Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of Brazil
10 SEP 2023 8:06PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Luiz Inacio Lula da Silva, President of Brazil, on 10 September 2023, on the sidelines of the G20 Summit in New Delhi.
President Lula congratulated Prime Minister on the success of India's G20 Presidency. Prime Minister conveyed his best wishes for Brazil's G20 Presidency next year and assured him of India’s full support.
Discussions took place on ways to strengthen India - Brazil Strategic Partnership, including cooperation in bio-fuels, pharmaceuticals, agro-based industries, space and aviation.
Joint Statement was issued at the conclusion of the meeting.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
బ్రెజిల్‌ అధ్యక్షుడితో ప్రధానమంత్రి సమావేశం
10 SEP 2023 8:06PM by PIB Hyderabad
న్యూఢిల్లీలో జి-20 శిఖరాగ్ర సదస్సు నేపథ్యంలో బ్రెజిల్‌ అధ్యక్షుడు గౌరవనీయ లూయీ ఇనాసియో లూలా డిసిల్వాతో 2023 సెప్టెంబరు 10న ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ సమావేశమయ్యారు. భారత జి-20 అధ్యక్ష బాధ్యతలను విజయవంతంగా నిర్వర్తించడంపై ప్రధానమంత్రిని అధ్యక్షులు లూలా అభినందించారు. కాగా, వచ్చే ఏడాది జి-20కి బ్రెజిల్‌ అధ్యక్ష బాధ్యతలు స్వీకరించనున్న నేపథ్యంలో ప్రధానమంత్రి ఆయనకు శుభాకాంక్షలు తెలుపుతూ భారత్‌ తరఫున పూర్తి మద్దతు ప్రకటించారు.
భారత-బ్రెజిల్‌ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం బలోపేతం చేసే మార్గాలపై దేశాధినేతలిద్దరూ చర్చించారు. అలాగే జీవ ఇంధనాలు, ఔషధాలు, వ్యవసాయాధార పరిశ్రమలు, అంతరిక్షం, పౌర విమానయాన రంగాల్లో సహకార విస్తరణపైనా వారిమధ్య చర్చలు సాగాయి. జి-20 శిఖరాగ్ర సదస్సు సమాపనోత్సవం సందర్భంగా వారిద్దరూ సంయుక్త ప్రకటన విడుదల చేశారు.