Prime Minister's Office
Prime Minister’s visit to Jakarta, Indonesia (September 06-07, 2023)
02 SEP 2023 6:15PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will travel to Jakarta, Indonesia on 06-07 September 2023 at the invitation of H.E. Mr. Joko Widodo, President of the Republic of Indonesia.
During his visit, Prime Minister will attend the 20th ASEAN-India Summit and 18th East Asia Summit being hosted by Indonesia as current Chair of ASEAN.
The forthcoming ASEAN-India Summit will be the first Summit since the elevation of India-ASEAN relations to a Comprehensive Strategic Partnership in 2022. The Summit will review the progress of India-ASEAN relations and chart the future direction of co-operation.
The East Asia Summit would provide an opportunity for Leaders of ASEAN countries and its eight dialogue partners, including India, to exchange views on issues of regional and global significance.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
2023 సెప్టెంబరు 6వ, 7 వ తేదీల లో ఇండోనేశియా లోని జకార్తా ను సందర్శించనున్న ప్రధాన మంత్రి
02 SEP 2023 6:15PM by PIB Hyderabad
ఇండోనేశియా గణతంత్రం అధ్యక్షుడు మాన్య శ్రీ జోకో విడోడో ఆహ్వానించిన మీదట, ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2023 వ సంవత్సరం సెప్టెంబరు 6 వ - 7 వ తేదీల లో ఇండోనేశియా లోని జకార్తా కు బయలుదేరి వెళ్ళబోతున్నారు.
ప్రధాన మంత్రి తన సందర్శన కాలం లో, ఏశియాన్ కు ప్రస్తుతం అధ్యక్ష బాధ్యతల ను నిర్వర్తిస్తున్నటువంటి ఇండోనేశియా నిర్వహిస్తున్న ఇరవయ్యో ఏశియాన్-ఇండియా సమిట్ లోను మరియు పద్దెనిమిదో ఈస్ట్ ఇండియా సమిట్ లోను పాలుపంచుకొంటారు.
త్వరలో జరుగనున్న ఏశియాన్-ఇండియా సమిట్ అనేది ఇండియా-ఏశియాన్ సంబంధాలు 2022 వ సంవత్సరం లో కుదిరినటువంటి ఒక విస్తృతమైన వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం అనంతరం జరుగబోయే ఒకటో శిఖర సమ్మేళనం కానుంది. ఈ శిఖర సమ్మేళనం లో భాగం గా ఇండియా-ఏశియాన్ సంబంధాల లో పురోగతి ని సమీక్షించడం తో పాటుగా పరస్పర సహకారం తాలూకు భావి రూపు రేఖల ను కూడా ఖరారు చేయడం జరుగుతుంది.
ఏశియాన్ దేశాల నేతల కు మరియు భారతదేశం సహా చర్చ కార్యక్రమాల లో భాగస్వాములు గా ఉన్న ఎనిమిది సభ్యత్వ దేశాల కు ప్రాంతీయ ప్రాముఖ్యం మరియు ప్రపంచ ప్రాముఖ్యం కలిగిన అంశాల పై అభిప్రాయాల ను వెల్లడి చేసుకొనేందుకు అవకాశాన్ని ఈస్ట్ ఏశియా సమిట్ అందించనుంది.