पंतप्रधान कार्यालय
जागतिक बँकेच्या जी 20 दस्तऐवजात भारताच्या डिजिटल सार्वजनिक पायाभूत सुविधांद्वारे झालेल्या आर्थिक समावेशनाची प्रशंसा
08 SEP 2023 12:31PM by PIB Mumbai
भारताने केवळ 6 वर्षात आर्थिक समावेशनाचे उद्दिष्ट गाठले आहे, अन्यथा याला किमान 47 वर्षे लागली असती, असे जागतिक बँकेने आपल्या जी 20 दस्तऐवजात नोंदवले आहे,जागतिक बँकेचे हे निष्कर्ष पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज सामायिक केले
पंतप्रधानांनी X वर पोस्ट केले
"डिजिटल सार्वजनिक पायाभूत सुविधांद्वारे समर्थित, आर्थिक समावेशनात भारताची झेप !
@WorldBank द्वारे तयार करण्यात आलेल्या जी -20 दस्तऐवजात भारताच्या विकासाबद्दल अतिशय लक्षवेधी मुद्दा सामायिक करण्यात आला आहे. तो म्हणजे भारताने केवळ 6 वर्षात आर्थिक समावेशनाचे उद्दिष्ट गाठले आहे, अन्यथा याला किमान 47 वर्षे लागली असती.
आपल्या बळकट डिजिटल पेमेंट पायाभूत सुविधा आणि आपल्या लोकांच्या हिंमतीची ही प्रशंसा आहे. त्याचप्रमाणे .गतिमान प्रगती आणि नवोन्मेषाची ही साक्ष आहे.
https://www.news18.com/india/if-not-for-digital-payment-infra-in-6-yrs-india-would-have-taken-47-yrs-to-achieve-growth-world-bank-8568140.html

Prime Minister's Office
World Bank's G20 document praises India's financial inclusion via digital public infrastructure
08 SEP 2023 12:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared finding of World Bank that the bank included in it's G20 document that India has achieved financial inclusion targets in just 6 years which would otherwise have taken at least 47 long years.
The Prime Minister posted on X
"India's leap in financial inclusion, powered by Digital Public Infrastructure!
A G20 document prepared by the @WorldBank shared a very interest point on India's growth. India has achieved financial inclusion targets in just 6 years which would otherwise have taken at least 47 long years.
Compliments to our robust digital payment infrastructure and the spirit of our people. It is equally a testament to rapid progress and innovation.
https://www.news18.com/india/if-not-for-digital-payment-infra-in-6-yrs-india-would-have-taken-47-yrs-to-achieve-growth-world-bank-8568140.html"