പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ഇന്തോനേഷ്യയിലെ ജക്കാർത്ത സന്ദർശിക്കും (സെപ്റ്റംബർ 6-7, 2023)
02 SEP 2023 6:15PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2023 സെപ്റ്റംബർ 6നും 7നും ഇന്തോനേഷ്യയിലെ ജക്കാർത്ത സന്ദർശിക്കും. ഇന്തോനേഷ്യൻ പ്രസിഡന്റ് ജോക്കോ വിദോദോയുടെ ക്ഷണപ്രകാരമാണു​പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ജക്കാർത്ത സന്ദർശനം.
സന്ദർശനവേളയിൽ ഇന്തോനേഷ്യ ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്ന 20-ാം ആസിയാൻ-ഇന്ത്യ ഉച്ചകോടിയിലും 18-ാം കിഴക്കൻ ഏഷ്യ ഉച്ചകോടിയിലും പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുക്കും.
2022ൽ ഇന്ത്യ-ആസിയാൻ ബന്ധം സമഗ്രമായ തന്ത്രപര പങ്കാളിത്തത്തിലേക്ക് ഉയർത്തിയതിനുശേഷമുള്ള ആദ്യ ഉച്ചകോടിയാണു വരാനിരിക്കുന്ന ആസിയാൻ-ഇന്ത്യ ഉച്ചകോടി. ഉച്ചകോടി ഇന്ത്യ-ആസിയാൻ ബന്ധങ്ങളുടെ പുരോഗതി അവലോകനം ചെയ്യുകയും സഹകരണത്തിന്റെ ഭാവിദിശ നിശ്ചയിക്കുകയും ചെയ്യും.
ആസിയാൻ രാജ്യങ്ങളിലെ നേതാക്കൾക്കും, ഇന്ത്യ ഉൾപ്പെടെയുള്ള എട്ടു ചർച്ചാപങ്കാളികൾക്കും പ്രാദേശികവും ആഗോളവുമായ സുപ്രധാന വിഷയങ്ങളിൽ കാ​ഴ്ചപ്പാടുകൾ പങ്കിടാൻ കിഴക്കൻ ഏഷ്യ ഉച്ചകോടി അവസരമൊരുക്കും.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s visit to Jakarta, Indonesia (September 06-07, 2023)
02 SEP 2023 6:15PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will travel to Jakarta, Indonesia on 06-07 September 2023 at the invitation of H.E. Mr. Joko Widodo, President of the Republic of Indonesia.
During his visit, Prime Minister will attend the 20th ASEAN-India Summit and 18th East Asia Summit being hosted by Indonesia as current Chair of ASEAN.
The forthcoming ASEAN-India Summit will be the first Summit since the elevation of India-ASEAN relations to a Comprehensive Strategic Partnership in 2022. The Summit will review the progress of India-ASEAN relations and chart the future direction of co-operation.
The East Asia Summit would provide an opportunity for Leaders of ASEAN countries and its eight dialogue partners, including India, to exchange views on issues of regional and global significance.