Prime Minister's Office
PM conferred with the Grand Cross of the Order of Honour by the President of Greece
25 AUG 2023 3:04PM by PIB Delhi
The President of Greece, Katerina Sakellaropoulou conferred PM Narendra Modi with The Grand Cross of the Order of Honour.
The Order of Honour was established in 1975. The head of goddess Athena is depicted on the front side of the Star with the inscription “ONLY THE
RIGHTEOUS SHOULD BE HONOURED”.
The Grand Cross of the Order of Honour is conferred by the President of Greece to Prime Ministers and eminent personalities who by reason of their distinguished position, have contributed to enhancing the stature of Greece.
The citation says- “In the person of Prime Minister Narendra Modi, an honour is bestowed upon the friendly people of India.”
It also says, “On the occasion of this visit, the Greek State Honours the Prime Minister of India, a statesman who has tirelessly promoted the global reach of his country and who works systematically for India’s economic progress and prosperity, bringing about bold reforms. A statesman who has brought environmental protection and climate change among the top priorities of international activity.”
PM Modi’s decisive contribution to the strategic promotion of Greek-Indian friendship in areas of mutual interest has also been recognised.
The Prime Minister thanked the President of Greece Ms Katerina Sakellaropoulou, the government and people Greece and posted on X.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રીને ગ્રીસના રાષ્ટ્રપતિએ ગ્રાન્ડ ક્રોસ ઑફ ધ ઓર્ડર ઑફ ઓનરથી નવાજ્યા
25 AUG 2023 3:04PM by PIB Ahmedabad
ગ્રીસના રાષ્ટ્રપતિ, કેટરીના સાકેલારોપોઉલોએ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને ધ ગ્રાન્ડ ક્રોસ ઓફ ધ ઓર્ડર ઓફ ઓનરથી નવાજ્યા હતા.
ઓર્ડર ઓફ ઓનરની સ્થાપના ૧૯૭૫માં કરવામાં આવી હતી. જેમાં દેવી એથેનાના મસ્તકને સિતારાની આગળની બાજુએ "ફક્ત યોગ્યતમનું સન્માન થવું જોઈએ" શિલાલેખ સાથે દર્શાવવામાં આવ્યું છે.
ગ્રીસના રાષ્ટ્રપતિ દ્વારા ગ્રાન્ડ ક્રોસ ઓફ ધ ઓર્ડર ઓફ ઓનર પ્રધાનમંત્રીઓ અને પ્રતિષ્ઠિત હસ્તીઓને એનાયત કરવામાં આવે છે, જેમણે તેમના વિશિષ્ટ હોદ્દાને કારણે ગ્રીસનું કદ વધારવામાં યોગદાન આપ્યું છે.
પ્રશસ્તિપત્રમાં કહેવામાં આવ્યું છે- "પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના વ્યક્તિત્વમાં, ભારતના મૈત્રીપૂર્ણ લોકોને સન્માન આપવામાં આવે છે."
તેમાં એમ પણ કહેવામાં આવ્યું છે કે, "આ મુલાકાતના પ્રસંગે, ગ્રીક રાજ્ય ભારતના પ્રધાનમંત્રીનું સન્માન કરે છે, એક રાજનેતા કે જેમણે તેમના દેશની વૈશ્વિક પહોંચને અવિરતપણે પ્રોત્સાહન આપ્યું છે અને જે ભારતની આર્થિક પ્રગતિ અને સમૃદ્ધિ માટે વ્યવસ્થિત રીતે કાર્ય કરે છે, હિંમતવાન સુધારાઓ લાવે છે. એક રાજનેતા, જેમણે પર્યાવરણીય સંરક્ષણ અને જળવાયુ પરિવર્તનને આંતરરાષ્ટ્રીય ગતિવિધિઓની ટોચની પ્રાથમિકતાઓમાં સ્થાન અપાવ્યું છે."
પરસ્પર હિતના ક્ષેત્રોમાં ગ્રીક-ભારતીય મિત્રતાને વ્યૂહાત્મક પ્રોત્સાહન આપવામાં પીએમ મોદીના નિર્ણાયક યોગદાનને પણ માન્યતા આપવામાં આવી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ગ્રીસના રાષ્ટ્રપતિ સુશ્રી કેટરીના સાકેલારોપોઉલો, સરકાર અને ગ્રીસના લોકોનો આભાર માન્યો હતો અને X પર પોસ્ટ મૂકી હતી.