Prime Minister's Office
PM hails rise in patent applications in India
08 NOV 2023 1:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has welcomed rise in patent applications in India.
He also shared a link to WIPO post which said that patent applications by residents of India grew by 31.6% in 2022, extending an 11-year run of growth unmatched by any other country among the top 10 filers.
The Prime Minister posted on X :
"The rise in patent applications in India demonstrate the rising innovative zeal of our youth and is a very positive sign for the times to come."

பிரதமர் அலுவலகம்
இந்தியாவில் காப்புரிமை விண்ணப்பங்கள் அதிகரித்து வருவதற்குப் பிரதமர் பாராட்டு
08 NOV 2023 1:34PM by PIB Chennai
இந்தியாவில் காப்புரிமை விண்ணப்பங்கள் அதிகரித்து வருவதை பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி வரவேற்றுள்ளார்.
2022-ஆம் ஆண்டில் இந்தியாவில் வசிப்பவர்களின் காப்புரிமை விண்ணப்பங்கள் 31.6% அதிகரித்துள்ளது, இது 11 ஆண்டு வளர்ச்சியைக் காட்டுகிறது என்று பிரதமர் டபிள்யூ.ஐ.பி.ஓ இடுகையின் இணைப்பைப் பகிர்ந்து கொண்டுள்ளார்.
சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் பிரதமர் பதிவிட்டுள்ளதாவது:
"இந்தியாவில் காப்புரிமை விண்ணப்பங்களின் அதிகரிப்பு நமது இளைஞர்களின் வளர்ந்து வரும் புதுமையான ஆர்வத்தை வெளிப்படுத்துகிறது, மேலும் இது வரவிருக்கும் காலத்திற்கு மிகவும் சாதகமான அறிகுறியாகும்."