ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ‘ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ’ ਦੇ ਟ੍ਰਾਂਸਜੈਂਡਰ ਲਾਭਾਰਥੀ ਦੇ ਅਨੂਠੇ ਜਜ਼ਬੇ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਚਾਹ ਦੀ ਦੁਕਾਨ ਦੀ ਮਾਲਕ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਮੋਨਾ ਨਾਲ ਬਾਤ ਕੀਤੀ, ਜੋ ਕਿ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਦੇ ਇੱਕ ਟ੍ਰਾਂਸਜੈਂਡਰ ਵੀਬੀਐੱਸਵਾਈ ਲਾਭਾਰਥੀ ਹਨ
“ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਸਬਕਾ ਸਾਥ - ਸਬਕਾ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਸਮਾਜ ਦੇ ਹਰ ਵਰਗ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ”
09 DEC 2023 2:40PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ (Viksit Bharat Sankalp Yatra) (ਵੀਬੀਐੱਸਵਾਈ -VBSY) ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨਾਲ ਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੀ ਸੰਤ੍ਰਿਪਤੀ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ (Viksit Bharat Sankalp Yatra) ਜਾਰੀ ਹੈ, ਤਾਕਿ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਸਾਰੇ ਲਕਸ਼ਿਤ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਤੱਕ ਸਮਾਂ-ਬੱਧ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਪਹੁੰਚੇ।
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਦੀ ਇੱਕ ਟ੍ਰਾਂਸਜੈਂਡਰ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ (Viksit Bharat Sankalp Yatra) (ਵੀਬੀਐੱਸਵਾਈ -VBSY) ਲਾਭਾਰਥੀ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਮੋਨਾ, ਜੋ ਮੂਲ ਰੂਪ ਨਾਲ ਰਾਂਚੀ, ਝਾਰਖੰਡ ਦੀ ਰਹਿਣ ਵਾਲੀ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਉਹ ਇੱਕ ਟੀ ਸਟਾਲ(ਚਾਹ ਦੀ ਦੁਕਾਨ) ਦੀ ਮਾਲਕ ਹਨ ਜੋ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੋਂ ਰਾਤ 10 ਵਜੇ ਤੱਕ ਚਲਦੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਪੁੱਛਣ ‘ਤੇ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਮੋਨਾ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪੀਐੱਮ ਸਵਨਿਧੀ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ 10,000 ਰੁਪਏ ਦਾ ਲੋਨ ਲਿਆ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਚਾਹ ਦੀ ਦੁਕਾਨ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੀ। ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਮੋਨਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਗਰ ਨਿਗਮ ਦੀ ਇੱਕ ਕਾਲ ਆਈ ਸੀ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਲੋਨ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਮੋਨਾ ਦੀ ਚਾਹ ਦੀ ਦੁਕਾਨ ‘ਤੇ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਯੂਪੀਆਈ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਇਹ ਜਾਣਨ ‘ਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਪੁੱਛਿਆ ਕਿ ਕੀ ਬੈਂਕ ਅਤਿਰਿਕਤ ਲੋਨ ਦੇ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਮੋਨਾ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਬਾਅਦ ਦੇ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 20,000 ਰੁਪਏ ਅਤੇ 50,000 ਰੁਪਏ ਦੇ ਲੋਨ ਦਿੱਤੇ ਗਏ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਬਾਤ ‘ਤੇ ਅਤਿਅਧਿਕ ਤਸੱਲੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਕਿ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਮੋਨਾ ਜ਼ੀਰੋ ਵਿਆਜ ਦੇ ਨਾਲ ਤੀਸਰੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਵਧ ਗਏ ਹਨ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਸੇ ਸਰਕਾਰੀ ਲਾਭਾਂ ਦਾ ਫਾਇਦਾ ਉਠਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਟ੍ਰਾਂਸਜੈਂਡਰ ਸਮਾਜ ਦੇ ਅਧਿਕ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ‘ਤੇ ਬਲ ਦਿੱਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਸਬਕਾ ਸਾਥ ਸਬਕਾ ਵਿਕਾਸ (Sabka Saath Sabka Vikas) ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਉਲੇਖ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਵਿਕਾਸ ਸਮਾਜ ਦੇ ਹਰ ਵਰਗ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਤਸੱਲੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਕਿ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਮੋਨਾ ਦੇ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰਯਾਸ ਸਹੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅਸਾਮ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਸਾਰੀਆਂ ਦੁਕਾਨਾਂ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਟ੍ਰਾਂਸਜੈਂਡਰ ਸਮਾਜ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸੌਂਪਣ ਦੇ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਫ਼ੈਸਲੇ ਬਾਰੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਉੱਥੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਮੋਨਾ ਨੂੰ ਦੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਇਸ ਤਰੱਕੀ ਦੇ ਲਈ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।

Prime Minister's Office
PM praises exemplary spirit of transgender VBSY Beneficiary
PM interacts with tea stall owner Ms Mona, a transgender VBSY Beneficiary from Chandigarh
“Government’s spirit of Sabka Saath Sabka Vikas has penetrated every strata of the society: PM”
09 DEC 2023 2:40PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted with beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra (VBSY) via video conferencing today. Viksit Bharat Sankalp Yatra is being undertaken across the country to attain saturation of flagship schemes of the government by ensuring that the benefits of these schemes reach all targeted beneficiaries in a time-bound manner.
Ms Mona, a transgender VBSY Beneficiary from Chandigarh who originally hails from Ranchi, Jharkhand informed the Prime Minister about owning a tea shop in Chandigarh which runs from 6 in the evening to 10 in the night.
Upon the Prime Minister’s enquiry, Ms Mona informed that she availed a loan of Rs 10,000 through PM Svanidhi Scheme which helped in setting up the tea stall. Ms Mona further added that it was a call by the city corporation that informed about the availability of a loan. Noting that maximum transactions at Ms Mona’s tea stall take place via UPI, Shri Modi enquired if the banks reached out to her for additional loans. Ms Mona informed that her subsequent loan disbursals were worth Rs 20,000 and Rs 50,000 respectively. The Prime Minister expressed immense satisfaction that Ms Mona has progressed to the third stage with zero interest.
The Prime Minister emphasized the need to inspire more people from the transgender society to avail such government benefits. Shri Modi underlined the government’s spirit of Sabka Saath Sabka Vikas where development has reached every strata of the society. He expressed satisfaction that the government’s efforts are headed in the correct direction concerning the efforts and progress of Ms Mona. PM Modi informed about the Railways' decision to hand over the operation of all shops on a Assam Railway Station to the people of transgender society and that the business is booming. He congratulated Ms Mona on her successful growth.