पंतप्रधान कार्यालय
कॉप-28 परिषदेच्या पार्श्वभूमीवर पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि संयुक्त अरब अमिरातीचे राष्ट्राध्यक्ष शेख मोहम्मद बिन झायेद अल नाहयान यांची भेट
01 DEC 2023 7:55PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी 1 डिसेंबर 2023 रोजी यूएई मध्ये कॉप-28 परिषदेच्या पार्श्वभूमीवर संयुक्त अरब अमिरातीचे राष्ट्राध्यक्ष शेख मोहम्मद बिन झायेद अल नाहयान यांची भेट घेतली.
कॉप-28 परिषदेचे यशस्वी आयोजन केल्याबद्दल पंतप्रधानांनी शेख मोहम्मद बिन झायेद यांचे अभिनंदन केले. त्यांनी कॉप-28 मध्ये ग्रीन क्लायमेट प्रोग्राम (GCP), अर्थात हरित हवामान कार्यक्रमावरील उच्च-स्तरीय कार्यक्रमाचे सह-आयोजन केल्याबद्दल अध्यक्ष मोहम्मद बिन झायेद अल नाह्यान यांचे आभार मानले.
दोन्ही नेत्यांनी परस्पर देशांच्या व्यापक आणि गतिमान द्विपक्षीय संबंधांचा आढावा घेतला. त्यांनी इस्रायल-हमास संघर्षावरही विचार विनिमय केला.
पंतप्रधानांनी पुढील महिन्यात भारतात होणाऱ्या व्हायब्रंट गुजरात परिषदेसाठी संयुक्त अरब अमिरातीचे राष्ट्राध्यक्ष मोहम्मद बिन झायेद अल नाह्यान यांना आमंत्रित केले.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of the United Arab Emirates
01 DEC 2023 7:55PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with His Highness Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan, President of the United Arab Emirates, on 1 December 2023, on the sidelines of COP-28 Summit in the UAE.
Prime Minister congratulated His Highness Sheikh Mohamed bin Zayed for successfully hosting the COP-28 Summit. He also thanked President Mohamed bin Zayed Al Nahyan for co-hosting the high-level event on Green Climate Programme (GCP) at COP-28.
Both leaders reviewed their wide ranging and vibrant bilateral ties. They also exchanged views on Israel-Hamas conflict.
Prime Minister invited President Mohamed bin Zayed Al Nahyan for the Vibrant Gujarat Summit, to be held in India next month.