પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ લોકસભામાં બંધારણ (એકસો અને અઠ્ઠાવીસમો સુધારો) બિલ, 2023 સંબંધિત સમર્થન અને અર્થપૂર્ણ ચર્ચા માટે તમામ સભ્યો, પક્ષો અને તેમના નેતાઓનો આભાર માન્યો
"રાષ્ટ્રની સંસદીય યાત્રામાં આ એક સોનેરી ક્ષણ છે"
"તે માતૃશક્તિનો મૂડ બદલી નાખશે અને તે જે આત્મવિશ્વાસ પેદા કરશે તે દેશને નવી ઊંચાઈઓ પર લઈ જવા માટે અકલ્પનીય શક્તિ તરીકે ઉભરી આવશે"
21 SEP 2023 12:01PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને ગૃહના નેતાએ આજે લોકસભામાં બંધારણ (એકસો અને અઠ્ઠાવીસમો સુધારો) બિલ, 2023 અંગેના સમર્થન અને અર્થપૂર્ણ ચર્ચા માટે તમામ રાજકીય પક્ષોનો આભાર માન્યો છે. નવા સંસદ બિલ્ડીંગમાં કારોબારની પ્રથમ મુખ્ય બાબત, બિલ પર ગઈકાલે લોકસભામાં ચર્ચા થઈ હતી અને પસાર થઈ હતી.
આજે કાર્યવાહી શરૂ થતાં જ પ્રધાનમંત્રી ઉભા થયા અને ગઈકાલે ‘ભારતની સંસદીય યાત્રાની સુવર્ણ ક્ષણ’નો ઉલ્લેખ કર્યો અને તમામ પક્ષોના તમામ સભ્યો અને તેમના નેતાઓને આ સિદ્ધિ માટે શ્રેય આપ્યો. તેમણે કહ્યું કે ગઈકાલનો નિર્ણય અને રાજ્યસભામાં આવનારી પરાકાષ્ઠા માતૃશક્તિનો મૂડ બદલી નાખશે અને તે જે આત્મવિશ્વાસ પેદા કરશે તે દેશને નવી ઊંચાઈઓ પર લઈ જવા માટે અકલ્પનીય શક્તિ તરીકે ઉભરી આવશે. "આ પવિત્ર કાર્યને પૂર્ણ કરવા માટે, હું, ગૃહના નેતા તરીકે, તમારા યોગદાન, સમર્થન અને અર્થપૂર્ણ ચર્ચા માટે મારા હૃદયના તળિયેથી સ્વીકારવા અને કૃતજ્ઞતા વ્યક્ત કરવા ઉભો છું",એમ કહી પ્રધાનમંત્રીએ સમાપન કર્યું.

Prime Minister's Office
PM thanks all the members, parties and their leaders for support and meaningful debate regarding The Constitution (One Hundred and Twenty-Eighth Amendment) Bill, 2023 in the Lok Sabha
“It is a golden moment in the Parliamentary journey of the nation”
“It will change the mood of Matrushakti and the confidence that it will create will emerge as an unimaginable force for taking the country to new heights”
21 SEP 2023 12:01PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi and Leader of the House today thanked all political parties for their support and meaningful debate regarding The Constitution (One Hundred and Twenty-Eighth Amendment) Bill, 2023 in the Lok Sabha. The Bill, the first major item of business in the New Parliament Building, was debated and passed in Lok Sabha yesterday.
The Prime Minister rose as the proceedings began today and referred to the ‘golden moment of the Parliamentary journey of India’ yesterday and credited all the members of all the parties and their leaders for the achievement. He said that yesterday’s decision and upcoming culmination in Rajya Sabha will change the mood of Matrushakti and the confidence that it will create will emerge as an unimaginable force for taking the country to new heights. “To accomplish this sacred task, I, as the leader of the House, have stood to acknowledge and express gratitude from the bottom of my heart for your contribution, support and meaningful debate”, The Prime Minister concluded.