Prime Minister's Office
PM hails rise in patent applications in India
08 NOV 2023 1:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has welcomed rise in patent applications in India.
He also shared a link to WIPO post which said that patent applications by residents of India grew by 31.6% in 2022, extending an 11-year run of growth unmatched by any other country among the top 10 filers.
The Prime Minister posted on X :
"The rise in patent applications in India demonstrate the rising innovative zeal of our youth and is a very positive sign for the times to come."

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
భారతదేశం లో పేటెంట్ దరఖాస్తుల లో వృద్ధి నిప్రశంసించిన ప్రధాన మంత్రి
08 NOV 2023 1:34PM by PIB Hyderabad
భారతదేశం లో పేటెంట్ దరఖాస్తులు పెరిగినందుకు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ హర్షాన్ని వ్యక్తం చేశారు.
భారతదేశం లో నివసిస్తున్న వ్యక్తులు పెట్టుకొన్న పేటెంట్ దరఖాస్తు లు 2022 వ సంవత్సరం లో 31.6 శాతం మేరకు వృద్ధి చెందాయి; దీనితో పేటెంట్ ల కోసం దరఖాస్తు లు పెట్టుకొన్న అగ్రగామి పది దేశాల లో మరే దేశం తో పోల్చి చూసినప్పటికీ ని 11 సంవత్సరాల పాటు ఈ రకం వృద్ధి నమోదు అయింది అని పేర్కొంటున్న డబ్ల్యుఐపిఒ పోస్టు తాలూకు లింకు ను కూడా ఆయన శేర్ చేశారు.
ప్రధాన మంత్రి ఎక్స్ మాధ్యం లో పోస్ట్ చేసిన ఒక సందేశం లో -
‘‘భారతదేశం లో పేటెంట్ దరఖాస్తుల లో వృద్ధి మన యువత లో నూతన ఆవిష్కరణ ల సంబంధి ఉత్సాహం అధికం అవుతూ ఉండడాన్ని చాటడం తో పాటు గా రాబోయే కాలాలకు ఇది ఒక చాలా సానుకూలం అయినటువంటి సంకేతం గా కూడాను ఉంది.’’ అని పేర్కొన్నారు.