പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ആദിത്യ-എൽ1 ലക്ഷ്യസ്ഥാനത്ത് എത്തിയതിന് പ്രധാനമന്ത്രി സന്തോഷം പ്രകടിപ്പിച്ചു.
06 JAN 2024 5:10PM by PIB Thiruvananthpuram
നിരീക്ഷണകേന്ദ്രമായ ആദിത്യ-എല്‍1 ലക്ഷ്യസ്ഥാനത്ത് എത്തിയതില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി സന്തോഷം പ്രകടിപ്പിച്ചു.
നമ്മുടെ ശാസ്ത്രജ്ഞരുടെ സമര്‍പ്പണത്തിന്റെ സാക്ഷ്യപ്പെടുത്തലാണ് ഈ നേട്ടമെന്നു വിശേഷിപ്പിച്ച അദ്ദേഹം, മനുഷ്യരാശിയുടെ പ്രയോജനത്തിനായി ശാസ്ത്രത്തിന്റെ പുതിയ അതിര്‍ത്തികള്‍ താണ്ടുന്നതു തുടരുമെന്നും പറഞ്ഞു.
എക്സില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി പോസ്റ്റ് ചെയ്തു:
‘ഇന്ത്യ മറ്റൊരു നാഴികക്കല്ലുകൂടി സൃഷ്ടിച്ചിരിക്കുന്നു. ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ സൗര നിരീക്ഷണ കേന്ദ്രമായ ആദിത്യ-എല്‍ 1 ലക്ഷ്യത്തിലെത്തി. അതിസങ്കീര്‍ണമായ ബഹിരാകാശ ദൗത്യങ്ങള്‍ സാക്ഷാത്കരിക്കുന്നതില്‍ നമ്മുടെ ശാസ്ത്രജ്ഞരുടെ അശ്രാന്ത സമര്‍പ്പണത്തിന്റെ തെളിവാണിത്. ഈ അസാധാരണ നേട്ടത്തെ അഭിനന്ദിക്കുന്നതില്‍ ഞാനും രാഷ്ട്രത്തോടൊപ്പം പങ്കുചേരുന്നു. മനുഷ്യരാശിയുടെ പ്രയോജനത്തിനായി നാമിനിയും ശാസ്ത്രത്തിന്റെ പുതിയ അതിര്‍ത്തികള്‍ പിന്തുടരും.’

Prime Minister's Office
PM celebrates Aditya-L1 reaching its destination
06 JAN 2024 5:10PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today expressed joy as India’s first solar observatory Aditya-L1 reached it destination.
Calling the feat a testament to the dedication of our scientists, he said we will continue to pursue new frontiers of science for the benefit of humanity.
The Prime Minister posted on X:
"India creates yet another landmark. India’s first solar observatory Aditya-L1 reaches its destination. It is a testament to the relentless dedication of our scientists in realising among the most complex and intricate space missions. I join the nation in applauding this extraordinary feat. We will continue to pursue new frontiers of science for the benefit of humanity."