પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની સ્વીડનના કિંગડમના પ્રધાનમંત્રી સાથે મુલાકાત
01 DEC 2023 8:32PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ મહામહિમ શ્રી ઉલ્ફ ક્રિસ્ટરસન, સ્વીડન કિંગડમના પ્રધાનમંત્રી સાથે 1 ડિસેમ્બર 2023 ના રોજ, દુબઈમાં COP 28 ની બાજુમાં દ્વિપક્ષીય બેઠક યોજી હતી.
નેતાઓએ તેમના દ્વિપક્ષીય સંબંધોના વિવિધ પાસાઓ પર ફળદાયી ચર્ચાઓ કરી, જેમાં સંરક્ષણ, સંશોધન અને વિકાસ, વેપાર અને રોકાણ અને આબોહવા સહયોગનો સમાવેશ થાય છે. તેઓએ EU, નોર્ડિક કાઉન્સિલ અને નોર્ડિક બાલ્ટિક 8 ગ્રુપ સહિત પ્રાદેશિક અને બહુપક્ષીય મુદ્દાઓ પર પણ ચર્ચા કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રધાનમંત્રી ક્રિસ્ટરસનને EU કાઉન્સિલના સ્વીડનના સફળ પ્રમુખપદ માટે અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the Prime Minister of the Kingdom of Sweden
01 DEC 2023 8:32PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting with H.E. Mr. Ulf Kristersson, Prime Minister of the Kingdom of Sweden, on 1 December 2023, on the sidelines of COP 28 in Dubai.
The leaders held productive discussions on various facets of their bilateral relations, including defence, R&D, trade and investment and climate cooperation. They also discussed regional and multilateral issues including EU, Nordic Council and Nordic Baltic 8 Group.
Prime Minister congratulated Prime Minister Kristersson for Sweden’s successful presidency of the EU Council.