालय
भारताची पहिली सौर वेधशाळा आदित्य-L1 आपल्या गंतव्यस्थानी पोहोचल्याबद्दल पंतप्रधानांकडून आनंद व्यक्त
06 JAN 2024 5:10PM by PIB Mumbai
भारताची पहिली सौर वेधशाळा आदित्य-L1 आपल्या गंतव्यस्थानी पोहोचल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आनंद व्यक्त केला.
ही कामगिरी आपल्या शास्त्रज्ञांच्या मेहनतीचा दाखला असल्याचे सांगून ते म्हणाले की, मानवतेच्या हितासाठी आपण विज्ञानाच्या नव-नव्या सीमा पार करत राहू.
पंतप्रधानांनी X वर पोस्ट केले:
"भारताने आणखी एक महत्त्वाची कामगिरी केली आहे. भारताची पहिली सौर वेधशाळा आदित्य-L1 आपल्या निश्चित केलेल्या गंतव्यस्थानावर पोहोचली आहे. सर्वात जटिल आणि गुंतागुंतीच्या अंतराळ मोहिमांपैकी एक साकार करणे हा आपल्या शास्त्रज्ञांच्या अथक मेहनतीचा दाखला आहे. या अलौकिक कामगिरीचे कौतुक करण्यासाठी मी देशासमवेत उभा आहे. मानवतेच्या फायद्यासाठी आपण विज्ञानाच्या नव-नव्या सीमा पार करत राहू.’’

Prime Minister's Office
PM celebrates Aditya-L1 reaching its destination
06 JAN 2024 5:10PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today expressed joy as India’s first solar observatory Aditya-L1 reached it destination.
Calling the feat a testament to the dedication of our scientists, he said we will continue to pursue new frontiers of science for the benefit of humanity.
The Prime Minister posted on X:
"India creates yet another landmark. India’s first solar observatory Aditya-L1 reaches its destination. It is a testament to the relentless dedication of our scientists in realising among the most complex and intricate space missions. I join the nation in applauding this extraordinary feat. We will continue to pursue new frontiers of science for the benefit of humanity."