பிரதமர் அலுவலகம்
ஜி 20 மாநாட்டில் பிரதமர் ஆற்றிய தொடக்க உரையின் தமிழாக்கம்
09 SEP 2023 12:00PM by PIB Chennai
மேதகு தலைவர்களே,
வணக்கம்!
முறைப்படியான நடவடிக்கைகளைத் தொடங்குவதற்கு முன், மொராக்கோவில் சிறிது நேரத்திற்கு முன் ஏற்பட்ட நிலநடுக்கத்தால் பாதிக்கப்பட்ட மக்களுக்கு நம் அனைவரின் சார்பிலும் எனது ஆழ்ந்த இரங்கலைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். காயமடைந்தவர்கள் அனைவரும் விரைவில் குணமடைய நாம் பிரார்த்திப்போம். இந்தக் கடினமான நேரத்தில் முழு உலக சமூகமும் மொராக்கோவுடன் உள்ளது. அவர்களுக்கு சாத்தியமான அனைத்து உதவிகளையும் வழங்க நாங்கள் தயாராக இருக்கிறோம்.
மேதகு தலைவர்களே,
ஜி-20 நாடுகளின் தலைவர் என்ற முறையில், இந்தியா உங்கள் அனைவரையும் அன்புடன் வரவேற்கிறது.
இன்று நாம் கூடியிருக்கும் இடத்திலிருந்து சில கிலோமீட்டர் தொலைவில், ஏறத்தாழ இரண்டாயிரத்து ஐநூறு ஆண்டுகள் பழமையான ஒரு தூண் நிற்கிறது. இந்தத் தூணில் பிராகிருத மொழியில் பொறிக்கப்பட்டுள்ள சொற்கள் உள்ளன.
அதன் பொருள்
"மனிதகுலத்தின் நலனும் மகிழ்ச்சியும் எப்போதும் உறுதிசெய்யப்பட வேண்டும்."
இரண்டாயிரத்து ஐநூறு ஆண்டுகளுக்கு முன், இந்திய தேசம் இந்தச் செய்தியை முழு உலகிற்கும் வழங்கியது.
இந்தச் செய்தியை நினைவுகூர்ந்து இந்த ஜி-20 மாநாட்டைத் தொடங்குவோம்.
21 ஆம் நூற்றாண்டு முழு உலகிற்கும் ஒரு புதிய திசையைக் காட்டும் ஆற்றலைக் கொண்டதாகும். பல ஆண்டுகால சவால்கள் நம்மிடமிருந்து புதிய தீர்வுகளைக் கோரும் நேரம் இது. எனவே, மனித மைய அணுகுமுறையுடன் நமது அனைத்துப் பொறுப்புகளையும் நிறைவேற்றுவதன் மூலம் நாம் முன்னேற வேண்டும்.
நண்பர்களே,
கொவிட் -19 க்குப் பிறகு, உலகில் நம்பிக்கையின்மை என்ற மிகப்பெரிய நெருக்கடி வந்துள்ளது. மோதல்கள் இந்த நம்பிக்கைப் பற்றாக்குறையை ஆழப்படுத்தியுள்ளது.
கொரோனாவை எப்படி சமாளிக்க முடியுமோ, அதே போல் பரஸ்பர நம்பிக்கையின் இந்த நெருக்கடியையும் நம்மால் சமாளிக்க முடியும்.
இன்று, ஜி -20 நாடுகளின் தலைவர் என்ற முறையில், முழு உலகையும் ஒன்றிணைத்து, உலகளாவிய நம்பிக்கைப் பற்றாக்குறையை உலகளாவிய நம்பிக்கையாக மாற்ற இந்தியா அழைப்பு விடுக்கிறது.
நாம் அனைவரும் ஒன்றாக நடக்க வேண்டிய நேரம் இது, மேலும் 'அனைவரும் இணைவோம், அனைவரும் உயர்வோம், அனைவரின் நம்பிக்கை, அனைவரின் முயற்சி' என்ற மந்திரம் நம் அனைவருக்கும் வழிகாட்டும் ஒளியாக மாறும்.
கொந்தளிப்பான உலகப் பொருளாதாரம்
அல்லது வடக்கு-தெற்கு பாகுபாடு,
அல்லது கிழக்கிற்கும் மேற்கிற்கும் இடையிலான தூரம்,
உணவு, எரிபொருள் மற்றும் உரங்கள் நிர்வாகம்,
அல்லது பயங்கரவாதம் மற்றும் சைபர் பாதுகாப்பைக் கையாளுதல்,
அல்லது ஆரோக்கியம், எரிசக்தி மற்றும் நீர்ப் பாதுகாப்பை உறுதி செய்தல் என எதுவாக இருந்தாலும் சரி,
இந்த சவால்களுக்கு நாம் உறுதியான தீர்வுகளை நோக்கி நகர வேண்டும், நிகழ்காலத்திற்கு மட்டுமல்ல, எதிர்கால சந்ததியினருக்கும்.
நண்பர்களே,
இந்தியாவின் ஜி-20 தலைவர் பதவி என்பது நாட்டிற்குள்ளும் அதற்கு அப்பாலும் 'அனைவரும் இணைவோம் ' என்ற உணர்வைப் பிரதிநிதித்துவம் செய்யும் ஓர் அடையாளமாக மாறியுள்ளது.
இது 'மக்கள் ஜி-20' ஆக மாறியுள்ளது. இதில் லட்சக்கணக்கான இந்தியர்கள் ஈடுபட்டுள்ளனர்.
நாடு முழுவதும் 60-க்கும் மேற்பட்ட நகரங்களில் 200-க்கும் மேற்பட்ட கூட்டங்கள் நடத்தப்பட்டுள்ளன.
'அனைவரும் இணைவோம்' என்ற உணர்வில்தான் ஜி-20 அமைப்பில் ஆப்பிரிக்க யூனியனை நிரந்தர உறுப்பினராக்க இந்தியா முன்மொழிந்தது. இந்த முன்மொழிவை நாம் அனைவரும் ஏற்றுக்கொள்வோம் என்று நான் நம்புகிறேன்.
நாம் அடுத்தகட்ட நடவடிக்கைகளைத் தொடர்வதற்கு முன், உங்கள் ஒப்புதலுடன், ஆப்பிரிக்க ஒன்றியத்தின் தலைவரை ஜி-20-ன் நிரந்தர உறுப்பினருக்கான இடத்தை ஏற்குமாறு நான் அழைக்கிறேன்.
பொறுப்பு துறப்பு - இது பிரதமரின் பத்திரிகை அறிக்கையின் தோராயமான மொழிபெயர்ப்பு ஆகும். அசல் பத்திரிகை அறிக்கை இந்தியில் வழங்கப்பட்டது.

Prime Minister's Office
English translation of Prime Minister’s opening remarks at the G20 Summit
09 SEP 2023 12:00PM by PIB Delhi
Your Highnesses,
Excellencies,
Namaskar!
Before starting the formal proceedings, on behalf of all of us, I would like to express my heartfelt condolences to the people affected by the earthquake that occurred in Morocco a moment ago. We pray that all the injured people get well soon. The entire world community is with Morocco in this difficult time, and we are ready to provide them all possible assistance.
Your Highnesses,
Excellencies,
As the President of the G-20, India extends a warm welcome to all of you.
At the place where we are gathered today, just a few kilometers away from here, stands a pillar that is nearly two and a half thousand years old. Inscribed on this pillar in the Prakrit language are the words:
'हेवम लोकसा हितमुखे ति,
अथ इयम नातिसु हेवम'
Meaning,
‘The welfare and happiness of humanity should always be ensured.’
Two and a half thousand years ago, the land of India gave this message to the entire world.
Let us begin this G-20 Summit by remembering this message.
The 21st century is a time that has the potential to give a new direction to the entire world. It's a time when years old challenges demand new solutions from us. Therefore, we must move forward by fulfilling all our responsibilities with a Human Centric approach.
Friends,
After Covid-19, a huge crisis of lack of trust has come in the world. Conflict has deepened this trust deficit.
Just as we can overcome COVID, we can also overcome this crisis of mutual trust.
Today, as the President of the G-20, India invites the entire world to come together and, first and foremost, transform this Global Trust Deficit into global trust and confidence.
This is a time for all of us to walk together, and the mantra of 'Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwas, and Sabka Prayas' can become a guiding light for all of us.
Whether its a turbulent global economy,
or the North-South divide,
or the distance between East and West,
Management of Food, Fuel, and Fertilizer,
Or dealing with Terrorism and Cybersecurity,
Or ensuring Health, Energy, and Water Security,
We must move towards concrete solutions for these challenges, not just for the present but also for future generations,
Friends,
India's G-20 presidency has become a symbol of inclusion, both within the country and beyond, representing the spirit of 'Sabka Saath'.
It has become a 'People's G-20’. Millions of Indians have engaged with it.
Over 200 meetings have been held in more than 60 cities across the country.
It was in the spirit of 'Sabka Saath' that India proposed permanent membership for the African Union in the G-20. I believe that we all agree on this proposal.
With your consent, before we proceed with further proceedings, I invite the Chairperson of the African Union to take their place as a permanent member of the G-20.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's Press Statement. Original Press Statement were delivered in Hindi.