પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રીની જકાર્તા, ઇન્ડોનેશિયાની મુલાકાત (સપ્ટેમ્બર 06-07, 2023)
02 SEP 2023 6:15PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી ઇન્ડોનેશિયાના રાષ્ટ્રપતિ શ્રી જોકો વિડોડોના આમંત્રણ પર 06-07 સપ્ટેમ્બર 2023ના રોજ ઇન્ડોનેશિયાના જકાર્તાની મુલાકાતે જશે.
તેમની મુલાકાત દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી 20મી આસિયાન-ભારત સમિટ અને 18મી પૂર્વ એશિયા સમિટમાં હાજરી આપશે જે ઇન્ડોનેશિયા દ્વારા આસિયાનના વર્તમાન અધ્યક્ષ તરીકે આયોજિત કરવામાં આવશે.
આગામી ASEAN-ભારત સમિટ 2022માં ભારત-આસિયાન સંબંધોને વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીમાં ઉન્નત કર્યા પછી પ્રથમ સમિટ હશે. આ સમિટમાં ભારત-આસિયાન સંબંધોની પ્રગતિની સમીક્ષા કરવામાં આવશે અને સહકારની ભાવિ દિશા નક્કી કરવામાં આવશે.
પૂર્વ એશિયા સમિટ આસિયાન દેશોના નેતાઓ અને ભારત સહિત તેના આઠ સંવાદ ભાગીદારોને પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મહત્વના મુદ્દાઓ પર વિચારોની આપ-લે કરવાની તક પૂરી પાડશે.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s visit to Jakarta, Indonesia (September 06-07, 2023)
02 SEP 2023 6:15PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will travel to Jakarta, Indonesia on 06-07 September 2023 at the invitation of H.E. Mr. Joko Widodo, President of the Republic of Indonesia.
During his visit, Prime Minister will attend the 20th ASEAN-India Summit and 18th East Asia Summit being hosted by Indonesia as current Chair of ASEAN.
The forthcoming ASEAN-India Summit will be the first Summit since the elevation of India-ASEAN relations to a Comprehensive Strategic Partnership in 2022. The Summit will review the progress of India-ASEAN relations and chart the future direction of co-operation.
The East Asia Summit would provide an opportunity for Leaders of ASEAN countries and its eight dialogue partners, including India, to exchange views on issues of regional and global significance.