Prime Minister's Office
‘Jati’ of women is so numerous, they can take on any challenge
PM interacts with homemaker Smt Priyanka Devi, a VBSY Beneficiary from Darbhanga, Bihar
“For any scheme to be successful, it needs to reach every beneficiary: PM”
09 DEC 2023 2:55PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted with beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra (VBSY) via video conferencing today. Viksit Bharat Sankalp Yatra is being undertaken across the country to attain saturation of flagship schemes of the government by ensuring that the benefits of these schemes reach all targeted beneficiaries in a time-bound manner.
Smt Priyanka Devi, a homemaker and a VBSY Beneficiary from Darbhanga, Bihar informed the Prime Minister that her husband works as a daily wage labourer in Mumbai and she has availed the benefits of One Nation One Ration Card scheme, PMGKAY and Jan Dhan Yojna, especially after the family’s economic situation became deplorable during and after the covid pandemic.
She conveyed the enthusiasm for the ‘Modi ki Guarantee’ vehicle in the region, Smt Priyanka replied that VBSY van is welcomed by the traditional customs of Mithila region. She further added that the benefits of the government have enabled her to take better care of her children’s education and the health of her family.
The Prime Minister urged Smt Priyanka to create awareness about government schemes in her village and expressed satisfaction that the ‘Modi ki Guarantee’ vehicle is reaching every village in the country. He emphasized that any scheme must reach every beneficiary for it to be successful. He said through the ‘Modi ki Guarantee’ vehicle, he himself is trying to reach unreached beneficiaries and is determined to cover every deserving citizen. The Prime Minister warned the women to be aware of divisive politics that aim to create a rift between the women community and assured them of the government’s uninterrupted support “for us Mahila is one single caste, there is no division. This caste is so big they can take on any challenge”, he said. .

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સ્ત્રીઓની 'જાતિ' એટલી વ્યાપક છે, કે તેઓ કોઈપણ પડકારનો સામનો કરી શકે છે
પ્રધાનમંત્રીએ બિહારના દરભંગાથી વીબીએસવાય લાભાર્થી ગૃહિણી શ્રીમતી પ્રિયંકા દેવી સાથે વાત કરી
"કોઈ પણ યોજનાને સફળ બનાવવા માટે, તે દરેક લાભાર્થી સુધી પહોંચવાની જરૂર છે: પ્રધાનમંત્રી"
09 DEC 2023 2:55PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ મારફતે વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રા (વીબીએસવાય)ના લાભાર્થીઓ સાથે વાર્તાલાપ કર્યો હતો. આ યોજનાઓનો લાભ તમામ લક્ષિત લાભાર્થીઓ સુધી સમયબદ્ધ રીતે પહોંચે તે માટે સરકારની મુખ્ય યોજનાઓની સંતૃપ્તિ પ્રાપ્ત કરવા માટે દેશભરમાં વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રા હાથ ધરવામાં આવી રહી છે.
બિહારના દરભંગાના એક ગૃહિણી અને વીબીએસવાય લાભાર્થી શ્રીમતી પ્રિયંકા દેવીએ પ્રધાનમંત્રીને જણાવ્યું હતું કે, તેમના પતિ મુંબઈમાં દૈનિક વેતન મજૂર તરીકે કામ કરે છે અને તેમણે વન નેશન વન રેશનકાર્ડ યોજના, પીએમજીકેએવાય અને જન ધન યોજનાનો લાભ લીધો છે, ખાસ કરીને કોવિડ રોગચાળા દરમિયાન અને તે પછી પરિવારની આર્થિક સ્થિતિ ખેદજનક બન્યા પછી.
તેમણે આ વિસ્તારમાં 'મોદી કી ગેરંટી' વાહન માટે ઉત્સાહ વ્યક્ત કર્યો હતો, શ્રીમતી પ્રિયંકાએ જવાબ આપ્યો હતો કે વીબીએસવાય વાનનું મિથિલા ક્ષેત્રના પરંપરાગત રિવાજો દ્વારા સ્વાગત કરવામાં આવે છે. તેમણે વધુમાં ઉમેર્યું હતું કે, સરકારના લાભોએ તેમને તેમના બાળકોના શિક્ષણ અને તેમના પરિવારના સ્વાસ્થ્યની વધુ સારી સંભાળ લેવામાં સક્ષમ બનાવ્યા છે.
શ્રીમતી પ્રિયંકાને તેમના ગામમાં સરકારી યોજનાઓ વિશે જાગૃતિ લાવવા વિનંતી કરી હતી અને 'મોદી કી ગેરંટી' વાહન દેશના દરેક ગામમાં પહોંચી રહ્યું છે તે અંગે સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, કોઈ પણ યોજના સફળ થાય તે માટે દરેક લાભાર્થી સુધી પહોંચવી જોઈએ. તેમણે કહ્યું કે 'મોદી કી ગેરંટી' વાહન દ્વારા, તેઓ પોતે અપ્રાપ્ય લાભાર્થીઓ સુધી પહોંચવાનો પ્રયાસ કરી રહ્યા છે અને દરેક લાયક નાગરિકને આવરી લેવા માટે કટિબદ્ધ છે. મહિલાઓને વિભાજનકારી રાજકારણથી વાકેફ રહેવાની ચેતવણી આપી હતી, જેનો ઉદ્દેશ મહિલા સમુદાય વચ્ચે તિરાડ ઊભી કરવાનો છે. તેમણે તેમને સરકારના અવિરત સમર્થનની ખાતરી આપી હતી, "અમારા માટે મહિલા એક જ જાતિ છે, તેમાં કોઈ વિભાજન નથી. આ જ્ઞાતિ એટલી વ્યાપક છે કે તેઓ કોઈ પણ પડકાર ઝીલી શકે છે."