Prime Minister's Office
PM expresses passing away of DMDK founder Vijayakanth
28 DEC 2023 11:06AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today condoled the demise of DMDK founder and veteran actor Shri Vijayakanth.
He remembered Shri Vijayakanth for his public service that left an indelible mark on Tamil Nadu's political landscape.
The Prime Minister posted on X:
"Extremely saddened by the passing away of Thiru Vijayakanth Ji. A legend of the Tamil film world, his charismatic performances captured the hearts of millions. As a political leader, he was deeply committed to public service, leaving a lasting impact on Tamil Nadu’s political landscape. His passing leaves a void that will be hard to fill. He was a close friend and I fondly recall my interactions with him over the years. In this sad hour, my thoughts are with his family, fans and numerous followers. Om Shanti."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਡੀਐੱਮਕੇ ਦੇ ਸੰਸਥਾਪਕ ਵਿਜੇਕਾਂਤ ਦੇ ਦੇਹਾਂਤ ‘ਤੇ ਸੋਗ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ
28 DEC 2023 11:06AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਡੀਐੱਮਕੇ ਦੇ ਸੰਸਥਾਪਕ ਅਤੇ ਅਨੁਭਵੀ ਅਭਿਨੇਤਾ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਜੇਕਾਂਤ ਦੇ ਦੇਹਾਂਤ ‘ਤੇ ਸੋਗ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਜੇਕਾਂਤ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਨਤਕ ਸੇਵਾ ਦੇ ਲਈ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਨੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਰਾਜਨੀਤਕ ਲੈਂਡਸਕੇਪ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਅਮਿੱਟ ਛਾਪ ਛੱਡੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X)‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
ਥਿਰੂ ਵਿਜੇਕਾਂਤ ਜੀ ਦੇ ਦੇਹਾਂਤ ਨਾਲ ਗਹਿਰਾ ਦੁੱਖ ਹੋਇਆ। ਤਮਿਲ ਫਿਲਮ ਜਗਤ ਦੇ ਇੱਕ ਦਿੱਗਜ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕਰਿਸ਼ਮਈ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਨੇ ਲੱਖਾਂ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਦਿਲ ਜਿੱਤ ਲਿਆ। ਇੱਕ ਰਾਜਨੀਤਕ ਨੇਤਾ ਵਜੋਂ, ਉਹ ਜਨਤਕ ਸੇਵਾ ਦੇ ਲਈ ਗਹਿਰਾਈ ਨਾਲ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਸਨ, ਜਿਸਨੇ ਰਾਜਨੀਤਕ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਸਥਾਈ ਪ੍ਰਭਾਵ ਛੱਡਿਆ। ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦਾ ਲੈਂਡਸਕੇਪ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦੇਹਾਂਤ ਨਾਲ ਇੱਕ ਖਾਲੀਪਨ ਪੈਦਾ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਭਰਨਾ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਹੋਵੇਗਾ। ਉਹ ਇੱਕ ਕਰੀਬੀ ਦੋਸਤ ਸਨ ਅਤੇ ਮੈਂ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਤੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਗੱਲਬਾਤ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਇਸ ਦੁੱਖਦ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ, ਮੇਰੀਆਂ ਸੰਵੇਦਨਾਵਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ, ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਕਾਂ ਅਤੇ ਅਣਗਿਣਤ ਅਨੁਯਾਈਆਂ ਨਾਲ ਹਨ। ਓਮ ਸ਼ਾਂਤੀ”