पंतप्रधान कार्यालय
भारतातील पेटंट अर्जांमध्ये वाढ झाल्याचे पंतप्रधानांनी केले स्वागत
08 NOV 2023 1:34PM by PIB Mumbai
भारतातील पेटंट अर्जांमध्ये वाढ झाल्याचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी स्वागत केले आहे.
पंतप्रधानांनी WIPO पोस्टची लिंक देखील सामायिक केली ज्यामध्ये म्हटले आहे की 2022 मध्ये निवासी भारतीयांच्या पेटंट अर्जांमध्ये 31.6% वाढ केली आहे, 11 वर्षांच्या वाढीचा विस्तार इतर कोणत्याही देशाने टॉप 10 फाइलर्समध्ये केला नाही.
पंतप्रधानांनी X वर पोस्ट केले:
भारतातील पेटंट अर्जांमध्ये झालेली वाढ ही आपल्या तरुणाईचा वाढता नवोन्मेषी उत्साह दर्शवते आणि येणाऱ्या काळासाठी हे अतिशय सकारात्मक चिन्ह आहे."

Prime Minister's Office
PM hails rise in patent applications in India
08 NOV 2023 1:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has welcomed rise in patent applications in India.
He also shared a link to WIPO post which said that patent applications by residents of India grew by 31.6% in 2022, extending an 11-year run of growth unmatched by any other country among the top 10 filers.
The Prime Minister posted on X :
"The rise in patent applications in India demonstrate the rising innovative zeal of our youth and is a very positive sign for the times to come."