ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ అధ్యక్షుడితో ప్రధాని సమావేశం
01 DEC 2023 7:55PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2023 డిసెంబరు 1న ‘యుఎఇ’లో కాప్-28 శిఖరాగ్ర సదస్సు సందర్భంగా యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ అధ్యక్షుడు మాననీయ షేక్ మొహమ్మద్ బిన్ జాయెద్ అల్ నహ్యాన్‌తో సమావేశమయ్యారు.
కాప్-28 శిఖరాగ్ర సదస్సును విజయవంతంగా నిర్వహించడంపై గౌరవనీయ షేక్ మొహమ్మద్ బిన్ జాయెద్‌ను ప్రధానమంత్రి అభినందించారు. అలాగే కాప్-28 వేదికపై హరిత వాతావరణ కార్యక్రమం (జిసిపి)పై ఉన్నతస్థాయి కార్యక్రమానికి సహాధ్యక్షత వహించడంపైనా ఆయనకు కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.
ఈ సందర్భంగా దేశాధినేతలిద్దరూ రెండు దేశాల మధ్యగల విస్తృత-శక్తివంతమైన ద్వైపాక్షిక సంబంధాలను సమీక్షించారు. అలాగే ఇజ్రాయెల్-హమాస్ వివాదంపైనా వారు తమ అభిప్రాయాలను పంచుకున్నారు. కాగా, వ‌చ్చే నెల‌ ‘ఉజ్వల గుజ‌రాత్’ సదస్సు నిర్వహణ నేపథ్యంలో భారత పర్యటనకు రావాల్సిందిగా మ‌హ్మ‌ద్ బిన్ జాయెద్ అల్ న‌హ్యాన్‌ను ప్ర‌ధానమంత్రి ఆహ్వానించారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of the United Arab Emirates
01 DEC 2023 7:55PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with His Highness Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan, President of the United Arab Emirates, on 1 December 2023, on the sidelines of COP-28 Summit in the UAE.
Prime Minister congratulated His Highness Sheikh Mohamed bin Zayed for successfully hosting the COP-28 Summit. He also thanked President Mohamed bin Zayed Al Nahyan for co-hosting the high-level event on Green Climate Programme (GCP) at COP-28.
Both leaders reviewed their wide ranging and vibrant bilateral ties. They also exchanged views on Israel-Hamas conflict.
Prime Minister invited President Mohamed bin Zayed Al Nahyan for the Vibrant Gujarat Summit, to be held in India next month.