பிரதமர் அலுவலகம்
வளர்ச்சியடைந்த இந்தியா சபத யாத்திரை (வி.பி.எஸ்.ஒய்)பயனாளியான திருநங்கையின் முன்மாதிரி மனப்பான்மையை பிரதமர் பாராட்டினார்
சண்டிகரைச் சேர்ந்த திருநங்கை வி.பி.எஸ்.ஒய் பயனாளியான தேநீர்க்கடை உரிமையாளர் திருமதி மோனாவுடன் பிரதமர் கலந்துரையாடினார்
"எல்லோருடைய நிறுவனமும் ஒவ்வொருவரின் வளர்ச்சிக்கும் உதவும் என்ற அரசாங்கத்தின் உணர்வு சமூகத்தின் ஒவ்வொரு அடுக்குகளிலும் ஊடுருவியுள்ளது: பிரதமர்"
09 DEC 2023 2:40PM by PIB Chennai
வளர்ச்சியடைந்த இந்தியா சபத யாத்திரை (வி.பி.எஸ்.ஒய்) பயனாளிகளுடன் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இன்று காணொலி காட்சி மூலம் கலந்துரையாடினார்.
அரசின் முக்கிய திட்டங்களின் பலன்கள் உரிய காலத்தில் அனைத்து இலக்கு பயனாளிகளையும் சென்றடைவதை உறுதி செய்வதன் மூலம் அரசின் முக்கிய திட்டங்கள் முழுமையாக செயல்படுத்தும் வகையில் வளர்ச்சியடைந்த இந்தியா சபத யாத்திரை நாடு முழுவதும் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகிறது.
ஜார்க்கண்ட் மாநிலம் ராஞ்சியை பூர்வீகமாக கொண்ட சண்டிகரைச் சேர்ந்த வி.பி.எஸ்.ஒய் பயனாளி திருநங்கை திருமதி மோனா, சண்டிகரில் ஒரு தேநீர் கடை வைத்திருப்பது குறித்து பிரதமரிடம் தெரிவித்தார், இது மாலை 6 மணி முதல் இரவு 10 மணி வரை செயல்படுகிறது.
பிரதமருடனான கலந்துரையாடலின் போது , திருமதி மோனா, பிரதமர் ஸ்வநிதி திட்டத்தின் மூலம் ரூ .10,000 கடன் பெற்றதாகவும், அது தேநீர் கடை அமைக்க உதவியதாகவும் தெரிவித்தார். மாநகராட்சியின் தொலைபேசி அழைப்புதான் கடன் கிடைப்பது குறித்து தெரிவித்தது என்று திருமதி மோனா மேலும் கூறினார்.
திருமதி மோனாவின் தேநீர் கடையில் அதிகபட்ச பரிவர்த்தனைகள் யுபிஐ மூலம் நடைபெறுவதைக் குறிப்பிட்ட திரு மோடி, வங்கிகள் கூடுதல் கடன்களுக்காக அவரை அணுகியதா என்று விசாரித்தார். திருமதி மோனா தனது அடுத்தடுத்த கடன் வழங்கல்களின் மதிப்பு முறையே ரூ .20,000 மற்றும் ரூ .50,000 என்று தெரிவித்தார். திருமதி மோனா எந்த வட்டியும் இல்லாமல் மூன்றாவது கட்டத்திற்கு முன்னேறியிருப்பது குறித்து பிரதமர் மிகுந்த திருப்தி தெரிவித்தார்.
இதுபோன்ற அரசு சலுகைகளைப் பெற திருநங்கைகள் சமூகத்தைச் சேர்ந்த அதிகமான மக்களை ஊக்குவிக்க வேண்டியதன் அவசியத்தை பிரதமர் வலியுறுத்தினார். சமூகத்தின் ஒவ்வொரு அடுக்குக்கும் வளர்ச்சி சென்றடைந்துள்ள எல்லோருடைய நிறுவனமும் ஒவ்வொருவரின் வளர்ச்சிக்கும் உதவும் என்ற அரசாங்கத்தின் உணர்வை திரு மோடி சுட்டிக்காட்டினார்.
திருமதி மோனாவின் முயற்சிகள் மற்றும் முன்னேற்றம் தொடர்பாக அரசின் முயற்சிகள் சரியான திசையில் செல்கின்றன என்று அவர் திருப்தி தெரிவித்தார். அசாம் ரயில் நிலையத்தில் உள்ள அனைத்து கடைகளின் செயல்பாட்டையும் திருநங்கைகளிடம் ஒப்படைக்க ரயில்வே எடுத்த முடிவு குறித்தும், வணிகம் வளர்ந்து வருவதாகவும் பிரதமர் மோடி தெரிவித்தார். திருமதி மோனாவின் வெற்றிகரமான வளர்ச்சிக்கு அவர் வாழ்த்து தெரிவித்தார்.

Prime Minister's Office
PM praises exemplary spirit of transgender VBSY Beneficiary
PM interacts with tea stall owner Ms Mona, a transgender VBSY Beneficiary from Chandigarh
“Government’s spirit of Sabka Saath Sabka Vikas has penetrated every strata of the society: PM”
09 DEC 2023 2:40PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted with beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra (VBSY) via video conferencing today. Viksit Bharat Sankalp Yatra is being undertaken across the country to attain saturation of flagship schemes of the government by ensuring that the benefits of these schemes reach all targeted beneficiaries in a time-bound manner.
Ms Mona, a transgender VBSY Beneficiary from Chandigarh who originally hails from Ranchi, Jharkhand informed the Prime Minister about owning a tea shop in Chandigarh which runs from 6 in the evening to 10 in the night.
Upon the Prime Minister’s enquiry, Ms Mona informed that she availed a loan of Rs 10,000 through PM Svanidhi Scheme which helped in setting up the tea stall. Ms Mona further added that it was a call by the city corporation that informed about the availability of a loan. Noting that maximum transactions at Ms Mona’s tea stall take place via UPI, Shri Modi enquired if the banks reached out to her for additional loans. Ms Mona informed that her subsequent loan disbursals were worth Rs 20,000 and Rs 50,000 respectively. The Prime Minister expressed immense satisfaction that Ms Mona has progressed to the third stage with zero interest.
The Prime Minister emphasized the need to inspire more people from the transgender society to avail such government benefits. Shri Modi underlined the government’s spirit of Sabka Saath Sabka Vikas where development has reached every strata of the society. He expressed satisfaction that the government’s efforts are headed in the correct direction concerning the efforts and progress of Ms Mona. PM Modi informed about the Railways' decision to hand over the operation of all shops on a Assam Railway Station to the people of transgender society and that the business is booming. He congratulated Ms Mona on her successful growth.