पंतप्रधान कार्यालय
इंडोनेशियामधील जकार्ताला पंतप्रधानांची भेट (06 ते 07 सप्टेंबर, 2023)
02 SEP 2023 6:15PM by PIB Mumbai
इंडोनेशियाचे राष्ट्राध्यक्ष जोको विडोडो यांच्या निमंत्रणाला मान देऊन पंतप्रधान नरेंद्र मोदी येत्या 06 आणि 07 सप्टेंबर 2023 या कालावधीत इंडोनेशियामधील जकार्ता शहराला भेट देणार आहेत.
या भेटीदरम्यान आसियानचा विद्यमान अध्यक्ष म्हणून इंडोनेशियाने आयोजित केलेल्या 20व्या आसियान-भारत शिखर परिषद तसेच 18 व्या पूर्व आशियाई शिखर परिषद यांमध्ये देखील पंतप्रधान मोदी सहभागी होणार आहेत.
आगामी आसियान-भारत शिखर परिषद, व्यापक धोरणात्मक भागीदारीच्या संदर्भात वर्ष 2022 मध्ये भारत-आसियान संबंधांचा उदय झाल्यानंतर आयोजित झालेली पहिलीच शिखर परिषद असणार आहे.या परिषदेमध्ये, भारत-आसियान संबंधांच्या प्रगतीचा आढावा घेतला जाईल तसेच सहकार्याची पुढील दिशा निश्चित केली जाईल.
पूर्व आशियाई शिखर परिषदेमुळे आसियान देशांच्या प्रमुखांना तसेच भारतासह त्यांच्या आठ संवादात्मक भागीदारांना प्रादेशिक आणि जागतिक दृष्टीने महत्त्वाच्या मुद्द्यांवर विचारांची देवाणघेवाण करण्याची संधी उपलब्ध होईल.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s visit to Jakarta, Indonesia (September 06-07, 2023)
02 SEP 2023 6:15PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will travel to Jakarta, Indonesia on 06-07 September 2023 at the invitation of H.E. Mr. Joko Widodo, President of the Republic of Indonesia.
During his visit, Prime Minister will attend the 20th ASEAN-India Summit and 18th East Asia Summit being hosted by Indonesia as current Chair of ASEAN.
The forthcoming ASEAN-India Summit will be the first Summit since the elevation of India-ASEAN relations to a Comprehensive Strategic Partnership in 2022. The Summit will review the progress of India-ASEAN relations and chart the future direction of co-operation.
The East Asia Summit would provide an opportunity for Leaders of ASEAN countries and its eight dialogue partners, including India, to exchange views on issues of regional and global significance.