ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਸੰਵਿਧਾਨ (128ਵਾਂ ਸੰਸ਼ੋਧਨ) ਬਿਲ, 2023 ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਸਮਰਥਨ ਅਤੇ ਸਾਰਥਕ ਬਹਿਸ ਦੇ ਲਈ ਸਾਰੇ ਮੈਂਬਰਾਂ, ਪਾਰਟੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨੇਤਾਵਾਂ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ
“ਇਹ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੰਸਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਇੱਕ ਸੁਨਹਿਰੀ ਪਲ ਹੈ”
“ਇਹ ਮਾਤ੍ਰਸ਼ਕਤੀ ਦੀ ਮਨੋਦਸ਼ਾ ਬਦਲ ਦੇਵੇਗਾ ਅਤੇ ਜੋ ਆਤਮਵਿਸ਼ਵਾਸ ਪੈਦਾ ਕਰੇਗਾ, ਉਹ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਨਵੀਆਂ ਉਚਾਈਆਂ ’ਤੇ ਲੈ ਜਾਣ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਅਕਲਪਨਾਯੋਗ ਸ਼ਕਤੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉੱਭਰੇਗਾ”
21 SEP 2023 12:01PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸਦਨ ਦੇ ਨੇਤਾ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਸੰਵਿਧਾਨ (128ਵਾਂ ਸੰਸ਼ੋਧਨ) ਬਿਲ, 2023 ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਮਰਥਨ ਅਤੇ ਸਾਰਥਕ ਬਹਿਸ ਦੇ ਲਈ ਸਾਰੀਆਂ ਰਾਜਨੀਤਕ ਪਾਰਟੀਆਂ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਬਿਲ ਨਵੇਂ ਸੰਸਦ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਕੰਮਕਾਜ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਮਦ ਸੀ, ਜਿਸ ’ਤੇ ਕੱਲ੍ਹ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਬਹਿਸ ਹੋਈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਪਾਸ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਅੱਜ ਕਾਰਵਾਈ ਸ਼ੁਰੂ ਹੁੰਦੇ ਹੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਆਪਣੀ ਸੀਟ ਤੋਂ ਉੱਠੇ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ ਦੇ ‘ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੰਸਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਸੁਨਹਿਰੀ ਪਲ’ ਦਾ ਉਲੇਖ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਇਸ ਉਪਲਬਧੀ ਦੇ ਲਈ ਸਾਰੀਆਂ ਪਾਰਟੀਆਂ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੱਲ੍ਹ ਦਾ ਫ਼ੈਸਲਾ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀ ਭਾਵੀ ਪਰਿਣਤੀ ਮਾਤ੍ਰਸ਼ਕਤੀ ਦੀ ਮਨੋਦਸ਼ਾ ਬਦਲ ਦੇਵੇਗੀ ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਜੋ ਆਤਮਵਿਸ਼ਵਾਸ ਪੈਦਾ ਹੋਵੇਗਾ, ਉਹ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਨਵੀਆਂ ਉਚਾਈਆਂ ’ਤੇ ਲੈ ਜਾਣ ਦੇ ਲਈ ਅਕਲਪਨੀਯ ਸ਼ਕਤੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉੱਭਰੇਗਾ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਮਾਪਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ, “ਇਸ ਪਵਿੱਤਰ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਮੈਂ ਸਦਨ ਦੇ ਨੇਤਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਡਾ ਯੋਗਦਾਨ, ਸਮਰਥਨ ਅਤੇ ਸਾਰਥਕ ਬਹਿਸ ਦੇ ਲਈ ਹਿਰਦੇ ਦੀ ਗਹਿਰਾਈ ਤੋਂ ਇਸ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰ ਅਤੇ ਆਭਾਰ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦਾ ਹਾਂ।”

Prime Minister's Office
PM thanks all the members, parties and their leaders for support and meaningful debate regarding The Constitution (One Hundred and Twenty-Eighth Amendment) Bill, 2023 in the Lok Sabha
“It is a golden moment in the Parliamentary journey of the nation”
“It will change the mood of Matrushakti and the confidence that it will create will emerge as an unimaginable force for taking the country to new heights”
21 SEP 2023 12:01PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi and Leader of the House today thanked all political parties for their support and meaningful debate regarding The Constitution (One Hundred and Twenty-Eighth Amendment) Bill, 2023 in the Lok Sabha. The Bill, the first major item of business in the New Parliament Building, was debated and passed in Lok Sabha yesterday.
The Prime Minister rose as the proceedings began today and referred to the ‘golden moment of the Parliamentary journey of India’ yesterday and credited all the members of all the parties and their leaders for the achievement. He said that yesterday’s decision and upcoming culmination in Rajya Sabha will change the mood of Matrushakti and the confidence that it will create will emerge as an unimaginable force for taking the country to new heights. “To accomplish this sacred task, I, as the leader of the House, have stood to acknowledge and express gratitude from the bottom of my heart for your contribution, support and meaningful debate”, The Prime Minister concluded.