పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
గ్లోబల్ బయో ఫ్యూయల్స్ అలయన్స్ (జిబిఏ)
గ్లోబల్ బయో ఫ్యూయల్స్ అలయన్స్ ద్వారా జీవ ఇంధనంపై ప్రపంచానికి భారతదేశం కొత్త మార్గాన్ని చూపుతుంది: పెట్రోలియం మంత్రి శ్రీ హర్దీప్ సింగ్ పూరి
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ చేపట్టిన ఈ కార్యక్రమం ప్రపంచవ్యాప్తంగా పెట్రోల్ మరియు డీజిల్‌పై ఆధారపడటాన్ని ఖచ్చితంగా తగ్గిస్తుంది: శ్రీ హర్దీప్ సింగ్ పూరి
అదనపు ఆదాయ వనరుగా ఇది మన రైతులను "అన్నదాతల నుండి ఊర్జాదాత"గా మార్చడానికి పురికొల్పుతుంది: శ్రీ హర్దీప్ సింగ్ పూరి
11 SEP 2023 12:13PM by PIB Hyderabad
గ్లోబల్ బయో ఫ్యూయల్స్ అలయన్స్ ద్వారా భారతదేశం జీవ ఇంధనాలపై ప్రపంచానికి కొత్త మార్గాన్ని చూపుతుందని పెట్రోలియం & సహజ వాయువు మరియు గృహనిర్మాణ & పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీ హర్దీప్ సింగ్ పూరి పేర్కొన్నారు. "వసుధైవ కుటుంబం" అనే మంత్రాన్ని అనుసరించి ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ చేస్తున్న ఈ ప్రయత్నం ప్రపంచవ్యాప్తంగా పెట్రోలు మరియు డీజిల్‌పై ఆధారపడటాన్ని ఖచ్చితంగా తగ్గిస్తుందని సోషల్ మీడియా ప్లాట్‌ఫారమ్ "ఎక్స్‌"లో వరుస పోస్ట్‌ల ద్వారా మంత్రి తన అభిప్రాయాలను వ్యక్తం చేశారు.
గ్లోబల్ ఎనర్జీ రంగంలో చరిత్ర సృష్టిస్తూ, ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నిన్న జీ20 సమ్మిట్ సందర్భంగా గ్లోబల్ బయో ఫ్యూయల్స్ అలయన్స్ (జిబిఏ)ని ప్రారంభిస్తున్నట్లు ప్రకటించారు. కూటమిలో చేరేందుకు 19 దేశాలు, 12 అంతర్జాతీయ సంస్థలు ఇప్పటికే అంగీకరించాయి.
జిబిఏ అనేది జీవ ఇంధనాల స్వీకరణను సులభతరం చేయడానికి ప్రభుత్వాలు, అంతర్జాతీయ సంస్థలు మరియు పరిశ్రమల కూటమిని అభివృద్ధి చేయడానికి భారతదేశం నేతృత్వంలో చేపట్టిన చొరవ. జీవ ఇంధనాల అభివృద్ధి మరియు విస్తరణను నడపడానికి జీవ ఇంధనాల యొక్క అతిపెద్ద వినియోగదారులను మరియు ఉత్పత్తిదారులను ఒకచోట చేర్చడం, అలాగే జీవ ఇంధనాలను ఇంధన పరివర్తనకు కీలకంగా ఉంచడం మరియు ఉద్యోగాలు మరియు ఆర్థిక వృద్ధికి దోహదం చేయడం ఇది లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.
జీ20 సమ్మిట్ సందర్భంగా జీబిఏ ప్రారంభించడంతో క్లీనర్ & గ్రీన్ ఎనర్జీ కోసం ప్రపంచం యొక్క అన్వేషణ చారిత్రాత్మకమైన ఊపును పొందిందని శ్రీ హర్దీప్ పూరి తెలిపారు.
గ్లోబల్ బయో ఫ్యూయల్స్ అలయన్స్ ఏర్పాటుకు సహకరించిన యూఎస్‌ ఇంధనశాఖ కార్యదర్శి శ్రీమతి జెన్నిఫర్ గ్రాన్‌హోమ్‌; బ్రెజిల్ ఇంధన మంత్రి మిస్టర్ అలెగ్జాండర్ సిలవియా; యూనికా బ్రెజిల్ అధ్యక్షుడు &సిఈఓ డాక్టర్ ఇవాండ్రో గుస్సిలకు భారత పెట్రోలియం మరియు సహజ వాయువు మంత్రి కృతజ్ఞతలు తెలిపారు
జీ20 నేషన్స్ & ఇంటర్నేషనల్ ఎనర్జీ ఏజెన్సీ (ఐఈఏ), ఇంటర్నేషనల్ సివిల్ ఏవియేషన్ ఆర్గనైజేషన్ (ఐసిఏఓ), వరల్డ్ ఎకనామిక్ ఫోరమ్ (డబ్ల్యూఈఓ) మరియు వరల్డ్ ఎల్పీజీ అసోసియేషన్ వంటి ఇంధన సంబంధిత గ్లోబల్ ఆర్గనైజేషన్ల మద్దతుతో దార్శనిక గ్లోబల్ బయో ఫ్యూయల్స్ అలయన్స్ మద్దతునిస్తుందని శ్రీ హర్దీప్ సింగ్ పూరి పేర్కొన్నారు. గ్లోబల్ బయో ఫ్యూయల్స్ ట్రేడ్ & బెస్ట్ ప్రాక్టీసులను బలోపేతం చేయడం ద్వారా సభ్యులు ఎనర్జీ క్వాడ్రిలెమ్మాను విజయవంతంగా ఎదుర్కొనేందుకు వీలు కల్పిస్తుంది. ఇది మనరైతులకు అదనపు ఆదాయ వనరుగా మార్చడంతో పాటు అన్నదాతల నుండి ఊర్జాదాతగా మారడానికి బలం చేకూరుస్తుంది. గత 9 ఏళ్లలో మన రైతులకు ₹71,600 కోట్లు ఇచ్చాం. 2025 నాటికి ఈ20 అమలుతో, భారతదేశం చమురు దిగుమతులలో సుమారు ₹45,000 కోట్లు & ఏటా 63 ఎంటీ చమురును ఆదా చేస్తుంది.
జిబిఏ విలువ గొలుసు అంతటా సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించే వ్యాయామాలు, జాతీయ కార్యక్రమాలకు సాంకేతిక మద్దతు మరియు విధాన పాఠాలు-భాగస్వామ్యాన్ని ప్రోత్సహించడం ద్వారా ప్రపంచవ్యాప్త అభివృద్ధి మరియు స్థిరమైన జీవ ఇంధనాల విస్తరణకు మద్దతు ఇస్తుంది. ఇది పరిశ్రమలు, దేశాలు, పర్యావరణ వ్యవస్థ మరియు డిమాండ్ సరఫరాను మ్యాపింగ్ చేయడంలో కీలకమైన వాటాదారులకు సహాయం చేయడానికి వర్చువల్ మార్కెట్‌ప్లేస్‌ను సమీకరించడాన్ని సులభతరం చేస్తుంది. అలాగే సాంకేతిక ప్రదాతలను తుది వినియోగదారులకు కనెక్ట్ చేస్తుంది. జీవ ఇంధనాల స్వీకరణ మరియు వాణిజ్యాన్ని ప్రోత్సహించడానికి అంతర్జాతీయంగా గుర్తింపు పొందిన ప్రమాణాలు, సంకేతాలు, సుస్థిరత సూత్రాలు మరియు నిబంధనలను అభివృద్ధి చేయడం, స్వీకరించడం మరియు అమలు చేయడం కూడా ఇది సులభతరం చేస్తుంది.
ఈ చొరవ భారతదేశానికి బహుళ రంగాలలో ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. జీ20 ప్రెసిడెన్సీ స్పష్టమైన ఫలితంగా జిబిఏ ప్రపంచవ్యాప్తంగా భారతదేశ స్థానాన్ని బలోపేతం చేయడంలో సహాయపడుతుంది. అంతేకాకుండా, కూటమి సహకారంపై దృష్టి సారిస్తుంది మరియు భారత దేశానికి అదనపు అవకాశాలను అందిస్తుంది.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Global Biofuels Alliance (GBA)
India will show the world a new path on biofuel through Global Biofuels Alliance: Petroleum Minister Shri Hardeep Singh Puri
This effort of Prime Minister Shri Narendra Modi will definitely reduce the dependence on petrol and diesel across the world: Shri Hardeep Singh Puri
This will bolster the transformation of our farmers from ‘Annadatas to Urjadatas’ as an additional source of income: Shri Hardeep Singh Puri
11 SEP 2023 12:13PM by PIB Delhi
India will show the world a new path on biofuels through Global Biofuels Alliance, stated Shri Hardeep Singh Puri, Minister of Petroleum & Natural Gas and Housing & Urban Affairs. Expressing his views through a series of posts on social media platform ‘X’ the Minister noted that following the mantra of ‘Vasudhaiva Kutumbakam’, this effort of Prime Minister Shri Narendra Modi will definitely reduce the dependence on petrol and diesel across the world.
Creating history in the global energy sector, Prime Minister Shri Narendra Modi announced the launch of Global Biofuels Alliance (GBA) on the sidelines of the G20 Summit yesterday. 19 countries and 12 international organisations have already agreed to join the alliance.
GBA is an India-led Initiative to develop an alliance of Governments, International organizations and Industry to facilitate adoption of biofuels. Bringing together the biggest consumers and producers of biofuels to drive biofuels development and deployment, the initiative aims to position biofuels as a key to energy transition and contribute to jobs and economic growth.
Shri Hardeep Puri observed that world’s quest for cleaner & greener energy has gained historic momentum with launch of GBA on sidelines of the G20 Summit.
The Indian Petroleum and Natural Gas Minister expressed his gratitude to Ms Jennifer Granholm, Secretary of Department of Energy, US; Mr. Alexandre Silveira, Energy Minister of Brazil; & Dr Evandro Gussi President & CEO of UNICA Brazil for germinating the seeds of forming Global Biofuels Alliance.
Shri Hardeep Singh Puri noted that the visionary Global Biofuels Alliance supported by G20 Nations & energy related global organisations like International Energy Agency (IEA), International Civil Aviation Organization (ICAO), World Economic Forum (WEO), and World LPG Association among others will strengthen global biofuels trade & best practices allowing the members to successfully face the Energy Quadrilemma. This will bolster the transformation of our farmers from ‘Annadatas to Urjadatas’ as an additional source of income. In last 9 year we have given ₹71,600 cr to our farmers. With E20 implementation by 2025, India will save about ₹45,000 cr in oil imports & 63 MT of oil annually, he added.
GBA will support worldwide development and deployment of sustainable biofuels by offering capacity-building exercises across the value chain, technical support for national programs and promoting policy lessons-sharing. It will facilitate mobilizing a virtual marketplace to assist industries, countries, ecosystem players and key stakeholders in mapping demand and supply, as well as connecting technology providers to end users. It will also facilitate development, adoption and implementation of internationally recognized standards, codes, sustainability principles and regulations to incentivize biofuels adoption and trade.
The initiative will be beneficial for India at multiple fronts. GBA as a tangible outcome of the G20 presidency, will help strengthen India’s position globally. Moreover, the alliance will focus on collaboration and will provide additional opportunities to Indian industries in the form of exporting technology and exporting equipment. It will help accelerate India’s existing biofuels programs such as PM-JIVANYojna, SATAT, and GOBARdhan scheme, thereby contributing to increased farmers’ income, creating jobs and overall development of the Indian ecosystem. The global ethanol market was valued at USD 99.06 billion in 2022 and is predicted to grow at a CAGR of 5.1% by 2032 and surpass USD 162.12 billion by 2032. As per IEA, there will be 3.5-5x biofuels growth potential by 2050 due to Net Zero targets, creating a huge opportunity for India.