Prime Minister's Office
World Bank's G20 document praises India's financial inclusion via digital public infrastructure
08 SEP 2023 12:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared finding of World Bank that the bank included in it's G20 document that India has achieved financial inclusion targets in just 6 years which would otherwise have taken at least 47 long years.
The Prime Minister posted on X
"India's leap in financial inclusion, powered by Digital Public Infrastructure!
A G20 document prepared by the @WorldBank shared a very interest point on India's growth. India has achieved financial inclusion targets in just 6 years which would otherwise have taken at least 47 long years.
Compliments to our robust digital payment infrastructure and the spirit of our people. It is equally a testament to rapid progress and innovation.
https://www.news18.com/india/if-not-for-digital-payment-infra-in-6-yrs-india-would-have-taken-47-yrs-to-achieve-growth-world-bank-8568140.html"

பிரதமர் அலுவலகம்
டிஜிட்டல் பொது உள்கட்டமைப்பு மூலம் இந்தியாவின் அனைவரையும் உட்படுத்திய பொருளாதாரத்தை உலக வங்கியின் ஜி20 ஆவணம் பாராட்டுகிறது
08 SEP 2023 12:31PM by PIB Chennai
உலக வங்கியின் ஜி20 ஆவணத்தில் இந்தியா வெறும் 6 ஆண்டுகளில் அனைவரையும் உட்படுத்திய பொருளாதார இலக்குகளை எட்டியுள்ளது, இல்லையெனில் குறைந்தது 47 ஆண்டுகள் ஆகியிருக்கும் என்ற உலக வங்கியின் கருத்தைப் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இன்று பகிர்ந்துள்ளார்.
சமூக ஊடக எக்ஸ் பதிவில் பிரதமர் கூறியிருப்பதாவது:
"டிஜிட்டல் பொது உள்கட்டமைப்பு மூலம் இயக்கப்படும் அனைவரையும் உட்படுத்திய பொருளாதாரத்தில் இந்தியாவின் பாய்ச்சல் வேகம்!
உலக வங்கி @WorldBank தயாரித்த ஜி20 ஆவணம் இந்தியாவின் வளர்ச்சி குறித்து மிகுந்த ஆர்வம் ஏற்படுத்தும் தகவலைப் பகிர்ந்துள்ளது. இந்தியா வெறும் 6 ஆண்டுகளில் அனைவரையும் உட்படுத்திய பொருளாதார இலக்குகளை எட்டியுள்ளது, இல்லையெனில் குறைந்தது 47 ஆண்டுகள் ஆகியிருக்கும்.
நமது வலுவான டிஜிட்டல் முறை பணம் செலுத்தும் உள்கட்டமைப்பு மற்றும் மக்களின் உணர்வுக்குப் பாராட்டுகள். விரைவான முன்னேற்றம் மற்றும் கண்டுபிடிப்புகளுக்கு இது ஒரு சான்றாகும்.
https://www.news18.com/india/if-not-for-digital-payment-infra-in-6-yrs-india-would-have-taken-47-yrs-to-achieve-growth-world-bank-8568140.html"