ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఈజిప్టు అధ్యక్షుడితో ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ సంభాషణ
పశ్చిమాసియాలో పరిస్థితులు.. విస్తృత పరిణామాలపై దేశాధినేత‌ల చ‌ర్చ‌;
ఉగ్రవాదం.. హింస.. పౌర‌ ప్రాణనష్టంపై ఇద్దరు అధినేతల ఆందోళన;
ఇజ్రాయెల్-పాలస్తీనా సమస్యపై భారత దీర్ఘకాలిక-
సూత్రప్రాయ వైఖరిని పున‌రుద్ఘాటించిన‌ ప్రధానమంత్రి;
పాలస్తీనా ప్రజలకు భారత ప్ర‌గ‌తి భాగస్వామ్యం..
మానవతా సాయంపై నొక్కిచెప్పిన ప్రధానమంత్రి;
శాంతి.. సుస్థిరతల సత్వర పునరుద్ధరణపై నేతలిద్దరి ఏకాభిప్రాయం;
28 OCT 2023 11:00PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇవాళ ఈజిప్ట్ అధ్యక్షుడు మాననీయ అబ్దేల్ ఫతా అల్-సిసితో టెలిఫోన్ ద్వారా సంభాషించారు.
పశ్చిమాసియాలో ప్రస్తుత పరిస్థితులు.. ఆ ప్రాంతంతోపాటు ప్రపంచంపై దాని విస్తృత‌ పర్యవసానాలపై దేశాధినేతలిద్దరూ చర్చించారు.
ఉగ్రవాదం.. హింస.. పౌర‌ ప్రాణనష్టంపై ఇద్దరు దేశాధినేతలు ఆందోళనను వ్యక్తం చేశారు.
ఈ సంద‌ర్భంగా ఇజ్రాయెల్-పాలస్తీనా సమస్యపై భారత దీర్ఘకాలిక-సూత్రప్రాయ వైఖరిని ప్రధానమంత్రి పున‌రుద్ఘాటించారు.
పాలస్తీనా ప్రజలకు భారత ప్ర‌గ‌తి భాగస్వామ్యం, మానవతా స‌హాయ సౌల‌భ్యం క‌ల్ప‌న గురించి ప్రధానమంత్రి నొక్కిచెప్పారు.
ఈ ప్రాంతంలో శాంతి, సుస్థిరతల సత్వర పునరుద్ధరణతోపాటు బాధిత ప్ర‌జానీకానికి మాన‌వ‌తా స‌హాయం అందించ‌డంపై దేశాధినేతలిద్దద‌రూ ఏకాభిప్రాయం వ్య‌క్తం చేశారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi speaks with the President of Egypt
The two leaders discuss the situation in West Asia and its wider implications
Both leaders share concern about terrorism, violence and loss of civilian lives
PM reiterates India’s long-standing and principled position on the Israel-Palestine issue
PM highlights India’s development partnership and humanitarian aid for the people of Palestine
The two leaders agree on the need for early restoration of peace and stability
28 OCT 2023 11:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the President of Egypt, H.E. Mr. Abdel Fattah El-Sisi.
The two leaders discussed the current situation in West Asia and its implications for the region and the world.
Both leaders expressed their shared concern at terrorism, violence and loss of civilian lives.
Prime Minister reiterated India’s long-standing and principled position on the Israel-Palestine issue.
Prime Minister highlighted India’s development partnership and humanitarian aid for the people of Palestine.
The two leaders agreed on the need for early restoration of peace and stability and facilitating humanitarian assistance.