ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਸਿਆਲਦਾਹ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਮੰਦਿਰ ਦੀ ਥੀਮ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਦੁਰਗਾ ਪੂਜਾ ਪੰਡਾਲ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਇਸ ਦੁਰਗਾ ਪੰਡਾਲ ਰਾਹੀਂ ਅਯੁੱਧਿਆ ਵਿੱਚ ਰਾਮ ਮੰਦਿਰ ਬਣਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਇਸ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਮਾਂ ਦੁਰਗਾ ਨੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਸੱਚਾਈ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਲਈ ਕਈ ਯੁੱਧ ਕਰ ਕੇ ਕਈ ਅਸੁਰਾਂ ਦਾ ਵਧ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਇਹ ਨੌਂ ਦਿਨ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਲਈ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਨੌਂ ਦਿਨ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜਦੋਂ ਪੂਰਾ ਬੰਗਾਲ ਮਾਂ ਦੀ ਭਗਤੀ ਵਿੱਚ ਲੀਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ
ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਉਹ ਮਾਂ ਦੁਰਗਾ ਤੋਂ ਪੂਰੇ ਬੰਗਾਲ ਸਮੇਤ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਜਨਤਾ ਦੇ ਲਈ ਸੁੱਖ, ਸ਼ਾਂਤੀ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਦੀ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਮਾਂ ਦੁਰਗਾ ਦਾ ਆਸ਼ੀਰਵਾਦ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਬੰਗਾਲ ਆਏ ਹਨ
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਬੰਗਾਲ ਤੋਂ ਭ੍ਰਿਸ਼ਟਾਚਾਰ, ਬੇਇਨਸਾਫ਼ੀ ਅਤੇ ਅੱਤਿਆਚਾਰ ਜਲਦੀ ਸਮਾਪਤ ਕਰਨ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦੇਣ ਲਈ ਦੁਰਗਾ ਮਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ
16 OCT 2023 6:52PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਸਿਯਾਲਦਾਹ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਮੰਦਿਰ ਦੀ ਥੀਮ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਦੁਰਗਾ ਪੂਜਾ ਪੰਡਾਲ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਉਹ ਇੱਥੇ ਸਿਰਫ਼ ਮਾਂ ਦੁਰਗਾ ਦਾ ਆਸ਼ੀਰਵਾਦ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਆਏ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਾਂ ਦੁਰਗਾ ਨੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਸੱਚਾਈ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਲਈ ਕਈ ਯੁੱਧ ਕਰ ਕੇ , ਰਕਤਬੀਜ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਸ਼ੁੰਭ-ਨਿਸ਼ੁੰਭ ਤੱਕ, ਕਈ ਅਸੁਰਾਂ ਦਾ ਵਧ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਨੌਂ ਦਿਨ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਲਈ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਨੌਂ ਦਿਨ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜਦੋਂ ਪੂਰਾ ਬੰਗਾਲ ਪੰਡਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਮਾਂ ਦੀ ਭਗਤੀ ਵਿੱਚ ਲੀਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਵਰਾਤਰੀ ਦੌਰਾਨ ਪੂਰਾ ਦੇਸ਼ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰੂਪਾਂ ਵਿੱਚ ਮਾਂ ਦੀ ਪੂਜਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਮਾਂ ਦਾ ਮੰਡਪ ਸਜਾ ਕੇ ਭਗਤੀ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਪੂਰਬੀ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਦੁਰਗਾ ਪੂਜਾ ਦੇ ਪੰਡਾਲ ਵਿੱਚ ਸ਼ਕਤੀ ਦੀ ਪੂਜਾ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵੀ ਕਈ ਰੀਤੀ-ਰਿਵਾਜ਼ਾਂ ਨਾਲ ਸ਼ਕਤੀ ਦੀ ਪੂਜਾ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਦੁਰਗਾ ਮਾਂ ਤੋਂ ਪੂਰੇ ਬੰਗਾਲ ਸਮੇਤ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਜਨਤਾ ਲਈ ਸੁੱਖ, ਸ਼ਾਂਤੀ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਦੀ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਕਰਨ ਆਏ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬੰਗਾਲ ਤੋਂ ਭ੍ਰਿਸ਼ਟਾਚਾਰ, ਬੇਇਨਸਾਫ਼ੀ ਅਤੇ ਅੱਤਿਆਚਾਰ ਜਲਦੀ ਸਮਾਪਤ ਕਰਨ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦੇਣ ਲਈ ਦੁਰਗਾ ਮਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੁਰਗਾ ਪੰਡਾਲ ਰਾਹੀਂ ਅੱਯੋਧਿਆ ਵਿੱਚ ਰਾਮ ਮੰਦਿਰ ਬਣਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਇਸ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today inaugurated a Shri Ram Temple-themed Durga Puja pandal in Sealdah, West Bengal.
This Durga Pandal is spreading the message of Ram Mandir all across the world even before its completion in Ayodhya
Maa Durga always fought and killed many demons from Raktabeej to Shumbha-Nishumbha to protect the truth, these nine days are the days of festival for West Bengal when the whole of Bengal is immersed in the devotion of the Maa Durga
Union Home Minister says he has come to West Bengal to pray to Maa Durga for happiness, peace and prosperity for the people of the entire country including Bengal and to seek Maa Durga’s blessings
Shri Amit Shah says that he also pray to Maa Durga to give the strength to end corruption, injustice and atrocities from Bengal soon
16 OCT 2023 6:52PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today inaugurated a Shri Ram Temple-themed Durga Puja pandal in Sealdah, West Bengal.
In his address on this occasion, Shri Amit Shah said that today he has come here only to seek the blessings of Maa Durga. He said that Maa Durga always fought to protect the truth and has killed many demons from Raktabeej to Shumbha-Nishumbha. Shri Shah said that these nine days are the days of festival for West Bengal when all the pandals across the Bengal are immersed in the devotion of the Maa Durga.
Union Home Minister said that during Navratri the entire country worships Maa Durga in different forms. In Gujarat, worship is done by decorating the Mandap of Maa Durga, in Eastern India, people worship Shakti in Durga Puja pandals and in North India also people worship Shakti through many rituals. Shri Amit Shah said that he has come to pray to Maa Durga for happiness, peace and prosperity for the people of the entire country including Bengal. He said that he also pray to Maa Durga to give the strength to end corruption, injustice and atrocities from Bengal soon. He added this Durga Pandal is spreading the message of Ram Mandir all across the world even before its completion in Ayodhya.