પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ટ્રાન્સજેન્ડર VBSY લાભાર્થીનાં ઉદાહરણીય જુસ્સાની પ્રશંસા કરી
પ્રધાનમંત્રીએ ચાના સ્ટોલના માલિક સુશ્રી મોના સાથે વાત કરી, જે ચંદીગઢની ટ્રાન્સજેન્ડર VBSY લાભાર્થી છે.
"સરકારની સબકા સાથ સબકા વિકાસની ભાવના સમાજના દરેક વર્ગમાં પ્રવેશી છે: પ્રધાનમંત્રી
09 DEC 2023 2:40PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ મારફતે વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રા (VBSY)ના લાભાર્થીઓ સાથે વાર્તાલાપ કર્યો હતો. આ યોજનાઓનો લાભ તમામ લક્ષિત લાભાર્થીઓ સુધી સમયબદ્ધ રીતે પહોંચે તે માટે સરકારની મુખ્ય યોજનાઓની સંતૃપ્તિ પ્રાપ્ત કરવા માટે દેશભરમાં વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રા હાથ ધરવામાં આવી રહી છે.
ચંદીગઢની એક ટ્રાન્સજેન્ડર VBSY લાભાર્થી સુશ્રી મોના, જેઓ મૂળ ઝારખંડના રાંચીની વતની છે, તેમણે પ્રધાનમંત્રીને ચંદીગઢમાં ચાની દુકાન ધરાવવા વિશે માહિતી આપી હતી, જે સાંજે 6 વાગ્યાથી રાત્રે 10 વાગ્યા સુધી ચાલે છે.
પ્રધાનમંત્રીની પૂછપરછમાં સુશ્રી મોનાએ માહિતી આપી હતી કે તેમણે પીએમ સ્વનિધિ યોજના મારફતે રૂ. 10,000ની લોન લીધી હતી, જેણે ચાનો સ્ટોલ સ્થાપિત કરવામાં મદદ કરી હતી. શ્રીમતી મોનાએ વધુમાં ઉમેર્યું હતું કે, તે સિટી કોર્પોરેશન દ્વારા કોલ કરવામાં આવ્યો હતો જેણે લોનની ઉપલબ્ધતા વિશે માહિતી આપી હતી. શ્રીમતી મોનાના ટી સ્ટોલ પર સૌથી વધુ વ્યવહારો યુપીઆઈ મારફતે થાય છે તેની નોંધ લઈને શ્રી મોદીએ પૂછ્યું હતું કે, શું બેંકો વધારાની લોન માટે તેમની પાસે પહોંચે છે. શ્રીમતી મોનાએ માહિતી આપી હતી કે તેમના પછીના લોન વિતરણો અનુક્રમે રૂ. 20,000 અને રૂ. 50,000 ની કિંમતના હતા. પ્રધાનમંત્રીએ સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો કે, સુશ્રી મોનાએ શૂન્ય રસ સાથે ત્રીજા તબક્કામાં પ્રવેશ કર્યો છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ટ્રાન્સજેન્ડર સમાજમાંથી વધારે લોકોને આ પ્રકારનો સરકારી લાભ લેવા માટે પ્રેરિત કરવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો. શ્રી મોદીએ સરકારની 'સબ કા સાથ સબ કા વિકાસ'ની ભાવનાને રેખાંકિત કરી હતી, જેમાં સમાજનાં દરેક સ્તર સુધી વિકાસ પહોંચ્યો છે. તેમણે સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો કે, સરકારનાં પ્રયાસો સુશ્રી મોનાનાં પ્રયાસો અને પ્રગતિને લગતી સાચી દિશામાં આગળ વધી રહ્યાં છે. પીએમ મોદીએ આસામના રેલવે સ્ટેશન પરની તમામ દુકાનોનું સંચાલન ટ્રાન્સજેન્ડર સમાજના લોકોને સોંપવાના રેલવેના નિર્ણયની જાણકારી આપી હતી અને બિઝનેસમાં તેજી આવી રહી હોવાની માહિતી આપી હતી. તેમણે શ્રીમતી મોનાને તેના સફળ વિકાસ બદલ અભિનંદન આપ્યા.

Prime Minister's Office
PM praises exemplary spirit of transgender VBSY Beneficiary
PM interacts with tea stall owner Ms Mona, a transgender VBSY Beneficiary from Chandigarh
“Government’s spirit of Sabka Saath Sabka Vikas has penetrated every strata of the society: PM”
09 DEC 2023 2:40PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted with beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra (VBSY) via video conferencing today. Viksit Bharat Sankalp Yatra is being undertaken across the country to attain saturation of flagship schemes of the government by ensuring that the benefits of these schemes reach all targeted beneficiaries in a time-bound manner.
Ms Mona, a transgender VBSY Beneficiary from Chandigarh who originally hails from Ranchi, Jharkhand informed the Prime Minister about owning a tea shop in Chandigarh which runs from 6 in the evening to 10 in the night.
Upon the Prime Minister’s enquiry, Ms Mona informed that she availed a loan of Rs 10,000 through PM Svanidhi Scheme which helped in setting up the tea stall. Ms Mona further added that it was a call by the city corporation that informed about the availability of a loan. Noting that maximum transactions at Ms Mona’s tea stall take place via UPI, Shri Modi enquired if the banks reached out to her for additional loans. Ms Mona informed that her subsequent loan disbursals were worth Rs 20,000 and Rs 50,000 respectively. The Prime Minister expressed immense satisfaction that Ms Mona has progressed to the third stage with zero interest.
The Prime Minister emphasized the need to inspire more people from the transgender society to avail such government benefits. Shri Modi underlined the government’s spirit of Sabka Saath Sabka Vikas where development has reached every strata of the society. He expressed satisfaction that the government’s efforts are headed in the correct direction concerning the efforts and progress of Ms Mona. PM Modi informed about the Railways' decision to hand over the operation of all shops on a Assam Railway Station to the people of transgender society and that the business is booming. He congratulated Ms Mona on her successful growth.