Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of Brazil
10 SEP 2023 8:06PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Luiz Inacio Lula da Silva, President of Brazil, on 10 September 2023, on the sidelines of the G20 Summit in New Delhi.
President Lula congratulated Prime Minister on the success of India's G20 Presidency. Prime Minister conveyed his best wishes for Brazil's G20 Presidency next year and assured him of India’s full support.
Discussions took place on ways to strengthen India - Brazil Strategic Partnership, including cooperation in bio-fuels, pharmaceuticals, agro-based industries, space and aviation.
Joint Statement was issued at the conclusion of the meeting.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची ब्राझीलच्या राष्ट्राध्यक्षांसोबत द्विपक्षीय बैठक
10 SEP 2023 8:06PM by PIB Mumbai
नवी दिल्लीतल्या जी- 20 शिखर परिषदेदरम्यान पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज म्हणजेच 10 सप्टेंबर 2023 रोजी ब्राझीलचे राष्ट्राध्यक्ष लुईझ इनासियो लुला दा सिल्वा यांच्यासोबत द्विपक्षीय बैठक घेतली.
भारताच्या यशस्वी जी-20 अध्यक्षपदाबद्दल लुला यांनी पंतप्रधानांचे अभिनंदन केले. पुढच्या वर्षी जी-20 चे अध्यक्षपद ब्राझीलकडे असून, त्याच्या आयोजनासाठी पंतप्रधानांनी अध्यक्ष लुला यांना शुभेच्छा दिल्या. तसेच, या आयोजनात भारत पूर्ण सहकार्य करेल, असंही आश्वस्त केलं.
यावेळी दोन्ही नेत्यांमधे, जैव-इंधन, औषधनिर्माण उद्योग , कृषी-आधारित उद्योग, अवकाश आणि विमान वाहतूक यासह भारत - ब्राझील यांच्यातील धोरणात्मक भागीदारी मजबूत करण्याच्या मार्गांवर चर्चा झाली.
बैठकीनंतर, एक संयुक्त निवेदन जारी करण्यात आले.