ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ (ಸಿಸಿಇಎ)
ಸುವೆನ್ ಫಾರ್ಮಾಸ್ಯುಟಿಕಲ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನಲ್ಲಿ ರೂ.9589 ಕೋಟಿವರೆಗಿನ ವಿದೇಶಿ ಹೂಡಿಕೆಗೆ ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದನೆ
13 SEP 2023 3:23PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿಯು ಇಂದು ಸೈಪ್ರಸ್ನ ಸುವೆನ್ ಫಾರ್ಮಾಸ್ಯುಟಿಕಲ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ನಲ್ಲಿ ರೂ.9589 ಕೋಟಿ ರೂ. ವರೆಗಿನ ವಿದೇಶಿ ಹೂಡಿಕೆಯ ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ.
M/s ಸುವೆನ್ ಫಾರ್ಮಾಸ್ಯುಟಿಕಲ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನ 76.1% ವರೆಗಿನ ಈಕ್ವಿಟಿ ಷೇರುಗಳನ್ನು ಸ್ವಾಧೀನಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಇದು ನ್ಯಾಷನಲ್ ಸ್ಟಾಕ್ ಎಕ್ಸ್ಚೇಂಜ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಮತ್ತು ಬಾಂಬೆ ಸ್ಟಾಕ್ ಎಕ್ಸ್ಚೇಂಜ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ನಲ್ಲಿ ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಲಾದ ಭಾರತೀಯ ಔಷಧೀಯ ಕಂಪನಿಯಾಗಿದೆ, ಸೈಪ್ರಸ್ ನ M/s ಬರ್ಹ್ಯಾಂಡಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್, ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಪ್ರವರ್ತಕ ಷೇರುದಾರರು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಷೇರುದಾರರಿಂದ ಕಡ್ಡಾಯವಾದ ಮೂಲಕ ಷೇರುಗಳನ್ನು ವರ್ಗಾವಣೆ ಮಾಡಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. M/s ಸುವೆನ್ ಫಾರ್ಮಾಸ್ಯುಟಿಕಲ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ನಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ವಿದೇಶಿ ಹೂಡಿಕೆಯು 90.1% ವರೆಗೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಬಹುದು.
ಈ ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಯನ್ನು SEBI, RBI, CCI ಮತ್ತು ಇತರ ಸಂಬಂಧಿತ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಿದೆ. RBI ಮತ್ತು SEBI ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಇಲಾಖೆಗಳು ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದ ನಂತರ ಈ ಅನುಮೋದನೆಯನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಅನ್ವಯವಾಗುವ ಎಲ್ಲಾ ನಿಯಮಗಳು ಮತ್ತು ನಿಬಂಧನೆಗಳ ನೆರವೇರಿಕೆಗೆ ಒಳಪಟ್ಟಿರುತ್ತದೆ.
ವಿದೇಶಿ ಹೂಡಿಕೆದಾರ ಕಂಪನಿ, M/s ಬರ್ಹ್ಯಾಂಡಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ನಲ್ಲಿನ ಸಂಪೂರ್ಣ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಅಡ್ವೆಂಟ್ ಫಂಡ್ಗಳು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಇದು ವಿವಿಧ ಸೀಮಿತ ಪಾಲುದಾರರಿಂದ (LP ಗಳು) ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸುತ್ತದೆ. ಅಡ್ವೆಂಟ್ ಫಂಡ್ಗಳನ್ನು ಅಡ್ವೆಂಟ್ ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು USAನಲ್ಲಿ ಸಂಘಟಿತವಾಗಿದೆ. 1984 ರಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾದ ಅಡ್ವೆಂಟ್ ಇಂಟನ್ಯಾಷನಲ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ 42 ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು USD 75 ಬಿಲಿಯನ್ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಿದೆ. ಅಡ್ವೆಂಟ್ ಇಂಡಿಯಾ 2007 ರಿಂದ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿತು. ಇದುವರೆಗೆ ಇದು ಆರೋಗ್ಯ, ಹಣಕಾಸು ಸೇವೆಗಳು, ಕೈಗಾರಿಕಾ ಉತ್ಪಾದನೆ, ಗ್ರಾಹಕ ಸರಕುಗಳು ಮತ್ತು ಐಟಿ ಸೇವೆಗಳ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ 20 ಭಾರತೀಯ ಕಂಪನಿಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 34000 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳನ್ನು ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಿದೆ.
ಅನುಮೋದಿತ ಹೂಡಿಕೆಯು ಹೊಸ ಉದ್ಯೋಗಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಸ್ಥಾವರ ಮತ್ತು ಉಪಕರಣಗಳಲ್ಲಿನ ಹೂಡಿಕೆಗಳ ಮೂಲಕ ಭಾರತೀಯ ಕಂಪನಿಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವಿಸ್ತರಣೆ. ಅಡ್ವೆಂಟ್ ಗ್ರೂಪ್ನೊಂದಿಗಿನ ಸಂಘವು ವ್ಯಾಪಾರ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಮೂಲಕ M/s ಸುವೆನ್ ಫಾರ್ಮಾಸ್ಯುಟಿಕಲ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಗೆ ದೊಡ್ಡ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ; ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸುವುದು; ಉತ್ಪಾದಕತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುವುದು; ಭಾರತೀಯ ಕಂಪನಿಯ ಪರಿಸರ, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷತಾ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವುದು; ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ವೃತ್ತಿಪರರಿಗೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ತರಬೇತಿ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ತರಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡಲಾಗಿದೆ.
ವೇಗವರ್ಧಿತ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯದ ಮೂಲಕ ಜಾಗತಿಕ ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ತರಲು ಔಷಧೀಯ ವಲಯಕ್ಕೆ ಹೂಡಿಕೆದಾರ ಸ್ನೇಹಿ ವಿದೇಶಿ ನೇರ ಹೂಡಿಕೆ (ಎಫ್ಡಿಐ) ನೀತಿಯನ್ನು ಸರ್ಕಾರವು ಜಾರಿಗೆ ತಂದಿದೆ; ದೇಶೀಯ ಉತ್ಪಾದಕತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಇತರ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿಗೆ ಪೂರಕ ಬಂಡವಾಳ ಹೂಡಲಾಗಿದೆ.
ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ FDI ನೀತಿಯ ಪ್ರಕಾರ, ಗ್ರೀನ್ಫೀಲ್ಡ್ ಔಷಧೀಯ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ 100% ವಿದೇಶಿ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಅನುಮತಿಸಲಾಗಿದೆ. ಬ್ರೌನ್ಫೀಲ್ಡ್ ಔಷಧೀಯ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ, ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ 74% ವರೆಗಿನ FDI ಅನ್ನು ಅನುಮತಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 74% ಮೀರಿದ ಹೂಡಿಕೆಗೆ ಸರ್ಕಾರದ ಅನುಮೋದನೆಯ ಅಗತ್ಯವಿದೆ. ಕಳೆದ ಐದು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ (2018-19 ರಿಂದ 2022-23 ರವರೆಗೆ) ಔಷಧೀಯ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಎಫ್ಡಿಐ ಒಳಹರಿವು ರೂ.43,713 ಕೋಟಿಗಳಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಈ ಕ್ಷೇತ್ರವು 58% ಎಫ್ಡಿಐನಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಕಂಡಿದೆ.

Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves foreign investment of up to Rs.9589 crore in M/s Suven Pharmaceuticals Limited
13 SEP 2023 3:23PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi today approved the FDI proposal for foreign investment of up to Rs.9589 crore in M/s Suven Pharmaceuticals Limited by M/s Berhyanda Limited, Cyprus. The approval is for acquisition of up to 76.1% equity shares of M/s Suven Pharmaceuticals Limited, a public limited Indian pharmaceutical company listed on the National Stock Exchange of India Limited and the Bombay Stock Exchange Limited, by M/s Berhyanda Limited, Cyprus, by way of transfer of shares of from existing promoter shareholders and public shareholders through mandatory Open Offer. The aggregate foreign investment may increase up to 90.1% in M/s Suven Pharmaceuticals Limited.
The proposal has been evaluated by SEBI, RBI, CCI and other relevant agencies. The approval has been granted after examination of the proposal by Departments concerned, RBI and SEBI and is subject to the fulfillment of all rules and regulations as applicable in this regard.
The entire investments in foreign Investor Company, M/s Berhyanda Limited are held by Advent Funds, which pool investments from various Limited Partners (LPs). The Advent Funds are managed by Advent International Corporation, an entity incorporated in USA. Advent International Corporation, set up in 1984 has made investments of about USD 75 billion in 42 countries. Advent India started investments in India since 2007 and so far it has invested about Rs 34000 crores in 20 Indian companies across healthcare, financial services, industrial manufacturing, consumer goods and IT services sectors.
The approved investment aims to generate new jobs, capacity expansion of the Indian company through investments in plant & equipment. Association with Advent Group is expected to provide larger platform to M/s Suven Pharmaceuticals Limited by expanding business operations; achieving operational excellence; enhancing productivity and accelerate growth; improve the environment, health and safety standards of Indian Company; and bring in global best practices in management as well as excellent training opportunities to existing professionals.
The Government has put in place an investor-friendly Foreign Direct Investment (FDI) Policy regime for pharmaceutical sector in order to bring in global best practices through technology, innovation and skilling for accelerated economic growth and development; supplement capital for up scaling domestic productivity, increase competitiveness and employment generation amongst other benefits.
As per the extant FDI Policy, 100% foreign investment is allowed under automatic route in greenfield pharmaceutical projects. In brownfield pharmaceutical projects, FDI upto 74% are allowed under the automatic route and Government approval is required for investment beyond 74%. Total FDI inflows in pharmaceutical sector has been Rs.43,713 crore during last five years (from 2018-19 to 2022-23). The sector has witnessed significant growth in FDI of 58% in the last financial year.