ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਾਰੇ ਮੈਂਬਰਾਂ, ਪਾਰਟੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਲੀਡਰਾਂ ਨੂੰ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਸੰਵਿਧਾਨ (ਇੱਕ ਸੌ ਅਠਾਈਵੀਂ ਸੋਧ) ਬਿਲ, 2023 ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ
"ਇਸ ਚਰਚਾ ਦਾ ਹਰ ਸ਼ਬਦ ਸਾਡੀ ਆਉਣ ਵਾਲੀ ਸੰਸਦੀ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਸਭਨਾਂ ਲਈ ਉਪਯੋਗੀ ਹੋਵੇਗਾ"
“ਇਸ ਚਰਚਾ ਵਿੱਚ ਸਾਰੀਆਂ ਸਿਆਸੀ ਪਾਰਟੀਆਂ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਆਤਮ-ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਜਗਾਏਗੀ”
21 SEP 2023 10:49PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਸੰਵਿਧਾਨ (ਇੱਕ ਸੌ ਅਠਾਈਵੀਂ ਸੋਧ) ਬਿਲ, 2023 'ਤੇ ਬਹਿਸ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਕਰਨ ਲਈ ਉਠੇ ਅਤੇ ਟਿੱਪਣੀ ਕੀਤੀ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਦੋਵਾਂ ਸਦਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਾਰਥਕ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਅਤੇ ਬਹਿਸਾਂ ਚੱਲ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਜਿੱਥੇ ਲਗਭਗ 132 ਮਾਣਯੋਗ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਰੱਖੇ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਇਸ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਵਿੱਚ ਹਰੇਕ ਸ਼ਬਦ ਦਾ ਆਪਣਾ ਮਹੱਤਵ ਅਤੇ ਅਰਥ ਹੈ”, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸਾਰਥਕ ਚਰਚਾ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਆਉਣ ਵਾਲੀ ਸੰਸਦੀ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਲਾਭਦਾਇਕ ਹੋਵੇਗੀ।
ਬਿਲ ਲਈ ਸਦਨ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਦਿੱਤੇ ਸਮਰਥਨ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਉਂਦਿਆਂ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਆਭਾਰ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਕਿਹਾ, “ਇਹ ਭਾਵਨਾ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਆਤਮ-ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਜਗਾਏਗੀ, ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਅਤੇ ਸਾਰੀਆਂ ਰਾਜਨੀਤਿਕ ਪਾਰਟੀਆਂ ਨੇ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ।" ਉਨ੍ਹਾਂ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਜਿਹਾ ਨਹੀਂ ਹੈ ਕਿ ਬਿਲ ਪਾਸ ਹੋਣ ਨਾਲ ਨਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਨਮਾਨ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਇਸ ਬਿਲ ਪ੍ਰਤੀ ਸਾਰੀਆਂ ਸਿਆਸੀ ਪਾਰਟੀਆਂ ਦੀ ਉਸਾਰੂ ਸੋਚ ਸਦਕਾ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਨਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਊਰਜਾ ਮਿਲ ਰਹੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਬਿਲ ਭਾਰਤ ਦੇ ਉੱਜਵਲ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਗਰੰਟੀ ਬਣੇਗਾ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧੇਗਾ ਅਤੇ ਨਵੇਂ ਆਤਮ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਨਾਲ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਵੇਗਾ।
ਸੰਬੋਧਨ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਕਰਦਿਆਂ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਗਟਾਈਆਂ ਭਾਵਨਾਵਾਂ ਲਈ ਆਭਾਰ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਉੱਚ ਸਦਨ ਨੂੰ ਸਰਬਸੰਮਤੀ ਨਾਲ ਬਿਲ ਪਾਸ ਕਰਨ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ।

Prime Minister's Office
PM urges all members, parties and their leaders to support The Constitution (One Hundred and Twenty-Eighth Amendment) Bill, 2023 in the Rajya Sabha
“Every word of this discussion will be useful to all of us in our upcoming Parliamentary journey”
“The spirit of all political parties in this discussion will rekindle a new self-confidence among the people of the country”
21 SEP 2023 10:49PM by PIB Delhi
The Prime Minister rose to conclude the debates on The Constitution (One Hundred and Twenty-Eighth Amendment) Bill, 2023 in the Rajya Sabha and remarked that fruitful discussions and debates have been going on in both Houses for the past two days where roughly 132 Hon’ble Members have voiced their opinions. “Every word in this discussion has its own significance and meaning”, the Prime Minister said as he underlined that these meaningful discussions will be extremely useful in the nation’s upcoming Parliamentary journey.
Reiterating the support by the Members of the House for the bill, the Prime Minister thanked them and said, “This spirit will rekindle a new self-confidence among the people of the country, and all Members and all the political parties have played a very important role.” He emphasized it is not that women power is getting special respect with the passage of the bill, but it is infusing a new energy to the women power of our country through the positive thinking of all the political parties towards this bill. He further added that the bill will become the guarantee of India’s bright future as it will step forward with leadership and contribute towards nation-building with new confidence.
Concluding the address, the Prime Minister expressed gratitude for the sentiments expressed throughout the thoughtful discussions and urged the Upper House to pass the bill by voting unanimously.