പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
സ്വീഡന്‍ പ്രധാനമന്ത്രിയുമായി പ്രധാനമന്ത്രി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി
01 DEC 2023 8:32PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡല്‍ഹി; 2023 ഡിസംബര്‍ 01
ദുബായില്‍ 2023 ഡിസംബര്‍ 1-ന് നടന്ന സി.ഒ.പി 28 ഉച്ചകോടിയ്ക്കിടയില്‍ സ്വീഡനിലെ പ്രധാനമന്ത്രി ഉള്‍ഫ് ക്രിസേ്റ്റഴ്‌സണുമായി. പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഉഭയകക്ഷി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.
പ്രതിരോധം, ഗവേഷണ വികസനം, വ്യാപാരവും നിക്ഷേപവും, കാലാവസ്ഥാ സഹകരണം എന്നിവയുള്‍പ്പെടെ ഉഭയകക്ഷി ബന്ധത്തിന്റെ വിവിധ വശങ്ങളെക്കുറിച്ച് നേതാക്കള്‍ ഉല്‍പ്പാദനപരമായ ചര്‍ച്ചകള്‍ നടത്തി. യൂറോപ്യന്‍ യൂണിയന്‍ (ഇ.യു), നോര്‍ഡിക് കൗണ്‍സില്‍, നോര്‍ഡിക് ബാള്‍ട്ടിക് 8 ഗ്രൂപ്പ് എന്നിവയുള്‍പ്പെടെയുള്ള പ്രാദേശികവും, ബഹുമുഖവുമായ വിഷയങ്ങളും അവര്‍ ചര്‍ച്ച ചെയ്തു.
സ്വീഡന്റെ വിജയകരമായ യൂറോപ്യന്‍ യൂണിയന്‍ കൗണ്‍സില്‍ അദ്ധ്യക്ഷസ്ഥാനത്തിന് പ്രധാനമന്ത്രി ക്രിസേ്റ്റഴ്‌സണെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the Prime Minister of the Kingdom of Sweden
01 DEC 2023 8:32PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting with H.E. Mr. Ulf Kristersson, Prime Minister of the Kingdom of Sweden, on 1 December 2023, on the sidelines of COP 28 in Dubai.
The leaders held productive discussions on various facets of their bilateral relations, including defence, R&D, trade and investment and climate cooperation. They also discussed regional and multilateral issues including EU, Nordic Council and Nordic Baltic 8 Group.
Prime Minister congratulated Prime Minister Kristersson for Sweden’s successful presidency of the EU Council.