પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની સંયુક્ત આરબ અમીરાતના રાષ્ટ્રપતિ સાથે બેઠક
01 DEC 2023 7:55PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 1 ડિસેમ્બર, 2023ના રોજ યુએઈમાં સીઓપી-28 સમિટની સાથે-સાથે સંયુક્ત આરબ અમીરાતના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શેખ મોહમ્મદ બિન ઝાયેદ અલ નાહ્યાન સાથે મુલાકાત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ મહામહિમ શેખ મોહમ્મદ બિન ઝાયેદને સીઓપી-28 શિખર સંમેલન સફળતાપૂર્વક યોજવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. તેમણે સીઓપી-28માં ગ્રીન ક્લાઇમેટ પ્રોગ્રામ (જીસીપી) પર ઉચ્ચ-સ્તરીય કાર્યક્રમનું સહ-આયોજન કરવા બદલ રાષ્ટ્રપતિ મોહમ્મદ બિન ઝાયેદ અલ નાહ્યાનનો આભાર પણ માન્યો હતો.
બંને નેતાઓએ તેમનાં વિસ્તૃત અને જીવંત દ્વિપક્ષીય સંબંધોની સમીક્ષા કરી હતી. તેઓએ ઇઝરાઇલ-હમાસ સંઘર્ષ પર પણ અભિપ્રાયોનું આદાનપ્રદાન કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ મોહમ્મદ બિન ઝાયદ અલ નાહ્યાનને આગામી મહિને ભારતમાં યોજાનારી વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત સમિટ માટે આમંત્રણ આપ્યું હતું.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of the United Arab Emirates
01 DEC 2023 7:55PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with His Highness Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan, President of the United Arab Emirates, on 1 December 2023, on the sidelines of COP-28 Summit in the UAE.
Prime Minister congratulated His Highness Sheikh Mohamed bin Zayed for successfully hosting the COP-28 Summit. He also thanked President Mohamed bin Zayed Al Nahyan for co-hosting the high-level event on Green Climate Programme (GCP) at COP-28.
Both leaders reviewed their wide ranging and vibrant bilateral ties. They also exchanged views on Israel-Hamas conflict.
Prime Minister invited President Mohamed bin Zayed Al Nahyan for the Vibrant Gujarat Summit, to be held in India next month.