પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતમાં પેટન્ટની અરજીઓમાં વૃદ્ધિની પ્રશંસા કરી
08 NOV 2023 1:34PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ભારતમાં પેટન્ટની અરજીઓમાં વૃદ્ધિને આવકારી છે.
તેમણે WIPO પોસ્ટની એક લિંક પણ શેર કરી જેમાં જણાવ્યું હતું કે 2022 માં ભારતના રહેવાસીઓ દ્વારા પેટન્ટ અરજીઓમાં 31.6%નો વધારો થયો છે, જે ટોચના 10 ફાઇલર્સમાં અન્ય કોઈપણ દેશ દ્વારા મેળ ન ખાતા 11-વર્ષની વૃદ્ધિનો વિસ્તાર કરે છે.
પ્રધાનમંત્રી X પર પોસ્ટ કર્યું:
"ભારતમાં પેટન્ટની અરજીઓમાં વધારો એ આપણા યુવાનોના વધતા નવીન ઉત્સાહને દર્શાવે છે અને આવનારા સમય માટે ખૂબ જ સકારાત્મક સંકેત છે."

Prime Minister's Office
PM hails rise in patent applications in India
08 NOV 2023 1:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has welcomed rise in patent applications in India.
He also shared a link to WIPO post which said that patent applications by residents of India grew by 31.6% in 2022, extending an 11-year run of growth unmatched by any other country among the top 10 filers.
The Prime Minister posted on X :
"The rise in patent applications in India demonstrate the rising innovative zeal of our youth and is a very positive sign for the times to come."