પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની મોઝામ્બિક પ્રજાસત્તાકના રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત
24 AUG 2023 11:21PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 15મી BRICS સમિટ દરમિયાન મોઝામ્બિક પ્રજાસત્તાકના રાષ્ટ્રપતિ H.E. ફિલિપ જેકિન્ટો ન્યુસીને 24 ઓગસ્ટ 2023ના રોજ જોહાનિસબર્ગમાં મળ્યા.
બંને નેતાઓએ સંસદીય સંપર્કો, સંરક્ષણ, આતંકવાદ વિરોધી, ઉર્જા, ખાણકામ, આરોગ્ય, વેપાર અને રોકાણ, ક્ષમતા નિર્માણ, દરિયાઈ સહયોગ અને લોકો વચ્ચેના સંબંધો સહિતના ક્ષેત્રો સહિત દ્વિપક્ષીય સંબંધોને આગળ વધારવાના માર્ગો પર ફળદાયી ચર્ચા કરી હતી.
પ્રધાનેમંત્રીએ વોઈસ ઓફ ધ ગ્લોબલ સાઉથ સમિટમાં રાષ્ટ્રપતિ ન્યુસીની સહભાગિતાની પ્રશંસા કરી.
રાષ્ટ્રપતિ ન્યુસીએ ચંદ્રયાન મિશનની સફળતા પર પ્રધાનમંત્રીને અભિનંદન આપ્યા અને આફ્રિકન યુનિયનના G20 કાયમી સભ્યપદ માટે ભારતની પહેલની પણ પ્રશંસા કરી.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of the Republic of Mozambique
24 AUG 2023 11:21PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Filipe Jacinto Nyusi, President of the Republic of Mozambique on 24 August 2023 in Johannesburg, on the margins of the 15th BRICS Summit.
Both the leaders held productive discussions on ways to further the bilateral ties, including in the areas of parliamentary contacts, defence, counter terrorism, energy, mining, health, trade & investment, capacity building, maritime cooperation and people to people relations.
Prime Minister appreciated President Nyusi’s participation in the Voice of the Global South Summit.
President Nyusi congratulated Prime Minister on the success of the Chandrayaan mission and also appreciated India's initiative for G20 permanent membership of the African Union.